• Chia sẻ bài viết VTV phát sóng truyền hình số DVB-T2 ở Long An lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VTV phát sóng truyền hình số DVB-T2 ở Long An

ictnews
VTV đã chuyển sang phát sóng truyền hình số chuẩn DVB-T2 ở Long An từ 10/3/2017. Người dân Long An và khu vực lân cận có thể thu xem các chương trình bằng thiết bị thu kỹ thuật số DVB-T2 hoặc tivi có tích hợp DVB-T2.

VTV phủ sóng truyền hình số tại hơn 20 tỉnh, thành phố.

Theo tin từ VTV, từ 10/3/2017 VTV đã chuyển sang phát sóng truyền hình số chuẩn DVB-T2 máy phát ở Long An. Người dân Long An và lân cận có thể thu xem các chương trình bằng thiết bị thu kỹ thuật số DVB-T2 hoặc tivi có tích hợp DVB-T2.

Trước đó, tính đến đầu năm 2017, VTV đã lắp 8 máy phát số, chuẩn bị lắp 1 máy ở Ninh Bình. Ông Trần Quang Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền dẫn phát sóng của VTV cho biết, vùng phủ sóng truyền hình số của VTV đã rộng hơn vùng phủ analog trước kia, phủ rộng hơn vùng phủ sóng truyền hình số của AVG và VTC, đáp ứng được yêu cầu về vùng phủ sóng truyền hình số để thực hiện tắt sóng truyền hình số analog ở các tỉnh từ 1/7/2017 tới đây.

Tính đến nay, VTV đã phát sóng truyền hình số mặt đất tại hơn 20 tỉnh, thành phố thuộc nhóm 1 và nhóm 2 của Đề án Số hóa truyền hình. Dự kiến, kết thúc năm 2017, VTV sẽ phát sóng truyền hình số mặt đất tại hầu hết các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ như Bình Thuận, Bình Phước, Cà Mau, Tây Ninh...

Trả lời thắc mắc của một số khán giả liên quan tới việc phát sóng truyền hình số mặt đất tại Long An, ông Trần Quang Hưng cho biết, cường độ và chất lượng thu kênh 28 trạm Long An tại tỉnh Bến Tre đã đạt 100%. Khán giả hoàn toàn có thể theo dõi những chương trình truyền hình với chất lượng âm thanh, hình ảnh trung thực và sắc nét.

Từ 1/7/2017 sẽ có 9 trạm phát sóng truyền hình analog, đặt tại 8 tỉnh sẽ ngừng phát sóng, bao gồm: Trạm phát sóng tại thành phố Thái Nguyên; trạm phát sóng của VTV tại huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc; trạm phát sóng tại tại thành phố Ninh Bình, trạm phát sóng chính và tất cả các trạm phát lại trên địa bàn Nam Định; trạm phát sóng tại thành phố Thái Bình; trạm phát sóng tại thành phố Bắc Giang; trạm phát sóng tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ; Trạm phát sóng tại thành phố Hạ Long và thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Người dân đang xem miễn phí truyền hình analog tại các vùng bị ảnh hưởng ở các tỉnh nói trên sẽ phải chuyển đổi sang thu xem truyền hình số DVB-T2 bằng tivi số có tích hợp DVB-T2 hoặc qua đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2. Tại các tỉnh đồng bằng như Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình sẽ tắt sóng trên toàn bộ địa bàn.

Còn tại 4 tỉnh có địa hình phức tạp như Quảng Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang do sóng truyền hình analog chưa phủ toàn bộ địa bàn, nên sẽ chỉ tắt các trạm phát sóng chính, còn những trạm phát lại đang phát bù sóng ở vùng đồi núi hoặc vùng xa sẽ tạm thời chưa tắt sóng tại thời điểm này. Ví dụ, huyện Lục Ngạn và Sơn Động của Bắc Giang, hoặc một số xã thuộc Định Hóa, Đại Từ của Thái Nguyên cũng chưa thu được truyền hình số.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Một số đài truyền hình kêu thiếu tiền thuê truyền dẫn phát sóng số
ICTnews - Hiện tại còn một số đài PT-TH địa phương vẫn đặt vấn đề truyền dẫn phát sóng truyền hình số mặt đất kém hiệu quả hơn so với các phương...
Kiến nghị giao cho Sở TT&TT làm đầu mối đổi đầu thu bảo hành cho dân
ICTnews - Hiện đang có ý kiến đề nghị Bộ TT&TT cần xem xét việc giao cho các Sở TT&TT làm đầu mối đổi đầu thu bảo hành cho người dân, đối với...
15/3 là hạn chót nộp hồ sơ xin cấp phép cho DN truyền hình cáp địa phương
ICTnews - Hiện có hơn 20 doanh nghiệp truyền hình cáp địa phương đang hoạt động theo giấy phép cũ được cấp từ rất lâu và đến nay không còn phù...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VTV phát sóng truyền hình số DVB-T2 ở Long An lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang