• Chia sẻ bài viết Watchguard tăng cường bảo mật và an toàn thông tin cho DN Việt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Watchguard tăng cường bảo mật và an toàn thông tin cho DN Việt

ictnews
Được trang bị công nghệ và phần cứng tốt nhất, Watchguard luôn đảm bảo an toàn thông tin và bảo mật cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tình hình bảo mật thông tin và an ninh mạng đang là vấn đề nhạy cảm và cấp bách đối với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Hàng loạt các cuộc tấn công vào hệ thống mạng, hệ thống website của doanh nghiệp tại Việt Nam đã gây ra những tổn thất không hề nhỏ.

Việt Nam vẫn nằm trong danh sách 5 nước có nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại cao nhất thế giới, với chỉ số nguy cơ lên tới 50-70% , theo Báo cáo về tình hình an toàn thông tin Việt Nam trong năm 2014 của Cục An toàn thông tin.

 

Cụ thể, đã có hơn 4.000 cuộc tấn công vào hệ thống tên miền .vn, trong số đó, hơn 200 cuộc tấn công nhằm vào hệ thống tên miền .gov.vn của các cơ quan chính phủ.

Trong quý I/2015, ông Vũ Quốc Khánh (Giám đốc trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam – VNCERT) cho biết, VNCERT ghi nhận hơn 1,2 triệu sự kiện tấn công liên quan đến mã độc. Trong đó, có hơn 300.000 lượt địa chỉ IP Việt Nam nhiễm mã độc, 783 trong số này là các IP thuộc cơ quan nhà nước. Các mã độc hoạt động mạnh gồm Trojan-Dropper Win32/Mudrop, Trojan Ramnit, Win32.Msblast, Worm:Win32/Conficker.B/C/D…

Nhận thức được vấn đề này, các doanh nghiệp cung cấp thiết bị bảo mât mạng đang ngày càng đầu tư nhằm tăng cường bảo mật cho doanh nghiệp. WatchGuard, một trong những hãng bảo mật hàng đầu trong việc cung cấp những thiết bị firewall (tường lửa), luôn quan tâm tới tình hình bảo mật của không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam, các công ty liên doanh, chuỗi cửa hàng mà còn đặc biệt chú trọng vào các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước cũng đã cho ra những dòng sản phẩm mới hiệu quả cao, phù hợp với hầu hết các loại hình doanh nghiệp.

WatchGuard có nhiều điểm khác biệt so với các hãng khác trên thị trường cả về phần cứng lẫn công nghệ. Về phần cứng, WatchGuard sử dụng phần cứng theo tiêu chuẩn công nghiệp tốt nhất, với vi xử lý từ Intel và Freescale để đảm bảo tính tương thích của sản phẩm.

Về bảo mật, WatchGuard tích hợp tất cả các công nghệ mới của các hãng bảo mật uy tín trên thế giới: Websense, Trend Micro, AVG, Sophos, Lastline,... Độ tin cậy cao, hiệu suất mạnh mẽ cùng khả năng mở rộng linh hoạt là những lợi ích mà giải pháp WatchGuard mang lại cho khách hàng. Tích hợp chip Intel, tốc độ luôn được ưu tiên hàng đầu trong quá trình phân tích và phát triển của hãng. Đối với các giải pháp thông thường xài chip dành cho hub, switch, tốc độ sẽ giảm xuống đáng kể khi cùng lúc bật tất cả các tính năng UTM.

Giao diện quản lý theo chính sách của WatchGuard cung đơn giản và dễ dàng trong việc cấu hình quản lý, kiểm soát tất cả các công nghệ bảo mật, với sự tương thích tốt để quản lý hệ thống từ tất cả mọi nơi (như chi nhánh, văn phòng đại diện…) mà không cần phải cài đặt thêm các phần mềm quản lý nào khác.

WatchGuard đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín của Gartner, PC Mag, Frost & Sullivan, IT Pro, Info-Tech Research…

Tại Việt Nam, WatchGuard cũng đã dần xâm nhập thị trường và dần được các doanh nghiệp tin dùng. Hiện nay Watchguard đang được phân phối bởi công ty ITMAP ASIA JSC (http://www.itmapasia.com/).

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhóm hacker Trung Quốc tấn công 1.000 website Việt Nam như thế nào?
ICTnews - Trong vụ 1.000 website Việt Nam bị tấn công vừa qua, nhóm hacker Trung Quốc 1937cn đã khai thác nhiều lỗ hổng nguy hiểm trên các website,...
Bkav: Thêm 150 website bị hacker Trung Quốc tấn công
ICTnews - Công ty Bkav vừa cho biết, tính đến 9h15 ngày 4/6/2015, số trang web Việt Nam bị nhóm hacker đến từ Trung Quốc có tên 1937cn tấn công...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Watchguard tăng cường bảo mật và an toàn thông tin cho DN Việt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang