• Chia sẻ bài viết FPT Software tặng công cụ dịch 4.0 chuyên ngành IT cho cộng đồng doanh nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT Software tặng công cụ dịch 4.0 chuyên ngành IT cho cộng đồng doanh nghiệp

ictnews
Trong khuôn khổ sự kiện Ngày Dịch thuật quốc tế 2018 (Translator Day 2018), FPT Software đã trao tặng công cụ dịch thuật chuyên ngành CNTT dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 cho các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa).

Vinasa tặng công ty Phần mềm Livina công cụ dịch thuật chuyên ngành CNTT dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 

Sự kiện Translator Day 2018 do FPT Software và Expertrans Global đồng tổ chức với chủ đề Dịch thuật trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 (Translation in 4.0 Industry). Sự kiện thu hút gần 200 dịch giả từ các công ty dịch thuật trong nước và quốc tế. akaTrans (akaminds Machine Translation) là công cụ dịch các tài liệu kỹ thuật phần mềm từ tiếng Nhật sang tiếng Việt được FPT Software phát triển dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Phát biểu tại sự kiện, Phó Tổng giám đốc FPT Software Trần Đăng Hòa đã chia sẻ: “FPT Software là công ty công nghệ hàng đầu và cũng có thể coi là công ty dịch thuật lớn trong khu vực khi có đến hơn 300 biên phiên dịch. Lượng dữ liệu khổng lồ tích lũy trong suốt gần 20 năm hợp tác với khách hàng Nhật Bản là tài sản vô cùng quý giá mà chúng tôi muốn chia sẻ với cộng đồng IT Việt Nam qua công cụ dịch Nhật –Việt akaTrans do chuyên gia của FPT Software phát triển”.

Đại diện Hiệp hội phần mềm Việt Nam Vinasa, Tổng giám đốc công ty phần mềm Luvina Lê Quang Lương đã bày tỏ: “Việc trao tặng công cụ dịch akaTrans của FPT Software là một hành động rất có ý nghĩa, thể hiện sự hào phóng của FPT Software khi chia sẻ công nghệ, dữ liệu với cộng đồng. Tôi tin rằng công cụ này sẽ vô cùng hữu ích đặc biệt là trong giai đoạn cần gấp tài liệu để làm thầu. Nếu như tất cả các công ty phần mềm Việt Nam làm với Nhật đều sử dụng công cụ này thì lượng dữ liệu tích lũy sẽ ngày càng lớn và chính xác hơn. Khi đó chúng ta có thể tự hào nói với khách hàng là cộng đồng IT Việt Nam có công cụ dịch thuật chuyên cho thị trường Nhật giúp tăng năng suất và chất lượng. Đó cũng sẽ là 1 điểm sáng để PR với khách hàng. Trân trọng cảm ơn FPT Software về sự hào phóng này”.

Translator Day 2018 được tổ chức nhằm quảng bá và tôn vinh nghề biên, phiên dịch; một nghề đang đóng góp âm thầm nhưng to lớn cho sự phát triển của xã hội.

Trong khuôn khổ hội thảo của Translator Day 2018, nhiều chủ đề thuyết trình, thảo luận được đưa ra: Công nghệ AI trong dịch thuật, Ngành dịch thuật trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, Ngành dịch thuật Việt Nam hiện tại và tương lai… Các chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ đến từ Thái Lan và Việt Nam đã đem đến cho dịch giả, khách mời… những góc nhìn, hướng tiếp cận mới cho nghề biên, phiên dịch trước làn sóng công nghệ với nạn “dịch máy” lên ngôi.

Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT Software hiện có hơn 300 comtor (Communicator) đang làm biên phiên dịch, đóng vai trò kết nối giữa đội dự án và khách hàng. Thuật ngữ “comtor” bắt nguồn từ FPT Software, ban đầu chỉ sử dụng trong nội bộ công ty, khi ngành IT bắt đầu tăng cường hợp tác với các công ty Nhật bản thì “comtor” được phổ biến rộng rãi, trở thành cách gọi chung cho biên phiên dịch kỹ thuật trong các công ty phát triển phần mềm.

akaTrans (AMT) được FPT Software phát triển và đưa vào sử dụng từ năm 2017. Dựa trên những kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực xuất khẩu phần mềm được FPT Software tích lũy trong 20 năm qua và công nghệ trí tuệ nhân tạo, AMT giúp người dùng có được các bản dịch thuật ngữ chuyên ngành chính xác. AMT cũng đã được FPT Software ứng dụng trong nhiều dự án với khách hàng Nhật Bản giúp đội ngũ comtor giảm tải khối lượng dịch tài liệu và đội ngũ kỹ sư có thể chủ động đọc các tài liệu tham khảo của dự án.

PV

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhiều thách thức với doanh nghiệp dược trong thời đại công nghiệp 4.0
ICTnews - Đầu tư thiết bị riêng lẻ rời rạc khiến khó số hoá toàn bộ, hệ thống ERP chưa đủ mạnh để quản lý và tuân thủ các tiêu chuẩn bắt buộc,......
ITG - Đối tác tin cậy triển khai giải pháp ERP và chiến lược công nghệ trong xu hướng cuộc CMCN 4.0
ICTnews - Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đang có sự tác động mạnh mẽ và sâu rộng đến mọi hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Chính...
Công nghệ 4.0 - Muốn bùng nổ doanh số không thể thiếu Omnichannel
ICTnews - Bán hàng đa kênh (Omnichannel- OCM) là hình thức bán hàng giúp gia tăng trải nghiệm của khách hàng mà tại đó, sản phẩm của doanh nghiệp...
Cách mạng 4.0 đặt ra nhiều thách thức mới cho ngành Tài chính về bảo mật thông tin
ICTnews - Nhấn mạnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đưa đến nhiều thách thức mới về an ninh mạng và bảo mật thông tin, Phó Viện trưởng Viện Chiến...
VNPT trình diễn loạt giải pháp 4.0 tại Vietnam ICT Investment Forum 2018
ICTnews - VNPT đã mang tới Vietnam ICT Investment Forum 2018 hàng loạt giải pháp như: nông nghiệp thông minh, giao thông thông minh, ngôi nhà...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT Software tặng công cụ dịch 4.0 chuyên ngành IT cho cộng đồng doanh nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang