• Chia sẻ bài viết Nếu smartphone không thể kết nối với wifi, bạn hãy thử ngay 3 cách này lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nếu smartphone không thể kết nối với wifi, bạn hãy thử ngay 3 cách này

ictnews
Bạn hãy thử tưởng tượng đang liên lạc với người thân, đột nhiên smartphone của bạn lại không kết nối được wifi. Lúc đấy chắc chắn cảm xúc của bạn sẽ rất bực tực và khó chịu.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến smartphone mất kết nối WiFi. Ví dụ như route bị treo, mật khẩu bị nhập sai, điện thoại có vấn đề,.. Nếu là người không biết nhiều về tin học và lại không may bạn rơi vào trường hợp đó, hãy thử một vài cách mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé!

Kiểm tra mật khẩu

Chúng ta cũng biết rằng mật khẩu càng phức tạp thì mức độ bảo mật lại càng cao. Một mật khẩu có mức bảo mật cao thường phải bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và các ký tự đặc biệt. Dẫu vậy, cũng không thể tránh được các trường hợp bạn không thể nhớ chính xác mật khẩu của mình. Từ đó, nhiều người sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi kết nối Wifi.

 

Để hạn chế việc nhập mật khẩu không đúng, mỗi lần nhập mật khẩu, bạn cần kiểm tra thật kỹ từng ký tự nhập. Tốt nhất là nên giữ nguyên vẹn mật khẩu như từ viết hoa thì phải viết hoa, đoạn cần thì phải cách dòng. 

Nếu thử 1, 2 lần mà mật khẩu không chính xác, bạn hãy chọn chế độ quên mạng để đăng nhập lại. Các thao tác của việc này là vào Settings (Cài đặt) – WiFi rồi nhấn vào biểu tượng “I” ở góc phải màn hình. Sau đó bạn chọn tiếp Forget network (quên mạng) và kết nối như bình thường. Thao tác này cũng có thể được ứng dụng trên các thiết bị Android.

Kiểm tra Router

Nếu thực hiện cách đầu tiên mà vẫn chưa thể kết nối được với WiFi, bạn hãy thử tắt router khoảng 30 giây bằng cách ấn vào nút Power hay rút điện cũng được. Sau khoảng thời gian trên, bạn lại bật máy như bình thường.

 

Đối với những người không có nhiều kiến thức chuyên sâu, thao tác này sẽ giúp khắc phục các lỗi không nguồn gốc. Nếu lỗi xuất phát từ việc cấu hình bị thiết lập sai, bạn chỉ cần đăng nhập lại vào router và khôi phục về lại chế độ mặc định là được. Khi đó, tên mạng và mật khẩu sẽ phải khôi phục lại. Các tùy chọn không rõ chức năng cũng phải hạn chế kích hoạt để tránh mắc tiếp các lỗi khó nhận ra.

Kiểm tra smartphone

Một nguyên nhân khác khiến smartphone không kết nối được WiFi là do chính smartphone. Nếu nghi ngờ lỗi này, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị. Đồng thời, các chức năng WiFi trên smartphone cũng phải chắc chắn được bật bình thường.

Nếu bạn để smartphone ở trạng thái chế độ máy báy (Airplane mode) thì toàn bộ sóng, Bluetooth, các kết nối di động, WiFi,… cũng sẽ ngay lập tức bị vô hiệu hóa. Vậy nên hãy đảm bảo chế độ máy bay trên smartphone đã được tắt.

 

Trên đây là 3 cách xử lý cơ bản khi bạn không thể kết nối được WiFi. Nếu thực hiện 3 bước này mà vẫn chưa kết nối được, tốt nhất bạn hãy gọi thợ chuyên nghiệp hay mang tới các trung tâm uy tín để những người có chuyên môn sửa chữa.

Chúc bạn thành công!

Anh Quân

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone dính lỗ hổng bảo mật WiFi, hãy cập nhật iOS ngay
Có một lỗi kết nối Wi-Fi trên iPhone và lỗi này sẽ giúp các tin tặc xâm nhập vào thiết bị của người dùng khiến máy không hoạt động bình thường....
Ăng ten Bphone 2017 bị "tuột" sóng Wifi, CEO Nguyễn Tử Quảng nói "do tình huống thử nghiệm không thực tế"
ICTnews - Việc Bphone 2017 bị mất sóng Wifi khi cầm 2 cạnh trên-dưới theo ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, đó là tình huống người dùng thử nghiệm...
Google Wifi đang được thí điểm tại Singapore
Google Wifi đã chính thức có mặt tại châu Á, giúp cho việc truy cập và sử dụng Wifi trở nên dễ dàng hơn đối với người đi đường. Hiện gói router...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nếu smartphone không thể kết nối với wifi, bạn hãy thử ngay 3 cách này lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang