• Chia sẻ bài viết VTV tuyên bố đăng ký bản quyền chương trình Táo quân tại Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VTV tuyên bố đăng ký bản quyền chương trình Táo quân tại Mỹ

ictnews
VTV đã đăng ký bản quyền Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân tại Mỹ nhắm bảo vệ chương trình khỏi bị xâm hại bản quyền trên Internet. Chương trình Táo quân sẽ phát sóng vào 20h00 ngày 15/2 (30 Tết) trên các kênh sóng của VTV.

Gặp nhau cuối năm - Táo quân thường bị xâm hại bản quyền trên YouTube

Theo tin từ VTV, Gặp nhau cuối năm Táo quân là chương trình do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), VTV thực hiện, phát sóng vào tối 30 Tết Nguyên đán hàng năm. Chương trình đề cập đến những vấn đề "nóng" trong xã hội của năm cũ với góc nhìn hài hước, châm biếm. Những màn "tung hứng" của các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng luôn mang lại ấn tượng cho khán giả truyền hình.

Sau khi chương trình được phát sóng trên VTV vào tối 30 Tết, rất nhiều khán giả đều có nhu cầu xem lại Gặp nhau cuối năm - Táo quân trên Internet và các trang mạng xã hội. Lợi dụng tâm lý này, đã có nhiều cá nhân ghi lại chương trình và đăng tải lên Internet, nhiều nhất là trên trang YouTube, mà chưa có bất cứ thỏa thuận nào với đơn vị sản xuất.

Điển hình, năm 2014, ngay tại thời điểm VTV phát sóng Gặp nhau cuối năm - Táo quân trên hệ thống truyền hình, trên YouTube đã có người sử dụng công nghệ live streaming để phát sóng chương trình này lên Internet trong cùng thời điểm. Tiếp đó, đầu tháng 2/2014, trên thị trường băng đĩa xuất hiện tràn lan đĩa Táo quân 2014. Thậm chí, khán giả còn có thể xem "chùa", download toàn bộ chương trình Táo quân trên kênh YouTube.

Phát hiện vi phạm bản quyền này, CNC - đơn vị ký hợp đồng với VTV độc quyền phát hành clip Táo quân trên Internet - đã vào cuộc, buộc các tài khoản vi phạm trên YouTube phải gỡ các video về chương trình. Đồng thời, với những người dùng cố tình vi phạm, YouTube đã tiến hành khóa tài khoản người dùng.

Vấn đề bản quyền và bảo vệ bản quyền chương trình truyền hình luôn VTV đặt lên hàng đầu. Trong đó có chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân. Đây cũng là chương trình được VTV đăng ký bản quyền tại Mỹ và đang triển khai các bước nhằm bảo vệ bản quyền chương trình này tại Việt Nam. Việc đăng ký bản quyền chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân tại Mỹ được xem là hành động đầu tiên trong nỗ lực bảo vệ bản quyền các chương trình truyền hình của VTV trên toàn thế giới.

Để theo dõi chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân chất lượng cao, quý khán giả hãy theo dõi trên các kênh chính thống là Báo điện tử VTV News (http://vtv.vn) và ứng dụng VTVGo.

Táo quân 2018 có gì đặc biệt hơn những năm trước ?

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xử lý người dùng để chống vi phạm bản quyền là rất khó
ICTnews - Để chống vi phạm bản quyền phải tìm cách ngăn chặn tận gốc rễ của vấn đề, từ những đối tượng tạo ra nội dung vi phạm và công cụ vi...
Bộ TT&TT công khai danh sách 83 trang web vi phạm bản quyền
ICTnews - Ngày 14/9/2017, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã đăng công khai trên trang web của Cục danh sách 83 trang web có...
Truyền hình “đau đớn” vì nạn vi phạm bản quyền trên môi trường số
ICTnews - Năm 2017, một trong những tồn tại lớn của ngành truyền hình đó là hầu hết các đài truyền hình lớn phải đối mặt với nạn vi phạm bản...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VTV tuyên bố đăng ký bản quyền chương trình Táo quân tại Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang