Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Chuyên gia công nghệ FPT sẽ tham gia đào tạo tại ĐH Khoa học Tự nhiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chuyên gia công nghệ FPT sẽ tham gia đào tạo tại ĐH Khoa học Tự nhiên

ictnews
Cùng với việc tặng 1 suất học bổng Tiến sĩ toàn phần trị giá 700 triệu đồng cho ĐH Khoa học Tự nhiên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, FPT cũng sẽ cử các chuyên gia công nghệ của tập đoàn tham gia đào tạo, giảng dạy tại ĐH Khoa học Tự nhiên.

TS Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT và PGS.TS. Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao

.Hôm nay, ngày 5/6/2017, FPT và ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn lực công nghệ cao. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ của FPT - f.transform() diễn ra từ ngày 3 - 6/6/2017 tại Hà Nội.

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác mới ký kết, FPT và ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật.  FPT sẽ trao tặng trường 01 suất học bổng Tiến sĩ toàn phần trị giá 700 triệu đồng cho ĐH Khoa học Tự nhiên.

Bên cạnh việc các chuyên gia công nghệ của FPT sẽ trực tiếp đào tạo và giảng dạy tại ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội, FPT sẽ  cung cấp trang thiết bị nghiên cứu để hỗ trợ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu công nghệ.

Hoạt động ký kết hợp tác giữa FPT với các trường đại học sẽ mở ra một hướng đi mới, gắn doanh nghiệp với trường đại học xuyên suốt trong toàn bộ thời gian học tập của sinh viên. Điều này giúp sinh viên được định hướng thực tế và tiếp cận công nghệ cao ngay trong thời gian học tập tại trường, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Phát biểu tại lễ ký, TS. Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT nhấn mạnh,  FPT thực sự mong muốn thông qua việc hợp tác có thể nhận được sự hỗ trợ ở 2 lợi thế lớn của trường, đó là lực lượng nghiên cứu khoa học cơ bản và nguồn sinh viên dồi dào.

“Trong quá trình làm việc với khách hàng, có rất nhiều bài toán của Việt Nam và thế giới mà FPT tham gia giải về công nghệ dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật… Các bài toán công nghệ này đều chứa đựng các mô hình toán học. Do đó, việc tìm ra lời giải dựa trên nền tảng mô hình toán học có thể giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình tin học hóa, viễn thông hóa, Internet hóa… Đôi khi công cụ rất mạnh nhưng nếu thiếu sự phân tích đầy đủ về toán thì sản phẩm ra đời vẫn không đủ chất lượng”, ông Ngọc chia sẻ.

Cũng theo ông Ngọc, FPT hiện có gần 14.000 người trực tiếp làm việc trong lĩnh vực công nghệ và cũng đặt ra mức tăng trưởng nhân sự 25- 30% mỗi năm. Do đó, FPT luôn chào đón các sinh viên đam mê lĩnh vực CNTT, đặc biệt là ngành phần mềm. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội lại đã có sẵn một nguồn sinh viên dồi dào.

Các cán bộ, chuyên gia công nghệ FPT tham qua phòng truyền thống trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Nói về lợi ích của ĐH Khoa học Tự nhiên với hợp tác này, ông Ngọc nêu rõ,  FPT có hệ thống những khách hàng lớn của Việt Nam và trên thế giới, thường xuyên ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại vào bài toán kinh doanh. Đó là mảnh đất mà các thầy và trò của ĐH Khoa học Tự nhiên có thể cùng FPT khai thác tốt trong công tác nghiên cứu, đào tạo.

“Môi trường FPT cũng là nơi hỗ trợ rất tốt cho đề tài tốt nghiệp của sinh viên. Các em sẽ được giải bài toán thực tế đồng thời kết hợp với mô hình toán học, từ đó tạo ra những bản luận văn có giá trị. Qua đó, sinh viên được tôi luyện tay nghề nhất định, đồng thời được làm quen với môi trường làm việc công nghiệp trước khi chính thức tham gia vào thị trường lao động”, ông Ngọc nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo FPT cũng chia sẻ mong muốn hợp tác với ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội về các mảng đào tạo cao học và nghiên cứu sinh chất lượng cao; trao đổi cán bộ và sinh viên; hợp tác nghiên cứu, triển khai công nghệ mới, nhằm xây dựng đội ngũ chuyên gia công nghệ và nhân viên với kiến thức và kỹ năng phù hợp, chuẩn bị cho Cách mạng công nghiệp 4.0.

FPT cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội và ký kết hợp tác với các trường đại học khối công nghệ trên toàn quốc trong thời gian tới.

Theo FPT, hiện mỗi năm doanh nghiệp này cần tuyển dụng khoảng 5.000 người ở nhiều vị trí, từ sinh viên thực tập, quản lý tới lãnh đạo cấp cao trong các khối ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế... Để giải quyết vấn đề nguồn nhân lực cho tập đoàn nói riêng cũng như thị trường lao động công nghệ cao Việt Nam, FPT đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ đào tạo sinh viên như chuỗi chương trình FPT Leader Talk; các cuộc thi dành cho sinh viên công nghệ như S.M.A.C Challenge, Cuộc đua số; các chương trình liên kết với các trường đại học nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn doanh nghiệp cho sinh viên như: FPT Tour (sinh viên đến FPT thăm quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế), Open Day (ngày hội hướng nghiệp tuyển dụng)… 

Bên cạnh đó, FPT cũng đang triển khai nhiều chương trình hợp tác đào tạo khác như: tổ chức cho sinh viên thực tập; nhận hướng dẫn và làm đồ án tốt nghiệp; phối hợp với các trường đại học tổ chức nhiều buổi chia sẻ, hướng nghiệp cho sinh viên; trao tặng học bổng cho sinh viên…

Vân Anh

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chủ tịch Trương Gia Bình sẽ "bật mí" thực tiễn tham gia cách mạng số của FPT
ICTnews - Tại hội thảo về "Cách mạng công nghiệp 4.0" vào 20/5 tới, PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT sẽ chia sẻ về thực tiễn tham gia...
Siemens sẵn sàng hợp tác với FPT trong đào tạo nguồn nhân lực số
ICTnews - Trong buổi tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chiều ngày 24/5, Chủ tịch kiêm TGĐ Siemens Joe Kaeser khẳng định Siemens...
FPT sẽ tổ chức khu trình diễn công nghệ trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam
ICTnews - Tại Ngày công nghệ FPT, một hoạt động trong chuỗi sự kiện công nghệ của FPT diễn ra từ 3-6/6/2017 tại Hà Nội, khách tham dự sẽ được...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chuyên gia công nghệ FPT sẽ tham gia đào tạo tại ĐH Khoa học Tự nhiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang