• Chia sẻ bài viết Wifi – Ransomware: Thách thức an ninh bảo mật và kết nối lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Wifi – Ransomware: Thách thức an ninh bảo mật và kết nối

ictnews
An ninh bảo mật ngày càng trở thành nhu cầu cấp bách và thời sự, mưu mô tấn công của hacker cũng như sự phát triển mạnh của các loại virus, mã độc, ransomware, các doanh nghiệp nên lựa chọn giải pháp bảo mật nào cho các kết nối để không lo ngại mã độc ransomware?

Ngày 10/10, Hội thảo “Wifi – Ransomware: Thách thức an ninh bảo mật và kết nối” đã diễn ra tại Khách sạn Pullman, Hà Nội do nhà phân phối Netpoleon Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của hãng bảo mật Sonicwall và hãng mạng không dây Ruckus tổ chức Hà Nội. Theo ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc sản phẩm của Netpoleon, hiện nay nhu cầu bảo mật của các tổ chức, doanh nghiệp rất lớn. Lý do là những vụ việc mất mát tiền, tài sản, cộng với việc các lỗ hổng bảo mật có khả năng khai thác sâu rộng hơn, nguy cơ thiệt hại cao hơn. Cấp độ các cuộc tấn công mạng gia tăng hàng ngày và cuối cùng, thanh toán điện tử đang trở thành xu thế. Vì thế, nhu cầu về an toàn bảo mật thông tin đang thực sự cấp thiết hơn.

Hội thảo “Wifi - Ransomware: Thách thức an ninh mạng & bảo mật hiện nay”

Hiện nay, kết nối không dây được cho là một xu hướng chính đang diễn ra tại các doanh nghiệp. Với chủ đề này, Hội thảo về thách thức bảo mật trong kết nối không dây đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ họ cần phải có những yếu tố nào để xây dựng mạng lưới không dây đảm bảo trao đổi thông tin hiệu quả, xuyên suốt và bảo mật. Ngoài ra, doanh nghiệp phải làm gì để phòng ngừa rủi ro tấn công mạng, đặc biệt là xu hướng tấn công mã độc tống tiền ransomware hay tấn công có chủ đích APT.

Ông Phạm Văn Quang, Giám đốc quốc gia của Sonicwall Việt Nam, cho biết các thách thức bảo mật lớn mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt hiện nay, đó là lưu lượng dữ liệu xuất phát từ trung tâm dữ liệu đã không còn nhiều như lưu lượng dữ liệu xuất phát từ  môi trường bên ngoài, nghĩa là từ các thiết bị không dây, thiết bị cầm tay, các thiết bị từ xa. Chính vì thế, bất kỳ bất cứ người dùng nào cũng đều có thể dùng smartphone để truy cập dữ liệu bên trong. Đó chính là một thách thức lớn khi doanh nghiệp xây dựng các cấu trúc, giải pháp dữ liệu và giải pháp bảo mật an toàn thông tin.

Ông Phạm Văn Quang- Giám đốc Quốc gia, hãng bảo mật Sonicwall Việt Nam

Internet of Things (IoT) cũng là một vấn đề lớn trong các giải pháp bảo mật hiện nay, bởi vì Internetrent giờ không phải là câu chuyện của  điện thoại thông minh smartphone, máy tính, mà là của các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi thứ, như dùng internet qua tủ lạnh, máy chiếu…. Hacker hoàn toàn có thể tấn công TV, tủ lạnh, khai thác dữ liệu ở gia đình, và cao hơn nữa là ở cấp độ doanh nghiệp, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Với việc xu hướng kết nối không dây ngày càng trở thành xu hướng chính của các doanh nghiệp, đi kèm đó là nhu cầu phải có các giải pháp bảo mật để đảm bảo an toàn thông tin. Các chuyên gia đến từ hãng Sonicwall và Ruckus Wireless đã có những bài trình bày, trao đổi về các hiện trạng và giải pháp bảo mật phù hợp cho các doanh nghiệp. Vấn đề mà Ruckus quan tâm là với nguồn lực IT và ngân sách hạn chế, làm thế nào để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể triển khai một hệ thống kết nối mạnh mẽ, được quản lý tập trung và không gặp sự cố hay gián đoạn kết nối? Ông Kho Teck Meng, Giám đốc bán hàng của Ruckus ASEAN cho biết Ruckus chuyên làm về các hệ thống Wifi, xây dựng hạ tầng Wifi cho các thiết bị kết nối và cả phần mềm điều khiển, quản trị. Ngoài khả năng bảo mật cao, hệ thống Wifi của Ruckus còn có những báo cáo chi tiết về khách hàng, người dùng Wifi cho doanh nghiệp, từ đó nâng cao hệ thống và kinh doanh hiệu quả.

Ông Kho Teck Meng, Giám đốc Kinh doanh hãng mạng không dây Ruckus Wireless

Trao đổi bên lề hội thảo, ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc sản phẩm của Netpoleon, cho biết: “Trong những hội thảo mà chúng tôi tổ chức, chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng cách thiết kế các nhóm giải pháp, nêu những xu hướng và giải pháp khắc phục lỗ hổng bảo mật. Sự kiện ngày hôm nay, chúng tôi nhấn mạnh vào mã độc tống tiền ransomware, hiện đang diễn ra mạnh và cấp bách trên toàn thế giới, gây thiệt hại to lớn. Hội thảo ngày hôm nay nhằm nâng cao nhân thức của người dùng, doanh nghiệp và đưa ra giải pháp để doanh nghiệp phòng ngừa rủi ro”.

*Thông tin bên lề:

Ruckus Wireless (www.ruckuswireless.com) là nhà sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Smart Wifi và các hệ thống mạng nội bộ không dây- Smart Wireless LAN (WLAN) hàng đầu thế giới, được thành lập từ năm 2004 và hiện đặt trụ sở tại Sunnyvale, CA, USA. Ruckus Wireless đã được diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum) bình chọn là nhà tiên phong, dẫn đầu thế giới trong công nghệ Wi-Fi.

SonicWALL (www.sonicwall.com) là hãng bảo mật của Mỹ, chuyên các thiết bị bảo mật Internet như Network Security, Email Security, VPN Security được tích hợp sẵn với các dịch vụ giá trị gia tăng như chống tấn công thâm nhập trái phép IPS, Antimalware, Advanced Threat Protection, Ransomware...Với trên 25 năm kinh nghiệm, các sản phẩm &giải pháp của Sonicwall đã được tin tưởng và sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn nhỏ tại hơn 150 nước trên thế giới

Netpoleon Việt Nam (www.netpoleons.com) là nhà phân phối các sản phẩm mạng &bảo mật hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, hiện có trụ sở chính đặt tại Singapore và các chi nhánh tại Phiippines, Malaysia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Hiện tại Netpoleon Việt Nam đang là nhà phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam các sản phẩm bảo mật Sonicwall và thiết bị không dây Ruckus.

Thùy Dương

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone dính lỗ hổng bảo mật WiFi, hãy cập nhật iOS ngay
Có một lỗi kết nối Wi-Fi trên iPhone và lỗi này sẽ giúp các tin tặc xâm nhập vào thiết bị của người dùng khiến máy không hoạt động bình thường....
Ăng ten Bphone 2017 bị "tuột" sóng Wifi, CEO Nguyễn Tử Quảng nói "do tình huống thử nghiệm không thực tế"
ICTnews - Việc Bphone 2017 bị mất sóng Wifi khi cầm 2 cạnh trên-dưới theo ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, đó là tình huống người dùng thử nghiệm...
Google Wifi đang được thí điểm tại Singapore
Google Wifi đã chính thức có mặt tại châu Á, giúp cho việc truy cập và sử dụng Wifi trở nên dễ dàng hơn đối với người đi đường. Hiện gói router...
Nếu smartphone không thể kết nối với wifi, bạn hãy thử ngay 3 cách này
ICTnews - Bạn hãy thử tưởng tượng đang liên lạc với người thân, đột nhiên smartphone của bạn lại không kết nối được wifi. Lúc đấy chắc chắn cảm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Wifi – Ransomware: Thách thức an ninh bảo mật và kết nối lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang