• Chia sẻ bài viết Hacker ‘bắt cóc’ một thành phố của Mỹ đòi chuộc bằng Bitcoin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hacker ‘bắt cóc’ một thành phố của Mỹ đòi chuộc bằng Bitcoin

Hacker đã tấn công thành phố Baltimore (bang Maryland, Mỹ), đóng băng hàng nghìn máy tính, tắt email… và đòi tiền chuộc.

Theo New York Times, ngày 7/5, chính quyền thành phố Baltimore đã bị tin tặc tấn công. Theo đó, hacker đã đóng băng hàng nghìn máy tính, vô hiệu hóa email, truy cập vào các giao dịch của người dân bao gồm bán bất động sản, hóa đơn nước, sức khỏe… Các tập tin quan trọng của thành phố đã bị mã hóa.

Hacker yêu cầu thành phố trả khoảng 100.000 USD bằng Bitcoin. "Chúng tôi đã theo dõi trong nhiều ngày. Chúng tôi sẽ không nói nhiều. Tất cả những gì chúng tôi cần là tiền! Nhanh lên!", nội dung lời nhắn của hacker.

Hacker ‘bat coc’ mot thanh pho cua My doi chuoc bang Bitcoin hinh anh 1
Bộ phận CNTT của thành phố Baltimore đang khắc phục hậu quả cuộc tấn công mạng. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, các quan chức thành phố quyết định từ chối trả tiền theo yêu cầu của hacker. Bộ phận CNTT của thành phố đang làm việc để khắc phục quyền truy cập của người dân vào các hệ thống bị ảnh hưởng và sửa chữa lỗ hổng trong bảo mật phần mềm.

Chính quyền thành phố Baltimore chưa công bố thông tin về cá nhân hay nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công. Tuy nhiên, họ đã xác định được tên phần mềm tấn công là EternalBlue.

Trước đây, EternalBlue được sử dụng trong một số cuộc tấn công lớn khác. Các tin tặc đứng sau mã độc Wannacry (tháng 5/2017) từng dùng công cụ này nhắm vào các ngân hàng, sân bay… của Ukraine.

Hacker biến hệ thống đèn của toà nhà thành game bắn xe tăng Một nhóm hacker được cho đã truy cập trái phép hệ thống điện của một tòa nhà, sau đó điều khiển đèn chiếu sáng của các căn hộ để chơi trò bắn xe tăng.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Báo động nền tảng website WordPress bị hacker tấn công lừa đảo
ICTnews - Vượt qua cơ chế bảo vệ của Wordfence (“tường lửa” của WordPress), các hacker sẽ lợi dụng tấn công thay đổi giao diện, chuyển hướng...
Phát hiện lỗ hổng Internet Explorer cho phép hacker trộm dữ liệu, ngay cả khi bạn không dùng IE
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft nổi tiếng từ lâu là bảo mật kém, nhưng giờ thì IE còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công,...
Trang web của startup bán tủ đồ tự chọn cho nam giới đầu tiên ở Việt Nam bị hacker tấn công
ICTnews - Trang coolmate.me – website bán tủ đồ cơ bản cho nam giới đầu tiên ở Việt Nam bị hacker tấn công đã gây gián đoạn việc đặt hàng cho...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hacker ‘bắt cóc’ một thành phố của Mỹ đòi chuộc bằng Bitcoin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang