• Chia sẻ bài viết OnePlus vướng cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng trái phép lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

OnePlus vướng cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng trái phép

ictnews
Lại thêm một hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc dính nghi vấn theo dõi người dùng. Liệu mục đích nâng cao dịch vụ hỗ trợ khách hàng có phải là câu trả lời thỏa đáng?

OnePlus đã tung ra thị trường dòng điện thoại flagship giá rẻ OnePlus 5 với doanh số ấn tượng. Theo một báo cáo từ trang GizmoChina, hãng này cũng đang chuẩn bị ra mắt phiên bản có màn hình to hơn và cong tràn 2 cạnh, được kỳ vọng có thể cạnh tranh với iPhone X hay Google Pixel 2.

Tuy nhiên, trong suốt hơn 1 năm qua, công ty phải đối mặt với chỉ trích nặng nề từ dịch vụ cung cấp hỗ trợ thiết bị. Và gần đây OnePlus lại vướng vào câu chuyện về bảo mật.

 

Chris Moore, Chủ blog an ninh và công nghệ ở Anh, gần đây tiết lộ OnePlus đã thu thập thông tin cá nhân và truyền tải chúng mà không có sự đồng ý của ông.

Ông phát hiện ra khi truy cập vào tên miền open.oneplus.net, dữ liệu thiết bị và người dùng đã bị thu thập và truyền tải tới Amazon AWS. Các dữ liệu bao gồm những thông tin như số điện thoại, địa chỉ MAC, tên mạng di động, tiền tố IMSI, cũng như mạng không dây ESSID và BSSID.

Ông khẳng định 2 ứng dụng OnePlus Device Manager và Device Manager One Plus thuộc sở hữu của hãng có liên quan tới vụ việc này. 

Có nguồn tin cho hay OnePlus không coi đây là một vấn đề lớn. Công ty này chỉ đơn giản nói rằng dữ liệu được thu thập để hỗ trợ người dùng và không nhắm vào quyền riêng tư: “Chúng tôi truyền dữ liệu theo 2 luồng khác nhau qua HTTPS tới máy chủ của Amazon. Luồng đầu tiên là phân tích sử dụng, được thu thập để điều chỉnh phần mềm chính xác hơn theo hành vi người dùng. Luồng thứ 2 là thông tin thiết bị được tập hợp nhằm cung cấp hỗ trợ sau bán hàng tốt hơn”.

Công ty biện minh rằng việc thu thập dữ liệu người dùng nhằm sử dụng cho hỗ trợ sau bán hàng. Phải chăng để đối phó với sự thất vọng của khách hàng về dịch vụ hậu mãi, công ty đành phải thực hiện hành động trái phép này?

Đại diện của OnePlus cũng chưa đưa ra giải thích thỏa đáng. Có thông tin cho rằng công ty này đang cố gắng che giấu các vấn đề liên quan đến bảo mật để tránh đánh mất hình ảnh thương hiệu của công ty.

Thu Trang (Theo AA)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Trung Quốc xác nhận sở hữu dữ liệu người dùng qua WeChat
ICTnews - Trung Quốc xác nhận dịch vụ tin nhắn WeChat đã cung cấp mọi thông tin liên quan đến người dùng cho chính phủ nước này.
Người dùng Trung Quốc chuộng Huawei hơn Apple
ICTnews - Một khảo sát về việc lựa chọn mua điện thoại tiếp theo cho thấy Apple chỉ đứng thứ 2 tại Trung Quốc. Liệu iPhone X có giúp "Táo khuyết"...
Xe đạp Trung Quốc bị cáo buộc bán phá giá tại Châu Âu
ICTnews - Trung Quốc đang đối mặt với cáo buộc gây ra tình trạng quá tải xe đạp điện giá rẻ tại thị trường Châu Âu khiến ngành sản xuất tại đây...
Apple bị hãng điện thoại Trung Quốc vượt mặt tại Ấn Độ
ICTnews - Hãng điện thoại Oppo chính thức được chính phủ Ấn Độ cấp phép mở các đại lý bán lẻ trước Apple dù công ty này đã nỗ lực thực hiện nhiều...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết OnePlus vướng cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng trái phép lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang