• Chia sẻ bài viết Thêm một thủ tục hành chính được tích hợp trên hệ thống một cửa quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thêm một thủ tục hành chính được tích hợp trên hệ thống một cửa quốc gia

ictnews
Các thủ tục khai báo hóa chất vừa chính thức được triển khai trên hệ thống cổng thông tin một cửa quốc gia. Với hệ thống này, cá nhân và doanh nghiệp đã tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại khi các thủ tục được cấp hoàn toàn tự động trên môi trường mạng.

Hệ thống khai báo được tích hợp trên Cổng thông tin một cửa quốc gia. Ảnh chụp màn hình

Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Tổng cục Hải quan xây dựng hệ thống khai báo tại Cổng thông tin một cửa quốc gia tại địa chỉ: https://vnsw.gov.vn/. Theo đó, doanh nghiệp được nhận kết quả ngay khi khai báo hóa chất trực tuyến kể từ 25/11/2017.

Thông tin từ Cổng thông tin Bộ Công Thương, với hệ thống khai báo trực tuyến này, doanh nghiệp gần như nhận được kết quả thực hiện thủ tục khai báo hóa chất ngay tức thời để làm thủ tục thông quan.

Bắt đầu từ ngày 25/11/2017, thủ tục hành chính khai báo hóa chất sẽ chính thức không thực hiện theo phương thức cũ mà thực hiện khai báo qua hệ thống hải quan một cửa quốc gia.

Như vậy, so với các quy định cũ, doanh nghiệp thực hiện khai báo hóa chất đã giảm thời gian 5 ngày thực hiện, nhờ đó tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại và in ấn hồ sơ do thủ tục được cấp hoàn toàn tự động trên môi trường mạng.

Bộ Tài Chính chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương trong việc bảo đảm, duy trì điều kiện kỹ thuật cho việc khai báo hóa chất kết nối Cổng thông tin điện tử quốc gia với hệ thống CNTT, dịch vụ công trực tuyến phục vụ quản lý chuyên ngành hóa chất của Bộ Công Thương.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, tính đến ngày giữa tháng 10, Cơ chế một cửa quốc gia đã kết nối chính thức với 11 bộ, ngành với tổng số hồ sơ hành chính được xử lý trên Cổng thông tin một cửa quốc gia là hơn 558,4 nghìn bộ, khoảng trên 14,5 nghìn doanh nghiệp tham gia.

Tổng cục Hải quan cũng đã trình Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43/2017 quy định trách nhiệm thực hiện thủ tục đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia.

Với vai trò cơ quan thường trực, Tổng cục Hải quan đã phối hợp với 6 bộ, ngành hoàn thiện tài liệu kỹ thuật, nghiệp vụ và phần mềm cho 22 thủ tục mới dự kiến đưa lên NSW trong tháng 12/2017.   

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thêm một thủ tục hành chính được tích hợp trên hệ thống một cửa quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang