• Chia sẻ bài viết Thuê bao của Viettel có thể dùng 4G tại các lễ hội lớn trên cả nước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thuê bao của Viettel có thể dùng 4G tại các lễ hội lớn trên cả nước

ictnews
Viettel cho biết đã nâng cao chất lượng dịch vụ data, đáp ứng nhu cầu khách hàng vào dịp lễ hội ngay sau Tết Nguyên đán. Vì vậy, khách hàng có thể trải nghiệm công nghệ 4G tại các lễ hội lớn trên cả nước.

Viettel triển khai các trạm 4G tại các điểm du lịch và lễ hội 

Viettel cho biết, việc chuẩn bị tài nguyên, tối ưu, nâng cao chất lượng mạng lưới được Viettel chủ động triển khai ngay từ trước Tết Đinh Dậu để sẵn sàng phục vụ khách hàng tham dự các lễ hội, sự kiện từ những ngày đầu năm mới 2017. Trong đó, Viettel tập trung đẩy mạnh chất lượng dịch vụ data do xu thế chuyển từ tin nhắn, thoại truyền thống sang mạng xã hội của khách hàng hiện nay.

Theo dữ liệu thống kê, trong tháng Giêng, trên cả nước có 100 lễ hội, sự kiện, trong đó có khoảng 35 lễ hội với quy mô lớn, tập trung trên 10.000 người tham dự và chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền Bắc.

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ phát sóng trạm mới, bổ sung thiết bị, triển khai xe lưu động, lắp đặt Wi-Fi nâng cấp cấu hình cao cho các trạm phát sóng tại các lễ hội và khu vực lân cận, cũng trong tháng Giêng này, Viettel đã kịp thời phát sóng gần 150 trạm 4G tại 50 lễ hội trên toàn quốc với tốc độ nhanh hơn 3G từ 7-10 lần. Nỗ lực triển khai công nghệ 4G trên diện rộng này vừa mang tới trải nghiệm mới cho khách hàng vừa giúp giảm tải cho mạng 3G trong trường hợp nhu cầu sử dụng dữ liệu tăng đột biến vào dịp lễ hội.

Cụ thể, tại lễ hội Chùa Hương (Hà Nội), Viettel đã phát sóng mới, bổ sung thiết bị cho 20 trạm 2G, 3G và gần 10 trạm 4G. Tại lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh), Viettel cũng đã hoàn thành 10 trạm bao gồm cả 2G, 3G và 4G, đồng thời lắp đặt 2 thiết bị wifi tại khu vực chùa Hoa Yên và chùa Đồng. Tại Tây Ninh, toàn bộ khu vực lễ hội Núi Bà Đen cũng đã được đảm bảo chất lượng mạng lưới, trong đó có dịch vụ 4G để phục vụ người dân liên lạc, chia sẻ hình ảnh khi đi lễ hội đầu Xuân.

Trước đó, vào dịp Tết Nguyên đán 2017, chất lượng mạng lưới Viettel đều được duy trì ổn định, thông suốt trên toàn quốc, kể cả các khu vực tập trung đông người, nơi diễn ra các lễ hội, sự kiện chào đón năm mới. Vào đêm giao thừa 2017, lưu lượng data cả 2G và 3G của Viettel tăng mạnh tới 15% so với thời điểm giao thừa năm ngoái. Trong khi đó, tổng lưu lượng thoại giảm nhẹ khoảng 6% so với giao thừa năm 2016.

Điểm mới tại giao thừa năm nay ở chỗ Viettel đã đưa vào sử dụng mạng 4G và giải pháp wifi hỗ trợ từ 10 – 40% lưu lượng data cho mạng 3G. Thời điểm cao tải nhất trong đêm giao thừa là từ khoảng 23h30 - 00h30. Tuy nhiên, toàn bộ các chỉ tiêu chất lượng ghi nhận trên hệ thống đều tốt hơn so với yêu cầu từ 30 – 60%.

Viettel đã triển khai lắp đặt, phát sóng hàng chục nghìn trạm 4G trên toàn quốc, gần 200 bộ phát wifi được tăng cường tại các điểm trọng yếu, đông người. Bên cạnh đó, Viettel đã phát sóng hơn 190 trạm BTS mới; bổ sung tài nguyên phần cứng cho gần 2.200 trạm, tối ưu và nâng cấp cấu hình cao cho hơn 14.000 trạm tại tất cả tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Đối với các khu vực diễn ra lễ hội, sự kiện lớn, tòa nhà, chung cư tập trung đông người, Viettel đã chuẩn bị 74 lượt xe thu, phát sóng lưu động.

Ngoài ra, ngay trước thềm năm mới Đinh Dậu, 2 tuyến cáp quang biển APG và AAG cũng đã hoạt động trở lại. Đây là tài nguyên quan trọng, góp phần tăng cường dung lượng dự phòng kết nối quốc tế của Viettel trong dịp Tết Nguyên đán này.

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Yêu cầu đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong triển khai mạng 4G
ICTnews - Trong kết luận Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước của Bộ TT&TT tháng 11/2016, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Cục Viễn...
Khách hàng Viettel được trải nghiệm 4G tốc độ gấp tới 10 lần 3G dịp Tết Đinh Dậu 2017
ICTnews - Viettel cho biết, với hàng chục nghìn trạm BTS 4G được triển khai trên cả nước, các khách hàng Viettel đã đổi sim 4G có thể trải nghiệm...
Mẹo lướt Facebook tiết kiệm lưu lượng 3G, 4G
Hôm nay, mình xin hướng dẫn cách bạn cách để lướt Facebook thoải mái nhưng vẫn tiết kiệm lưu lượng khi dùng 3G và 4G.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: “Không để tình trạng xin cấp phép 4G sớm, nhưng triển khai chậm”
ICTnews - Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn vừa chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông phải nhanh chóng triển khai cung cấp dịch vụ 4G trên phạm...
1 triệu thuê bao của MobiFone đã đổi sang SIM 4G
ICTnews - MobiFone cho biết, từ khi thử nghiệm dịch vụ 4G tại 3 thành phố lớn trên cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh đến nay, MobiFone...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thuê bao của Viettel có thể dùng 4G tại các lễ hội lớn trên cả nước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang