• Chia sẻ bài viết Bắc Ninh nên nghiên cứu xây dựng Trung tâm giám sát an ninh mạng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bắc Ninh nên nghiên cứu xây dựng Trung tâm giám sát an ninh mạng

ictnews
Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Sở TT&TT Bắc Ninh cần nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh xây dựng Trung tâm giám sát an ninh mạng để phục vụ tốt việc triển khai xây dựng thành phố thông minh.

Bắc Ninh nên nghiên cứu xây dựng Trung tâm giám sát an ninh mạng để phục vụ tốt việc triển khai xây dựng thành phố thông minh. Ảnh minh họa: Internet

Đoàn làm việc của Ban điều hành 898 do Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Trưởng Ban điều hành vừa có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh về công tác bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng.

Thông tin từ Mic, tại buổi làm việc, Sở TT&TT, đơn vị chuyên trách, đầu mối ATTT của tỉnh Bắc Ninh cho biết tỉnh đã xây dựng và lồng ghép các nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông, bảo mật cho các hệ thống thông tin của tỉnh trong kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh Bắc Ninh.

Triển khai công tác xác định cấp độ hệ thống thông tin, triển khai áp dụng hệ thống quản lý an toàn thông tin mạng theo tiêu chuẩn, quy chuẩn tối thiểu đối với hệ thống thông tin. Thực hiện kiểm tra đánh giá về an toàn thông thông tin mạng đối với các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý đối với các hệ thống dùng chung và một số hệ thống khác.

 UBND tỉnh Bắc Ninh trong thời gian vừa qua đã có sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp Lãnh đạo, có sự ưu tiên trong công tác đầu tư triển khai ứng dụng công nghệ thông tin nói chung và an toàn thông tin nói riêng. Thường xuyên chỉ đạo bảo đảm an toàn thông tin theo quy định của pháp luật và đặc biệt là các hướng dẫn của Bộ TT&TT, luôn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn của Bộ để kịp thời xử lý các tình huống ứng cứu, khắc phục khi có sự cố mất an toàn thông tin.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh Bắc Ninh đối với công tác ứng dụng CNTT trên địa bàn nói chung và công tác đảm bảo ATTT nói riêng đã đạt được nhiều kết quả tích cực, từng bước đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

Thứ trưởng đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên trách CNTT có đủ năng lực, trình độ để kịp thời giải quyết sự cố xảy ra, đồng thời, quan tâm xây dựng các phương án bảo vệ thông tin, quy trình vận hành, bảo trì hạ tầng thông tin, phân loại, xác định cấp độ theo hướng dẫn của Bộ TT&TT. Thứ trưởng cũng đề nghị Sở TT&TT Bắc Ninh nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh xây dựng Trung tâm giám sát an ninh mạng để phục vụ tốt việc triển khai xây dựng thành phố thông minh.

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google: An ninh mạng ảnh hưởng lớn tới chuyển đổi số ở Việt Nam
ICTnews - Bà Claudia Chan, Trưởng Bộ phận Chính phủ và chính sách công khu vực ASEAN và Việt Nam của Google cho biết an ninh mạng và vấn đề bảo...
Việt Nam – Nhật Bản có nhiều cơ hội hợp tác về ICT
Bên lề Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 10, ngày 10/10/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam...
 Diễn tập bảo đảm an toàn thông tin phục vụ phát triển chính phủ điện tử khu vực Tây Nguyên
ICTnews - Các cán bộ tham gia diễn tập được trải nghiệm thực tế trong các vụ tấn công/phòng thủ trên khu vực không gian mạng diễn tập CyberGov...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bắc Ninh nên nghiên cứu xây dựng Trung tâm giám sát an ninh mạng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang