• Chia sẻ bài viết Bình Định diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin lần thứ nhất 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bình Định diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin lần thứ nhất 2018

ictnews
Trong buổi diễn tập ứng cứu sự cố ở Bình Định, các đại biểu tham dự đã có những trao đổi, thảo luận với các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng về các giải pháp tổng thể để xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo bảo mật thông tin.

Vừa qua hôm 6/7, Sở TT&TT tỉnh Bình Định tổ chức diễn tập Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng các trong cơ quan nhà nước tỉnh Bình Định, lần thứ nhất năm 2018. Theo Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Bình Định đưa tin, tham dự buổi diễn tập có gần 60 cán bộ làm công tác an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi diễn tập, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Định Trần Kim Kha nhấn mạnh, việc tổ chức diễn tập lần này là cơ hội cọ xát thực tế công tác ứng cứu sự cố, thực hành các bện pháp phối hợp xac minh, phương thức chia sẻ thông tin giữa các cơ quan nhằm nhanh chóng ngăn chặn, giải quyết và khắc phục sự cố; đồng thời góp phần nâng cao trình độ, năng lực xử lý các tình huống tấn công mạng cho đội ngũ làm về an toàn thông tin mạng ở Bình Định.

Trong buổi diễn tập, các đại biểu tham dự đã có những trao đổi, thảo luận tích cực với các báo cáo viên, các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng về các giải pháp tổng thể để xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo bảo mật thông tin; qua đó các đại biểu tích lũy được các kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong công tác quản lý và tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo tỉnh những giai pháp an toàn thông tin đạt hiệu quả cao.

a1-binh-dinh-dien-tap-ung-cu-su-co-an-toan-thong-tin-lan-thu-nhat-2018.jpg

Trong buổi diễn tập ứng cứu sự cố mới đây ở Bình Định, các đại biểu tham dự đã có những trao đổi, thảo luận với các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng về các giải pháp tổng thể để xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo bảo mật thông tin.

Thời gian gần đây, cũng có khá nhiều các sự kiện diễn tập an toàn thông tin mạng tương tự ở Bình Định. Vào khoảng thời gian cuối năm ngoái, Sở TT&TT tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty Cisco Việt Nam tổ chức chương trình Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước tỉnh Bình Định trong năm 2017.

Tham dự các đợt diễn tập lần đó ngoài các cán bộ quản trị mạng, phụ trách CNTT của các cơ quan quản lý nhà nước; các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị sự nghiệp lĩnh vực CNTT-TT trên địa bàn tỉnh; còn có các cán bộ phụ trách lĩnh vực kế hoạch, tài chính ở các cơ quan, đơn vị; cán bộ tài chính ở các xã, phường thị trấn của tỉnh.

Buổi diễn tập được thực hiện với chủ đề phong phú hơn, thiết thực và phù hợp với từng đối tượng; trong đó tập trung vào các tình huống về mất an toàn thông tin trong thanh toán trực tuyến hiện nay; những vấn đề liên quan đến việc an toàn khi sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử.

Bên cạnh đó còn có các chủ đề về một số phương pháp tấn công cơ bản của hacker vào hệ thống thông tin của tỉnh; trình diễn một vài phương thức phán tán mã độc WannaCry, web&mail, USB, ransomeware...; và tư vấn các giải pháp bảo mật toàn diện hiện nay được ứng dụng trong nước và thế giới.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Tĩnh đào tạo an toàn thông tin mạng cho cán bộ cấp xã, phường
ICTnews - Trong khóa học mới đây ở Hà Tĩnh các học viên được đào tạo nhận thức về an toàn an ninh mạng nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng CNTT và...
Hà Tĩnh chuẩn bị kinh phí bổ sung trang thiết bị ứng cứu sự cố an toàn thông tin
ICTnews - Trình kế hoạch kinh phí để bổ sung trang thiết bị thực hiện ứng cứu sự cố an toàn thông tin và trang bị phần mềm quét lỗ hỗng bảo mật...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bình Định diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin lần thứ nhất 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang