• Chia sẻ bài viết ​Viettel chính thức khai trương 4G tại TP.HCM, tốc độ trung bình lên tới 50 Mbps lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

​Viettel chính thức khai trương 4G tại TP.HCM, tốc độ trung bình lên tới 50 Mbps

ictnews
Tại TP.HCM, Viettel đã triển khai hơn 3000 trạm thu phát sóng 4G, phủ sóng toàn bộ 24 quận/huyện, 322 xã, phường của thành phố.

Cắt băng khai trương 4G tại Tp.HCM

Song song với việc công bố khai trương mạng 4G trên toàn quốc tại Hà Nội, cũng trong ngày 18/4/2017, Viettel TP.HCM đã chính thức tổ chức lễ khai trương 4G tại thành phố. Tham dự buổi lễ có ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM và ông Lê Quốc Cường, Quyền Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM.

Nhiều chương trình trải nghiệm 4G cho người dùng

Như những thông tin được công bố trong thời gian gần đây, Viettel đã triển khai 36.000 trạm thu phát sóng 4G trên toàn quốc chỉ trong vòng 6 tháng, phủ 95% dân số. Và 100% trạm thu phát 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lân so với công nghệ 2T2R (2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới.

Tốc độ 4G thực tế của Viettel tại Tp.HCM trên iPhone 7 plus

Riêng tại TP.HCM, Viettel đã triển khai hơn 3 000 trạm thu phát sóng 4G, phủ 24/24 quận/huyện, 322 xã, phường. Trong đó có những xã ở vùng sâu, vùng xa như Xã Đảo Thạnh An, Thiềng Liếng Huyện Cần Giờ cũng đã có sóng 4G phục vụ nhu cầu kết nối.

Khách hàng đổi SIM 4G tại buổi khai trương

Phát biểu tại buổi khai trương, ông Nguyễn Đình Trọng, Giám đốc Viettel TP.HCM khẳng định, trái với lo ngại của nhiều người khi công nghệ càng phát triển, càng khó tiếp cận vì chi phí tăng cao, nhà cung cấp vì tính đến lợi ích mà bỏ quên người nghèo, vùng xa, Viettel xây dựng mạng 4G cho mọi người. "Viettel sẽ không để bất cứ người Việt Nam nào đứng ngoài dòng chảy, sự phát triển của công nghệ. Chúng tôi mong muốn mang 4G đến tất cả người dân TP.HCM, dù ở bất kỳ đâu, thậm chí cả những nơi sâu xa nhất", ông Trọng nhấn mạnh.

Khách hàng chọn mua SIM 4G mới

Đại diện cho chính quyền TP.HCM, ông Lê Quốc Cường, Quyền Giám đốc Sở TT&TT đánh giá cao những đóng góp của Viettel vào sự phát triển của nền kinh tế cũng như chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Đặc biệt ghi nhận việc Viettel triển khai 4G đến toàn người dân của thành phố.

Khu vực cho khách hàng trải nghiệm 4G tại Tp.HCM

Ông Cường cũng hi vọng với hạ tầng 4G được triển khai Viettel sẽ hỗ trợ các cấp, các ngành địa phương đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp, cải cách hành chính...giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố và hướng tới xây dựng thành phố thông minh.

Tại buổi khai trương, ICTnews đã dùng công cụ Speedtest trên iPhone 7 Plus để trải nghiệm thực tế, đo tốc độ download của 4G Viettel tại TP.HCM. Kết quả cho thấy tốc độ dao động ở mức từ 30 -50Mbps, tốc độ cao nhất lên tới 58Mpbs.

Đại diện Viettel cho biết sẽ cung cấp các gói cuớc 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40 đến 60%. Đồng thời, Viettel sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, đổi sim 4G miễn phí, để nhiều người dân có thể sở hữu và trải nghiệm các tiện ích của 4G.

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn đăng ký SIM 4G Viettel online
ICTnews - Nếu đăng ký SIM 4G Viettel theo cách thông thường thì trước khi ra các điểm đổi chúng ta cũng có thể kiểm tra nhanh trên mạng xem SIM...
4G Viettel sẵn sàng phục vụ cho 8 triệu du khách tham dự Lễ hội đền Hùng 2017
ICTnews - Trước Lễ hội Đền Hùng 2017, ngoài việc bổ sung dung lượng mạng 2G và 3G, Viettel Phú Thọ đã triển khai mạng 4G và hệ thống wifi miễn...
Cách đăng ký gói cước 4G Viettel lên đến 33 GB data, gói rẻ nhất chỉ từ 20.000 VNĐ
Đúng như dự đoán, đầu tháng 4/2017 Viettel chính thức tung ra các gói cước 4G dành cho người dùng tại các thành phố lớn với nhiều tùy chọn khác...
VNPT, Viettel tuyên bố hoàn tất chuyển mã vùng điện thoại cố định đợt 2
ICTnews - Sáng nay ngày 15/4/2107, đại diện VNPT và Viettel đều tuyên bố chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 2 tại 23 tỉnh, thành...
Viettel lập kỷ lục với 10 sản phẩm, dịch vụ đoạt giải thưởng Sao Khuê
ICTnews - Tại giải thưởng Sao Khuê 2017, Viettel đã có 10 sản phẩm và dịch vụ CNTT đoạt danh hiệu trên tổng số 64 giải thưởng được trao. Đặc...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết ​Viettel chính thức khai trương 4G tại TP.HCM, tốc độ trung bình lên tới 50 Mbps lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang