Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Chính phủ chỉ đạo đẩy mạnh triển khai Hệ tri thức Việt số hóa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính phủ chỉ đạo đẩy mạnh triển khai Hệ tri thức Việt số hóa

ictnews
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo các bộ, cơ quan chủ động phối hợp với Bộ KH&CN đóng góp thông tin, dữ liệu công khai đối với các hoạt động chuyên ngành vào Hệ tri thức Việt số hóa.

Bộ KH&CN chịu trách nhiệm chủ trì, điều phối chung triển khai Hệ tri thức Việt số hóa

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc đẩy mạnh triển khai Hệ tri thức Việt số hóa.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, để tiếp tục đẩy mạnh triển khai Hệ tri thức Việt số hóa, Phó Thủ tướng giao các bộ, cơ quan chủ động phối hợp với Bộ KH&CN đóng góp các thông tin, dữ liệu công khai đối với hoạt động chuyên ngành vào Hệ tri thức Việt số hóa theo nội dung nêu tại Quyết định số 677 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa, công văn số 186 của Bộ KH&CN.

Phó Thủ tướng giao Bộ KH&CN chủ động triển khai các nhiệm vụ được giao tại Đề án Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa; chịu trách nhiệm chủ trì, điều phối chung.

Bộ cũng tổng hợp, theo dõi và đánh giá mức độ phát triển của Hệ tri thức Việt số hóa; kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề khó khăn, vướng mắc, vượt thẩm quyền.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa với mục tiêu xây dựng Hệ tri thức Việt số hóa thông qua việc tổng hợp, hệ thống hóa, việt hóa, số hóa, lưu trữ và phổ biến tri thức trong mọi lĩnh vực, trước hết là hỗ trợ cho giáo dục đào tạo, đổi mới sáng tạo và các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân như pháp luật, y tế, kỹ thuật sản xuất...

Bên cạnh đó, tạo môi trường thuận lợi thu hút mọi người dân và doanh nghiệp tham gia, với vai trò vừa khai thác vừa đóng góp để làm giàu các tài nguyên tri thức số hóa của Việt Nam.

Đồng thời khơi dậy, lan tỏa niềm đam mê khoa học và công nghệ, khát vọng sáng tạo, cống hiến của mọi người, mọi doanh nghiệp, đặc biệt là thế hệ trẻ, đội ngũ trí thức và các doanh nghiệp CNTT trong việc tạo lập, làm giàu và phổ biến tri thức; từng bước góp phần phát triển công nghiệp nội dung số của Việt Nam, định hướng việc sử dụng tri thức của người dùng trên môi trường mạng.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hệ tri thức Việt số hóa chính thức khởi động
ICTnews - Lễ khởi động Hệ tri thức Việt số hoá đã chính thức được khởi động vào ngày đầu tiên của năm 2018. Sự kiện do Bộ KH&CN tổ chức với sự...
Mạng xã hội STEM “hòa mạng” cùng Hệ tri thức Việt số hóa
ICTnews - Hôm nay, ngày 1/1/2018, mạng xã hội chuyên về giáo dục STEM - stem.vn đã chính thức được “hòa mạng” cùng Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc.vn).
Hướng dẫn về "từ điển bách khoa toàn thư" Hệ tri thức Việt số hoá
ICTnews - Hệ tri thức mở sẽ được phát huy tối đa tiềm năng khi nhiều người cùng tham gia đóng góp xây dựng kho kiến thức bằng cách gửi bài viết.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chính phủ chỉ đạo đẩy mạnh triển khai Hệ tri thức Việt số hóa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang