Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Ngân hàng OCB hoàn thành hệ thống phòng, chống rửa tiền theo chuẩn quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ngân hàng OCB hoàn thành hệ thống phòng, chống rửa tiền theo chuẩn quốc tế

ictnews
Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã chính thức hoàn thành và đưa vào hoạt động hệ thống phòng, chống rửa tiền theo chuẩn mực quốc tế với sự hợp tác của TESS và Fintek, để đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng, đồng thời chống lại nạn rửa tiền và các giao dịch bất hợp pháp.

Lễ ký kết hợp tác giữa hợp tác TESS và Fintek với OCB. Ành: theo Ngân hàng Nhà nước.

Theo tin từ Ngân hàng Nhà nước, hiện nay, hoạt động phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và gian lận thương mại đang được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và áp dụng các giải pháp hiệu quả. Do vậy, OCB đã chú trọng nâng cao nhận thức của cán bộ của ngân hàng về các quy định của pháp luật và áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến nhằm triển khai các biện pháp phòng, chống rửa tiền được sâu rộng và hiệu quả hơn. Việc triển khai nội dung này đảm bảo cho hoạt động của OCB trở nên minh bạch, đảm bảo an toàn cho hệ thống, đồng thời cũng mang đến cho khách hàng sự an tâm trong mọi giao dịch tại OCB.

Theo đó, với sự hợp tác của TESS và Fintek, OCB đã chính thức hoàn thành hệ thống phòng chống rửa tiền theo chuẩn mực quốc tế và áp dụng cho toàn ngân hàng, đánh dấu việc hoàn thành một trong những dự án trọng điểm của OCB trong năm 2017 với sự tăng tốc trên mọi phương diện.

Bên cạnh giao diện Website thân thiện với người dùng, hệ thống phòng chống rửa tiền được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt giúp cho việc truy cập, sử dụng và tra cứu thông tin được nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, hệ thống phòng chống rửa tiền giúp OCB tự động hóa nhiều công đoạn trong công tác phòng chống rửa tiền như quá trình lọc, rà soát và tra cứu thông tin khách hàng và các giao dịch so với các danh sách cảnh báo, danh sách cấm vận...; thu thập, xác minh thông tin, xếp loại và đánh giá mức độ rủi ro rửa tiền của khách hàng trên cơ sở rủi ro; cung cấp báo cáo đa chiều về khách hàng, báo cáo kiểm soát rủi ro giao dịch, và cảnh báo các giao dịch đáng ngờ.

Được biết, tháng 11/2016 OCB đã ký kết triển khai dự án với Tess và Fintek để triển khai hệ thống phòng, chống rửa tiền và công bố hoàn thành giai đoạn 1 của Dự án. Hệ thống phòng chống rửa tiền là một trong những Dự án góp phần hiện đại hóa OCB, tạo nền tảng vững chắc cho ngân hàng trong hoạt động quản trị rủi ro, nâng cao tính minh bạch và an toàn hệ thống.

 

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Maritime Bank cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trong giao dịch ngân hàng điện tử
ICTnews - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - Maritime Bank vừa gửi thông báo tới khách hàng về các thủ đoạn lừa đảo phổ biến trong dịch vụ Thẻ...
Banking Vietnam 2017: "Nóng" chuyện bảo mật thông tin ngân hàng
ICTnews - Bảo mật dữ liệu để bảo vệ lợi ích khách hàng và các chiến lược đảm bảo an ninh an toàn thông tin của các ngân hàng trong thời kỳ công...
Bảo mật cho hoạt động ngân hàng số sẽ gặp rất nhiều thách thức
ICTnews - Ông Phan Thái Dũng, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Tin học của Ngân hàng Nhà nước nhận định, trong thời gian tới, công tác bảo đảm an...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ngân hàng OCB hoàn thành hệ thống phòng, chống rửa tiền theo chuẩn quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang