• Chia sẻ bài viết Sàn Trung Quốc sắp đóng cửa, giá bitcoin ngày càng lao dốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sàn Trung Quốc sắp đóng cửa, giá bitcoin ngày càng lao dốc

ictnews
Việc Trung Quốc tiến hành nhiều hoạt động kiềm chế và loại bỏ bitcoin đang khiến thị trường tiền ảo này lao đảo.

Hai trong số sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc, BTC China và BTC Via cho biết họ sẽ ngừng giao dừng trong tháng này. BTC China cũng ngừng đăng ký người dùng mới, thông báo được tuyên bố trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Các tuyên bố cho biết quyết định ngừng giao dịch xuất phát từ thông báo của chính phủ Trung Quốc khi cấm hoạt động tiền ảo dưới các hình thức trao đổi khác nhau.

Việc tăng cường kiểm tra đã khiến giá trị của bitcoin sụp giảm nhanh chóng. Giá trị của đồng tiền ảo này đã giảm hơn 20% trong một tuần sau khi vượt mức 4.000 đô la vào tháng tám và giảm tiếp 7% vào thứ sáu vừa rồi.

Sàn Trung Quốc sắp đóng cửa, giá bitcoin ngày càng lao dốc

Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất đưa ra những hành động cảnh báo về bitcoin

Nhận thức được sự hấp dẫn ngày càng cao của Bitcoin cũng như các nguy cơ liên quan tới các hoạt động buôn bán ma túy, rửa tiền hay các hoạt động bất hợp pháp khác, chính quyền Trung Quốc đã quyết định thực hiện nhiều hoạt động trấn áp. Đầu năm nay, Bộ Tài chính Trung Quốc đã kiểm tra trực tiếp nhiều hoạt động trao đổi nhằm đảm bảo quy định được thuân thủ.

Trong tương lai, các chuyên gia dự đoán các hoạt động trấn áp của chính phủ sẽ còn khắc nghiệt hơn.

Charles Hayter, Giám đốc điều hành của CryptoCompare, một trang web chuyên so sánh tiền tệ kỹ thuật số nói: “Chính phủ Trung Quốc có lẽ nhận thấy các hoạt động trấn áp của họ chưa đủ sự răn đe nên họ đã quyết định thực hiện các hoạt động triệt để hơn nữa trong khoảng thời gian này.:

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hiện chưa đưa ra thông báo phản hồi nào.

Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất đưa ra những hành động cảnh báo về bitcoin. Cơ quản Quản lý Tài chính Vương quốc Anh cũng đã cảnh báo các nhà đầu tư nên “chuẩn bị mất toàn bộ số cổ phần của mình” trong tuần này.

Những hành động đó cũng được thực hiện bởi nhiều tên tuổi khác trong giới tài chính như Giám đốc điều hành JPMorgan, Jamie Dimon khi ông cho rằng bitcoin là “ngu ngốc” và “rất nguy hiểm.”

“ Nó không thể kết thúc tốt đẹp được”, ông nói thêm. “Đó là một gian lận.”

A.Q (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trí tuệ nhân tạo và Bitcoin được dùng để cứu mạng người
Một nhóm nghiên cứu tại đại học California (Mỹ) đã tạo ra một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo và Bitcoin để truy tìm những người có liên quan...
Doanh nghiệp muốn nhập máy đào bitcoin, Bộ ngành đều lúng túng
ICTnews - Trước xu thế tiền ảo bitcoin đang lan rộng, nhiều doanh nghiệp, cá nhân có ý định nhập khẩu máy đào tiền ảo bitcoin về trong nước....
Nhiều rủi ro đang ẩn sau làn sóng mua máy “đào” Bitcoin tại Việt Nam
ICTnews - Liên quan đến trào lưu nhập khẩu máy “đào” Bitcoin, Việt Nam chưa làm chủ được công nghệ khai thác tiền ảo, nên hầu hết các doanh nghiệp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sàn Trung Quốc sắp đóng cửa, giá bitcoin ngày càng lao dốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang