Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Quảng Bình nâng cao ý thức về an toàn thông tin qua mạng cơ quan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quảng Bình nâng cao ý thức về an toàn thông tin qua mạng cơ quan

ictnews
Việc cấm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không sử dụng mạng máy vi tính công để làm việc riêng như ở Quảng Bình thực tế là điều nằm trong quy chế đảm bảo an toàn, an ninh thông tin của nhiều cơ quan, ban ngành, địa phương.

Vừa qua UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các phòng ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không sử dụng mạng máy vi tính, địa chỉ của đơn vị để giao dịch, mua bán nhận hàng qua mạng Internet.

z1-huyen-le-thuy-quang-binh-nang-cao-y-thuc-an-toan-thong-tin-mang-co-quan.jpg

UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các phòng ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không sử dụng mạng máy vi tính, địa chỉ của đơn vị để giao dịch, mua bán nhận hàng qua mạng Internet (ảnh minh họa trên mạng).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình đưa tin, yêu cầu này nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tài liệu, tài sản của đơn vị cũng như nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Theo đó UBND huyện Lệ Thủy cũng đề nghị kiểm soát chặt chẽ việc đưa hàng hóa vào đơn vị; kịp thời phát hiện, xử lý đối với các trường hợp vi phạm; xác định rõ hoạt động cung cấp dịch vụ mang mục đích thương mại và hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước.

UBND huyện Lệ Thủy cũng đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để nâng cao ý thức bảo vệ cơ quan, đơn vị; đồng thời yêu cầu thủ trưởng các phòng ban, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện đối với trường hợp thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, xử lý để xảy ra vi phạm về sử dụng mạng máy vi tính, địa chỉ của đơn vị để giao dịch, mua bán nhận hàng qua mạng Internet.

Việc cấm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không sử dụng mạng máy vi tính công để làm việc riêng thực tế là điều nằm trong quy chế đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động cơ quan Nhà nước của nhiều cơ quan, ban ngành, địa phương.

Trước đó Quảng Bình cũng liên tục có những bước để nâng cao nhận thức về an toàn thông tin mạng trên toàn tỉnh, ví dụ như ban hành Kế hoạch số 1674/KH-UBND thực hiện Quyết định 05/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về hệ thống phương án ứng cứu khẩn cấp đảm bảo an toàn thông tin mạng quốc gia.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Quảng Nam thông báo quy định bảo đảm an toàn thông tin mạng truyền số liệu chuyên dùng
ICTnews - UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị Sở TT&TT tỉnh thực hiện các nhiêm vụ được giao tại Điều 18 Thông tư 27 của Bộ TT&TT, ví dụ như chỉ...
150 cán bộ y tế tham gia diễn tập phòng chống tấn công mạng
ICTnews - Trong 3 ngày từ 21-23/11/2017, Cục An toàn Thông tin (Bộ TT&TT) phối hợp với Cục CNTT (Bộ Y tế) tổ chức tập huấn và diễn tập về an...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quảng Bình nâng cao ý thức về an toàn thông tin qua mạng cơ quan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang