• Chia sẻ bài viết Bất ngờ với live stream ở khu vực đếm ngược 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bất ngờ với live stream ở khu vực đếm ngược 2017

ictnews
Đêm giao thừa Tết Dương lịch 31/12/2016, không chỉ đảm bảo các cuộc gọi thông suốt phục vụ người dân đi chơi, thưởng thức chuỗi Countdown 2017 của các nhãn hàng lớn, rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ còn rất bất ngờ khi có thể lướt facebook, Live Stream... và trực tiếp thử nghiệm 4G tốc độ cao.

Những người tham dự lễ hội Đếm ngược 2017 (Countdown Party 2017) tại 4 điểm quanh hồ Hoàn Kiếm giờ ít thấy những chiếc xe phát sóng cơ động quanh hồ như những năm trước đó.

Rất ít người biết đến 200 chiếc ăng ten Viettel phát wifi miễn phí được lắp khá gọn gàng trên các thân cây quanh hồ tại 4 điểm diễn ra countdown 2017 gồm: khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Nhà Hát Lớn, Hàm Cá Mập và khu vực hồ Thiền Quang.

 

Trước đó, những kỹ sư và kỹ thuật viên của Viettel đã chuẩn hàng tháng trời cho việc tối ưu, nâng cấp mạng lưới để đảm bảo việc lưu lượng tăng quá mạnh vào tối 31/12/2016 sẽ không làm cho liên lạc bị ảnh hưởng. Các kỹ sư của Viettel dự kiến, mỗi điểm countdown quanh Hồ Gươm có thể tập trung trên 10.000 người.

Đêm 31/12, đội ngũ kĩ thuật Viettel vẫn miệt mài tinh chỉnh, kiểm tra, theo dõi để đảm bảo chất lượng sóng di động và wifi miễn phí tại khu vực này luôn thông suốt.

Ngoài việc phủ sóng wifi miễn phí tại 4 điểm đếm ngược, Viettel còn phủ sóng 4G tại những “điểm nóng” này, giúp người dùng có những trải nghiệm với Internet siêu tốc độ ngay trong lúc ai cũng nghĩ là mạng di động sẽ có thể trục trặc. Viettel cũng mở điểm đổi SIM 4G miễn phí ngay trong đêm 31/12/2016 để phục vụ những khách hàng đi xem đếm ngược 2017 nhưng chưa kịp đổi SIM 4G trước đó.

 

Thủ tục chuyển đổi miễn phí SIM 4G chỉ mất 2 - 5 phút và chữ LTE (biểu hiện cho sóng di động 4G) đã hiện trên smartphone của khách hàng.

Anh Lê Ngọc Phương dù đang đi bán dạo như mọi ngày nhưng cũng tranh thủ đổi sang SIM 4G trong đêm. Anh Phương đã dùng Viettel 8 năm nay và giờ muốn dùng 4G cho “theo kịp thời đại”.

 

Hình ảnh kết quả đo đạc chất lượng mạng 4G trên 1 smartphone ngẫu nhiên được ghi nhận trong khi hàng chục ngàn người tập trung tại Điểm countdown hồ Hoàn Kiếm. Kết quả này là vượt trội hơn hẳn so với ngưỡng thông thường để 1 khách hàng cảm thấy hài lòng khi xem Video full HD trên máy tính (Tốc độ Download/Upload thỏa mãn ở mức 3Mbps/1Mbps).

Phía bên sườn tượng đài Lý Thái Tổ tại khu vực đếm ngược với chương trình “Tự hào Việt Nam – Kết nối toàn cầu” do VTV tổ chức, Viettel cũng bố khí xe cơ động thế hệ mới để tăng cường cho mạng lưới và phủ sóng 4G.

Tại khu vực diễn ra đếm ngược, trong suốt gần 03 tiếng đồng hồ, mạng 4G luôn thông suốt dù lượng người đổ về đây lên tới hàng chục nghìn. Đó là nhờ những chiến binh Viettel thầm lặng mà không mấy người để ý ở khu vực hồ Hoàn Kiếm và trực chiến ở tổng đài.

Lễ hội đếm ngược 2017 năm nay, Viettel không chỉ đảm bảo cho mạng di động thông suốt mà những khách hàng thích up facebook để chúc mừng năm mới chia sẻ với bạn bè người thân tại thời khắc chuyển giao sang năm mới với wifi miễn phí và đặc biệt là 4G.

Với 4G và việc wifi miễn phí, cộng với hạ tầng viễn thông được chuẩn bị tốt, nhiều bạn trẻ vẫn có thể live stream facebook ở khu vực tổ chức đếm ngược 2017.

 

Nguyễn Long

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Đón làn sóng 4G, khởi nghiệp nội dung số tại Việt Nam nhiều cơ hội thành công
ICTnews - Ông Trịnh Bá Dương, GĐ Trung tâm phát triển công nghiệp sáng tạo thuộc Hiệp hội Internet Việt Nam nhận định, Việt Nam đang đón làn...
Người giàu nhất Ấn Độ miễn phí 4G thêm ba tháng
ICTnews - Mukesh Ambani, người giàu nhất Ấn Độ, tiếp tục cuộc chơi tốn kém trên mặt trận di động nước này.
Viettel kiến nghị cấp phép băng tần 2.6GHz cho 4G trong quý I/2017
ICTnews - Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel kiến nghị Bộ TT&TT sớm cấp phép băng tần 2.6GHz cho 4G trong quý I/2017 và xem xét cấp phép...
VNPT phải cung cấp dịch vụ 4G trên toàn quốc trong năm 2017
ICTnews - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu VNPT trong năm 2017 phải nhanh chóng cung cấp dịch vụ 4G trên toàn quốc. Đồng thời, lưu ý truyền...
Viettel chuẩn bị khai trương 4G, giục khách hàng đổi SIM miễn phí
ICTnews - Hiện Viettel gấp rút chuẩn bị khai trương mạng 4G trong quý I/2017 và đã bố trí hơn 1.600 điểm đổi SIM 4G miễn phí cho khách hàng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bất ngờ với live stream ở khu vực đếm ngược 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang