• Chia sẻ bài viết Viện Chiến lược TT&TT phải hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu khoa học lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viện Chiến lược TT&TT phải hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu khoa học

ictnews
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son yêu cầu Viện Chiến lược TT&TT phải phối hợp tốt hơn nữa với các doanh nghiệp, trước hết là doanh nghiệp trong ngành như VNPT, MobiFone, VTC…

Chiều 14/7/2014, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã tham gia Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2014 của Viện Chiến lược TT&TT tại Khu công nghệ cao Láng – Hòa Lạc.

Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT Lê Văn Lan cho biết 6 tháng đầu năm, dù còn nhiều khó khăn, đặc biệt là phải thu xếp để chuyển đổi trụ sở làm việc lên Khu công nghệ cao Láng – Hòa Lạc, song Viện đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao của một cơ quan chuyên nghiên cứu về lĩnh vực quy hoạch và chiến lược phát triển ngành. Bên cạnh việc phối hợp với các địa phương triển khai quy hoạch về bưu chính viễn thông, CNTT, báo chí, xuất bản… Viện còn thường xuyên tham gia nhiều hoạt động khác nhằm tăng nguồn thu sự nghiệp như tham gia tư vấn thiết kế, tư vấn đấu thầu, thẩm định, giám sát, đào tạo, chuyển giao công nghệ, kiểm thử phần mềm cho các đối tác như Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài nguyên Môi trường, UBND các tỉnh/thành phố như Hà Nội, Khánh Hòa, Quảng Ninh…

“Thời gian tới, Viện sẽ tập trung hợp tác với các đơn vị viễn thông như VNPT, VMS để tìm kiếm nội dung hợp tác và xây dựng kế hoạch hợp tác triển khai các dịch vụ tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ cho các tổ chức, cá nhân”, ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn TT&TT cho biết thêm.

Viện Chiến lược TT&TT

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son: “Viện Chiến lược TT&TT đã đóng góp nhiều văn bản quan trọng đem lại sự thành công cho việc trình và phê duyệt Đề án tái cơ cấu VNPT”. Ảnh: N.M.

Đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng qua của Viện Chiến lược TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh sự đóng góp, tham mưu của Viện vào quá trình xây dựng Đề án tái cơ cấu VNPT. Theo Bộ trưởng, Viện Chiến lược đã đóng góp nhiều văn bản quan trọng để đem lại sự thành công cho việc trình và phê duyệt Đề án.

Bộ trưởng cũng chia sẻ hiện trạng về nguồn nhân lực của Viện Chiến lược TT&TT và yêu cầu Viện phải tiếp tục đào tạo nâng cao trình độ cán bộ cả về năng lực chuyên môn cũng như trình độ chính trị… Phải nâng số lượng tiến sĩ từ con số 1 tiến sĩ khoa học và 4 tiến sĩ hiện nay lên con số 18, tương đương với số lượng thạc sĩ đang làm việc tại Viện. Mặt khác, Viện Chiến lược TT&TT cũng cần phải tiếp tục nâng cao chất lượng nghiên cứu để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cuộc sống. Cần phải nghiên cứu với tầm nhìn chiến lược để giúp cho công tác quản lý báo chí, xuất bản, viễn thông, CNTT… ngày càng tăng khả năng đi trước đón đầu. Ví dụ như nghiên cứu về hoạt động của dịch vụ OTT để đưa ra phương pháp quản lý tốt hơn.

Đặc biệt, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: “Không chỉ phối hợp tốt với các đơn vị trong Bộ TT&TT và  các địa phương, thời gian tới, Viện Chiến lược TT&TT phải phối hợp tốt hơn nữa với các doanh nghiệp, trước hết là hàng nghìn doanh nghiệp trong ngành TT&TT như VNPT, MobiFone, VTC… Viện sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đưa các đề tài nghiên cứu ứng dụng hiệu quả vào sản xuất kinh doanh cũng như công tác quản lý doanh nghiệp. Thông qua việc phối hợp với các doanh nghiệp, Viện sẽ có nhiều góc nhìn tốt hơn, hiểu sâu hơn về doanh nghiệp, và từ đó có thể góp phần tham mưu cho Bộ để công tác quản lý ngành đạt chất lượng, hiệu quả cao hơn”.

Ngọc Mai

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viện Chiến lược TT&TT phải hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu khoa học lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang