Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Tim Cook: Apple có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu khách hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tim Cook: Apple có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu khách hàng

Tim Cook cho biết, ông và Apple "sẽ bảo vệ dữ liệu trên những thiết bị của người dùng đến cùng" trước những yêu cầu của Chính phủ và FBI trong thời gian qua.

 

Theo TheVerge, tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới đang diễn ra, CEO Tim Cook đã có những chia sẻ liên quan đến yêu cầu giải mã chiếc iPhone 5c của tên khủng bố đã chết của Chính phủ và FBI, vấn đề công nghệ đang trở nên "hot" trong thời gian vừa qua. "Chúng tôi tạo ra những chiếc iPhone cho bạn, cho khách hàng. Phải đối mặt với Chính phủ là một điều  không mong muốn, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng Apple cần có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu cũng như sự riêng tư của người dùng."

Đây là chia sẻ của Tim Cook sau nhiều tuần tranh cãi pháp lý gay gắt giữa hãng và các công tố viên bang California. Cuộc chiến chỉ thực sự bắt đầu khi hãng từ chối lệnh của Chính phủ yêu cầu Apple phát triển nên GovtOS, phiên bản iOS đặc biệt với lớp bảo mật suy yếu nhằm giải mã chiếc iPhone 5c của tên trùm khủng bố đã chết trong một vụ xả súng tại Mỹ cuối năm ngoái. Thậm chí, các nhân viên của Apple còn dọa sẽ nghỉ việc nếu họ bị buộc phát triển GovtOS trong phiên xét xử của Tòa án diễn ra vào ngày mai.

 

Theo Phúc Thịnh, VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple quyết định sẽ không giúp FBI
Trong bản đề xuất, Apple đã khiển trách FBI lợi dụng bộ luật có từ hơn 200 năm trước để ép Apple phải cung cấp thông tin và cho rằng sự yêu cầu...
CEO Apple có thể ngồi tù vì bất hợp tác với FBI
Đây là một trong số rất nhiều khả năng có thể xảy ra khi vụ việc giữa Apple và FBI được đưa lên Toà án Tối cao, và "táo khuyết" là bên thua cuộc.
Cảnh sát trưởng bang Florida: "Tôi sẽ bỏ tù Tim Cook nếu Apple từ chối mở khóa iPhone"
Đây là tuyên bố đến từ cảnh sát trưởng bang Florida dành cho vị CEO của hãng công nghệ danh tiếng đang phải đối mặt với Chính phủ và FBI vì một...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tim Cook: Apple có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu khách hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang