• Chia sẻ bài viết Phú Yên bàn việc đưa trí tuệ nhân tạo và Big data vào quản lý môi trường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phú Yên bàn việc đưa trí tuệ nhân tạo và Big data vào quản lý môi trường

ictnews
Sở TT&TT Phú Yên vừa tổ chức Hội thảo về môi trường và quản lý sự cố môi trường trong thời đại dữ liệu lớn, Internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo.

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh minh họa: Ý Thiên – Sở TT&TT Phú Yên

Tại hội thảo, đại diện các đơn vị đã trình bày tình hình môi trường và quản lý sự cố về môi trường tại các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung của tỉnh Phú Yên; các công nghệ mới Internet vạn vật (IoT) và phân tích dữ liệu lớn cho môi trường và quản lý sự cố; Quan trắc chất lượng nguồn nước nuôi trồng thủy sản ở các vùng biển ven bờ cùng cơ chế dự báo, cảnh báo các tình huống khẩn cấp hay việc chuẩn bị hạ tầng IoT cho nông nghiệp thông minh.

Nuôi trồng thủy sản là một trong những thế mạnh của tỉnh Phú Yên, đặc biệt là nuôi trồng thủy sản nước lợ, mặn. Tuy nhiên do hạn chế trong công tác quản lý, tình trạng phát triển tự phát của người nuôi, ý thức chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi… của người nuôi còn thấp dẫn đến những hệ lụy về môi trường khó kiểm soát ở các vùng nuôi. Hội thảo nhằm tìm kiếm giải pháp trong việc quản lý môi trường và các sự cố về môi trường có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên, giảm rủi ro cho việc nuôi trồng thủy sản tập trung bằng việc sử dụng công nghệ mới dữ liệu lớn, Internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo.

PV

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phú Yên bàn việc đưa trí tuệ nhân tạo và Big data vào quản lý môi trường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang