Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết CDN -  công nghệ đứng đằng sau cơn bão truyền thông online lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CDN - công nghệ đứng đằng sau cơn bão truyền thông online

ictnews
Con người đang ngày một tham gia và phụ thuộc nhiều hơn vào môi trường trực tuyến, đặc biệt là khi nói đến việc tiêu thụ tin tức.

 

Các mạng Internet đang cho thấy khả năng phản ứng tức thời và do đó đòi hỏi các kênh truyền thông cần phải theo kịp. Sự phổ biến của điện thoại thông minh cho phép mọi người phản ứng với tin tức nóng hổi theo thời gian thực. Điều đó cũng có nghĩa là các cá nhân đang tweet, chụp, tìm kiếm hình ảnh, phát trực tuyến video và liên tục truy cập các trang web truyền thông với khao khát cập nhật tin tức nóng hổi mới nhất.

Làm thế nào để các nhà xuất bản tin tức đảm bảo rằng họ theo kịp tốc độ truy cập và chia sẻ thông tin với tốc độ chóng mặt trên môi trường trực tuyến? Nhiều công ty truyền thông đã sử dụng các chiến thuật để duy trì khả năng theo kịp dòng sự kiện và thu hút độc giả. Một trong những công cụ mạnh nhất mà họ có thể sử dụng là mạng phân phối nội dung - CDN.

Khả năng đảm bảo nội dung luôn được cập nhật theo thời gian thực của CDN có thể nói là lợi ích cốt lõi giúp các kênh truyền thông phát triển không ngừng. CDN không chỉ đảm bảo mức độ hiệu suất cao cho trang tin trực tuyến trong khi lưu lượng truy cập tăng đột biến, mà còn đảm bảo rằng người đọc có thể truy cập nội dung ngay lập tức. Với các nhà xuất bản tin tức, điều này có thể giúp đáp ứng những kỳ vọng ngày một khắt khe hơn của những độc giả khát tin.

Để đáp ứng tốt những điều này, BizFly CDN với hệ tính năng ưu việt đã giúp nhiều trang tin hàng đầu như Tuổi trẻ, GenK, Kênh 14... tối ưu hiệu quả thời gian hoạt động và hiệu suất tải trang, khả năng cập nhật và phục vụ nội dung ngay lập tức, hiển thị tổng quan các bản ghi cũng như phân tích hiệu suất thời gian thực.

Cập nhật theo thời gian thực và cải thiện tối đa trải nghiệm người đọc

Các sự kiện mới có tốc độ phát sinh liên tục, do đó, điều quan trọng là các tiêu đề, bài viết, hình ảnh và video phát trực tuyến có thể được cập nhật ngay khi tin tức thay đổi. Tuy nhiên điều này không hề dễ dàng như người ta tưởng - nhiều công ty truyền thông đã phải vật lộn trong quá khứ để có thể lưu trữ và lọc nội dung trên trang web của họ, và khiến độc giả thất vọng với một tin tức chưa được cập nhật thậm chí đến vài giờ sau.

CDN trong khi đó giúp tăng tốc độ hiển thị các file CSS, Javascript, hình ảnh và video nhanh nhất. Bên cạnh đó, khi sử dụng CDN để tăng tốc website, bạn có thể nhận thấy sự gia tăng lượng truy cập. Tốc độ trang web nhanh sẽ khiến người dùng ở lại lâu hơn, xem nhiều trang và quay lại nhiều lần hơn.

Tốc độ thay đổi mọi dung có thể diễn ra  chỉ trong 150 mili giây, để người đọc luôn thấy các bản cập nhật mới nhất.

Theo kịp trong các sự kiện đáng chú ý

Một vấn đề đau đầu các trang tin cũng thường phải đối mặt đó là việc xử lý lưu lượng truy cập “khủng” khi xuất hiện một sự kiện tin tức lớn. Ví dụ: một trang tin đang phát đi tin tức theo dòng diễn biến của sự kiện ra mắt thương hiệu xe hơi nội địa đầu tiên, lượt truy cập tăng vọt từ trung bình 400 request mỗi giây lên hơn 1.000 request mỗi giây. Bởi vì đây là một sự kiện lớn đối với cộng đồng, điều quan trọng đối với họ là cung cấp cho độc giả những cập nhật theo thời gian thực.

Thay vì gửi một yêu cầu trực tiếp tới máy chủ, và chờ đợi rất lâu để phản hồi, CDN cho phép người đọc kết nối tới các trạm vệ tinh và nhận được câu trả lời với thời gian nhanh hơn. Điều này vừa giảm tải cho máy chủ trước hàng trăm ngàn truy cập, vừa tiết kiệm thời gian cho khách hàng muốn truy cập thông tin.

Rất khó để dự đoán các sự kiện tin tức, nhưng CDN giúp các trang tin chuẩn bị và “trở tay” kịp thời.

Hiểu biết độc giả và nắm bắt thị hiếu theo thời gian thực để giảm chi phí đầu tư

Việc bảo vệ cho các trang tin trước lưu lượng truy cập đột biến không chỉ giúp cải thiện trải nghiệm người đọc, mà còn mang lại cơ hội mở rộng khi trang tin phát triển đồng thời giảm chi phí cơ sở hạ tầng. Nếu không có CDN, các doanh nghiệp sẽ phải cân nhắc đến việc bổ sung các máy chủ để tăng khả năng đáp ứng lưu lượng truy cập trên các trang tin và ứng dụng di động.

Thêm vào đó, kết hợp cùng các giải pháp lưu trữ trên các dịch vụ nền tảng đám mây và số liệu thống kê từ CDN mang lại cho bộ phận phân tích một cái nhìn toàn diện về sức khỏe trang web. Điều này giúp cho các nhà phát triển hiểu được những gì đang diễn ra trên trang tin, từ đó cho phép họ đưa ra quyết định về cách tối ưu hóa trải nghiệm người đọc.

Một trong những mục tiêu của BizFly Cloud là giúp trang tin của doanh nghiệp không chỉ phát triển mạnh trong thời đại báo chí thời gian thực như hiện nay, mà còn đảm bảo độc giả luôn có thể truy cập ngay vào nội dung họ muốn, khi họ muốn.

BizFly CDN là một giải pháp nổi bật trong hệ sinh thái điện toán đám mây đa dạng do BizFly Cloud cung cấp với nhiều sản phẩm tiên tiến như: Cloud Server, Load Balancer, VPN, Business Email, Pre-built Application... Được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và internet tại Việt Nam - BizFly Cloud hiện cũng là nhà cung cấp hạ tầng đám mây cho nhiều đơn vị uy tín như Topica, VTV, Adayroi, Ahamove, Báo Tuổi trẻ,…

Tham khảo thông tin chi tiết về giải pháp CDN do BizFly Cloud cung cấp tại: 

Website: https://bizflycloud.vn/cdn/

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thử thách một ngày không tiền mặt, chỉ thanh toán qua smartphone
ICTnews - Ít nhất vài lần tôi quên ví ở nhà và phải chịu xấu hổ mượn tiền bạn bè, đôi khi lỡ mua hàng rồi phải trả lại, tuy nhiên lần này tôi...
Nga đề xuất bắt buộc cài phần mềm nội lên smartphone bán ra tại đây
ICTnews - Các nhà lập pháp Nga đề xuất mọi smartphone, máy tính và tivi thông minh bán ra tại Nga phải cài sẵn phần mềm nội để hỗ trợ các nhà...
Pampers giới thiệu bỉm thông minh cho các ông bố bà mẹ 4.0
ICTnews - Trong thế giới vạn vật kết nối (Internet of Things), mọi thứ đều có thể trở nên thông minh, chẳng hạn chiếc bỉm của em bé.
Điểm sàn xét tuyển các ngành CNTT của Đại học Bách khoa Hà Nội từ 24 điểm
ICTnews - Theo công bố mới của Đại học Bách khoa Hà Nội, 7 ngành, chương trình đào tạo của trường có ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học...
Tổng cục An ninh Liên bang Nga bị hack, nhiều dự án mật bị lộ
ICTnews - Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bị hacker tấn công. 7,5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật đã bị lộ. Đây có thể là vụ rò...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CDN -  công nghệ đứng đằng sau cơn bão truyền thông online lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang