• Chia sẻ bài viết Phú Yên tập huấn giám sát hệ thống mạng, phát hiện lỗ hổng bảo mật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phú Yên tập huấn giám sát hệ thống mạng, phát hiện lỗ hổng bảo mật

ictnews
Trong thời gian 3 ngày các học viên ở Phú Yên được hướng dẫn cách sử dụng và cài đặt Monitor Cacti - phần mềm giám sát hệ thống mạng nhằm phát hiện kịp thời các tấn công mạng, các điểm yếu, lỗ hổng bảo mật.

Mới đây sáng ngày 21/11, Trung tâm Dữ liệu và Dịch vụ viễn thông thuộc Sở TT&TT tỉnh Phú Yên tổ chức Lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho công chức, viên chức của các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên với sự tham gia của 40 học viên.

Theo Sở TT&TT tỉnh Phú Yên đưa tin, trong thời gian 3 ngày các học viên được các cán bộ Trung tâm Dữ liệu và Dịch vụ viễn thông hướng  dẫn cách sử dụng và cài đặt Monitor Cacti - phần mềm giám sát hệ thống mạng nhằm phát hiện kịp thời các tấn công mạng, các điểm yếu, lỗ hổng bảo mật của các thiết bị, ứng dụng và dịch vụ trong hệ thống.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng CNTT, đồng thời bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về công tác quản lý và tổ chức thực hiện ứng dụng, phát triển CNTT cho cán bộ công chức chuyên trách CNTT trong toàn tỉnh góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành hệ thống mạng trong đơn vị.

za1-phu-yen-tap-huan-giam-sat-he-thong-mang-phat-hien-lo-hong-bao-mat.jpg

Trong thời gian 3 ngày các học viên ở Phú Yên được hướng dẫn cách sử dụng và cài đặt Monitor Cacti - phần mềm giám sát hệ thống mạng nhằm phát hiện kịp thời các tấn công mạng, các điểm yếu, lỗ hổng bảo mật (ảnh minh họa trên mạng).

Trước đó hồi đầu năm nay trong báo cáo tình hình ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2016, Sở TT&TT tỉnh Phú Yên báo cáo năm 2016 đã tổ chức 4 lớp trong đó có lớp Tập huấn cách thức tấn công và điều tra dấu vết tội phạm máy tính nâng cao.

Mặc dù vậy, an toàn an ninh thông tin cũng là một trong những điểm hạn chế hàng đầu mà Sở TT&TT tỉnh Phú Yên nêu trong báo cáo. Thực trạng an toàn, an ninh thông tin ở Phú Yên được đánh giá là hệ thống chưa đồng bộ, khả năng phòng chống virus, bảo mật chưa cao, chủ yếu là cài đặt riêng lẻ.

H.A.H

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VPBank nhắc người dùng thẻ tăng cường bảo mật thông tin
ICTnews - VPBank khuyến cáo người dùng tuyệt đối không cung cấp thông tin thẻ, thông tin mã OTP qua thư điện tử lạ, cuộc gọi lạ xưng danh là...
Ninh Thuận: Sở TT&TT cùng Công an tỉnh đề xuất hoạt động đề án chống tội phạm mạng
ICTnews - UBND tỉnh Ninh Thuận giao Sở TT&TT tỉnh chủ trì, phối hợp Công an tỉnh và cơ quan, đơn vị liên quan có văn bản đề xuất hoạt động cụ...
Hải Phòng nâng cao kiến thức chống mã độc cho cán bộ CNTT
ICTnews - Hải Phòng vừa tổ chức lớp đào tạo về an ninh mạng dành riêng cho các cán bộ chuyên trách CNTT với các nội dung chuyên sâu về các nguy...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phú Yên tập huấn giám sát hệ thống mạng, phát hiện lỗ hổng bảo mật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang