• Chia sẻ bài viết Khai trương giao diện mới Cổng thông tin Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Khai trương giao diện mới Cổng thông tin Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước

ictnews
Với giao diện mới, Cổng thông tin điện tử (Portal) Bộ Tài chính và Portal Kho bạc Nhà nước (KBNN) là những hạt nhân tích cực trong tiến trình triển khai xây dựng Bộ Tài chính điện tử, Chính phủ điện tử.

Lễ khai trương giao diện mới Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và Cổng thông tin điện tử KBNN vừa diễn ra sáng nay, 26/11/2015, tại Hà Nội.

portal Bộ Tài chính

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai (ở giữa) nhấn nút khai trương giao diện mới Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính. Ảnh: N.M

Ông Đặng Đức Mai, đại diện Ban Chỉ đạo Cổng thông tin điện tử (Portal) Bộ Tài chính, Cục trưởng Cục Tin học & Thống kê tài chính cho biết: “Thời gian qua, Bộ Tài chính đã triển khai dự án “Nâng cấp Portal Bộ Tài chính và tích hợp dịch vụ công điện tử” với trọng tâm là nâng cấp Portal Bộ Tài chính và xây dựng Portal KBNN. Đây là dự án thay đổi về chất các portal, website của ngành, theo hướng đưa Portal Bộ Tài chính là portal tích hợp chính thức, an toàn của toàn ngành Tài chính”.

Hiện Portal Bộ Tài chính đã được tổ chức lại thành 34 chuyên mục, 13 chuyên trang và hàng trăm đường link liên kết, thuận tiện cho việc sử dụng (có tham khảo kinh nghiệm của Bộ Tài chính các nước, thiết kế và xây dựng portal không quá nhiều màu mè, graphic cồng kềnh).

Với tiêu chí lấy người dùng làm trọng tâm, Portal Bộ Tài chính được chia thành các khối chính gồm: Tin tức, Quản lý nghiệp vụ ngành Tài chính, Chỉ đạo điều hành nghiệp vụ của Bộ Tài chính, Nghiệp vụ của Bộ Tài chính với Công dân (G2C), Nghiệp vụ của Bộ Tài chính với doanh nghiệp, Liên kết Bộ Tài chính với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành Tài chính.

Đặc biệt, Portal Bộ Tài chính chuyên trang Bộ trưởng Bộ Tài chính nhằm công khai minh bạch các hoạt động chỉ đạo điều hành của Bộ trưởng Bộ Tài chính trên mạng Internet (chính thức khẳng định sự phi chính thống của nhiều trang Bộ trưởng Bộ Tài chính trước đây); chuyên trang Bộ Thủ tục hành chính dịch vụ công  (với hơn 1.200 dịch vụ công công điện tử của toàn ngành gồm cả dịch vụ công của thuế, hải quan, kho bạc..).

Kho bạc Nhà nước

Portal Kho bạc Nhà nước sẽ cung cấp 3 dịch vụ công trực tuyến mức 3 trong giai đoạn 2015 - 2016. Ảnh: N.M

Cũng trong khuôn khổ dự án Nâng cấp nêu trên, Portal Kho bạc Nhà nước được xây dựng nhằm trở thành kênh giao tiếp để các công dân, tổ chức trong và ngoài nước có thể nhanh chóng tiếp cận với thông tin về hoạt động của KBNN, về quy trình thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của KBNN; góp phần biến KBNN thành kho bạc điện tử. Giai đoạn 2015 - 2016, KBNN sẽ cung cấp 3 dịch vụ công trực tuyến mức 3 trên Portal KBNN.

“Việc khai trương giao diện mới Portal Bộ Tài chính và Portal KBNN sẽ là nền tảng quan trọng để giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo, ngành Tài chính có thể triển khai thành công Bộ Tài chính điện tử, KBNN điện tử trong Chính phủ điện tử theo định hướng của Chính phủ và Bộ Tài chính. Toàn bộ các thông tin, dữ liệu và dịch vụ của ngành Tài chính sẽ liên tục được số hóa, cập nhật, bổ sung, hoàn thiện từ nhiều nguồn khác nhau để tạo nên một kho dữ liệu của ngành Tài chính, qua đó chia sẻ, công khai thông tin về ngành Tài chính đến người dân, doanh nghiệp và cộng đồng quốc tế”, ông Đặng Đức Mai nhấn mạnh.

Ngọc Mai

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ Tài chính đề nghị giảm giá dịch vụ chữ ký số
ICTnews - Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Bộ TT&TT chỉ đạo các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số có chính sách giảm giá dịch vụ...
Bộ Tài chính hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế
ICTnews - Thông tư 110 của Bộ Tài chính hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế, với các thủ tục như: đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế,...
Ứng dụng tài chính VTC Pay và sự “lột xác” sau 2 năm ra mắt
ICTnews - Nhằm mục tiêu thay đổi thói quen thanh toán của người dân Việt Nam – thanh toán không dùng tiền mặt, VTC Pay App đã có bước “lột xác”...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Khai trương giao diện mới Cổng thông tin Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang