Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Base ra mắt hệ thống quản trị tuyển dụng ATS tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Base ra mắt hệ thống quản trị tuyển dụng ATS tại Việt Nam

ictnews
Base E-Hiring là phần mềm giúp doanh nghiệp chuẩn hoá quy trình tuyển dụng từ quảng bá thương hiệu, nhận hồ sơ đến khi đo lường hiệu quả.

Base.vn, một startup công nghệ, hôm 28/8 chính thức giới thiệu tại Việt Nam hệ thống quản trị tuyển dụng ATS (Applicant Tracking System): Base E-Hiring.

Ông Trịnh Ngọc Bảo, COO của Base.vn, cho biết cách thức xin việc của ứng viên hiện nay đã rất khác xưa. Thay vì phải làm sơ yếu lý lịch, công chức xác thực,... rồi nộp hồ sơ vào công ty như cách đây vài năm thì nay người xin việc có nhiều công cụ ngay trên smartphone để tìm công việc phù hợp. Chính vì thế mức độ cạnh tranh giữa các công ty để tìm được nhân viên giỏi ngày càng gay gắt.

Ông Trịnh Ngọc Bảo, COO của Base.vn - Ảnh: H.Đ

Các công ty thường dùng các công cụ mạng xã hội, trang việc làm, phần mềm chat, email,... để thu hút và liên hệ với ứng viên. Tuy nhiên các công cụ này khá rời rạc, không cho kết quả thống nhất. Do đó Base E-Hiring sẽ là nền tảng thống nhất cho tất cả quy trình tuyển dụng để người tuyển dụng có thể đánh giá được hiệu quả của việc tìm kiếm ứng viên cho công ty.

Ông Phạm Kim Hùng, CEO và sáng lập của Base.vn, cho biết sử dụng Base E-Hiring doanh nghiệp có thể tạo một trang tuyển dụng theo chuẩn để thu hút ứng viên. Các ứng viên nộp đơn ở nhiều trang khác nhau như vietnamworks, careerbuilder, jobstreet,... vào một giao diện để dễ quản lý. Giao diện của nền tảng này được xây dựng để dễ sử dụng tương tự Facebook, Google chứ không khô khan như các ứng dụng cho doanh nghiệp trước đây.

Ông Phạm Kim Hùng, CEO và sáng lập của Base.vn - Ảnh: H.Đ

Với giao diện này, nhiều người ở các bộ phận khác nhau đều có thể truy cập để đánh giá ứng viên, vẽ sơ đồ chân dung của ứng viên xem có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Sơ đồ này được vẽ dựa trên chuẩn của nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đang dùng, mang tính khách quan khoa học chứ không chủ quan.

Bên cạnh đó, lượng dữ liệu sẽ được thu gom lại để phân tích, xử lý nhằm đánh giá hiệu quả của công việc tuyển dụng nhân viên.

ATS là một loại ứng dụng có thể giúp doanh nghiệp quản lý, tối ưu và chuẩn hóa quy trình tuyển dụng. Base cho biết 90% doanh nghiệp thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới đã và đang sử dụng công nghệ này.

Công ty cho biết Base E-Hiring là hệ thống quản trị tuyển dụng ATS đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm này sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết đồng thời tất cả các bài toán xoay quanh vấn đề tuyển dụng, từ việc quảng bá thương hiệu, xây dựng quy trình, thu thập hồ sơ, sàng lọc, đánh giá ứng viên cho đến quá trình phỏng vấn và đo lường hiệu quả.

Ông Phạm Kim Hùng, sáng lập viên kiêm Giám đốc điều hành của Base, cho rằng bất kỳ chiến lược hoặc mô hình kinh doanh nào cũng trở nên vô nghĩa nếu không có những con người phù hợp thực thi. Tuyển dụng vì thế cũng là bài toán sống còn, giải quyết bài toán khó nhất của người lãnh đạo doanh nghiệp là tìm và thu hút được những cá nhân phù hợp.

Trong thời gian đầu khi mới ra mắt, Base E–Hiring sẽ nhắm tới những doanh nghiệp tăng trưởng mạnh có nhu cầu tuyển dụng cao, những doanh nghiệp lớn quan tâm tới bài toán xử lý dữ liệu và tự động hóa, những doanh nghiệp vừa và nhỏ chú trọng tới việc thu hút nhân tài.

Base.vn được thành lập năm 2016, là startup hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp Software - as - a - Service (SAAS) tại Việt Nam.

Công ty có hơn 20 ứng dụng tập trung vào 5 dòng sản phẩm chính là nhân sự, công việc, quản trị, tài chính, kinh doanh và tiếp thị. Base đã và đang phục vụ cho gần 500 doanh nghiệp, trong đó có những khách hàng như VIB, VP Bank, SacomBank, Scommerce, Mkgroup, VietCredit, The Coffee House…

Mới đây, Base cũng vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với sự góp mặt của 2 quỹ đầu tư lớn là VIISA và 500 Startups. Với khoản đầu tư này, Base sẽ tập trung vào việc phát triển thêm rất nhiều tính năng hữu ích cho sản phẩm cũng như tạo ra các ứng dụng mới đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng doanh nghiệp.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Navigos Group: Tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng kỹ sư CNTT lĩnh vực tài chính ngân hàng, Fintech
ICTnews - Theo Báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam quý II/2018 mới công bố, thị trường miền Bắc đang...
Base.vn nhận đầu tư từ các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam và quốc tế
ICTnews - VIISA và 500 Startups, hai quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế, đã chính thức công bố tham gia đầu tư vòng Seed vào nền tảng...
Vì sao startup JobsGO "đặt cược" vào thị trường tuyển dụng trên mobile?
ICTnews - Giữa lúc chi phí cho việc tuyển dụng trên các kênh truyền thống đang tăng cao và hiệu quả chưa được đảm bảo, nhóm sáng lập JobsGO cho...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Base ra mắt hệ thống quản trị tuyển dụng ATS tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang