• Chia sẻ bài viết Mẹo thiết lập tính năng chuyển đổi giọng nói thành ký tự văn bản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mẹo thiết lập tính năng chuyển đổi giọng nói thành ký tự văn bản

ictnews
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách làm chủ tính năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói một cách nhanh gọn và dễ dàng

Việc soạn thảo văn bản, tin nhắn bằng bàn phím từ lâu đã trở thành một việc làm quen thuộc với phần lớn người sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, không chỉ bằng bàn phím, soạn thảo văn bản cũng có thể được soạn thảo bằng chính giọng nói của người dùng. Tính năng này rất hữu ích với người dùng khi đang bận bịu hoặc không rảnh tay.

Cài đặt trên iPhone

Phần lớn các giao diện bàn phím soạn thảo văn bản ở bất cứ ứng dụng nào như Facebook, SMS, Zalo, Web, Instagram,…đều có biểu tượng Micro. Chỉ cần click chuột vào biểu tượng đó, ứng dụng sẽ thu lại lời nói của bạn và chuyển thành ký tự văn bản.

 

Còn với giao diện bàn phím không có biểu tượng Micro, bạn có thể thực hiện cài đặt theo các bước sau đây: Cài Đặt -> Cài đặt chung -> Bàn phím -> Tích Bật Đọc chính tả -> Phần Ngôn ngữ Đọc chính tả (các bạn chọn Tiếng Việt/Tiếng Anh).

 

Cài đặt trên cả iOS lẫn Android

GBoard là một bàn phím của Google có khả năng hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích cho người dùng. Một trong các tính năng có thể kể đến là chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên cả iOS lẫn Android. 

Để có thể sử dụng ứng dụng, bạn mở ứng dụng và cài đặt các bước sau đây: Cài đặt bàn phím -> Tích Nhập bằng giọng nói.

 

Với iOS, bạn vào phần Cài đặt -> Gboard -> Tích bật Gboard/Cho phép Truy cập đầy đủ.

 

Khi thiết lập xong, biểu tượng Micro sẽ xuất hiện trên bàn phím của bạn. Để thực hiện thao tác soạn thảo văn bản bằng giọng nói, các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Micro và tiến hành thu âm.

 

Lưu ý, để thực hiện các thao tác chuyển giọng nói thành văn bản bằng cách trên, máy điện thoại của bạn phải kết nối Internet.

Anh Quân

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn chuyển tiếng Việt sang "teen code"
ICTnews - Với chủ đề "tiếq Việt" đang được bàn tán sôi nổi, cũng có không ít người đang tìm lại cả các phần mềm dịch "teen code", ngôn ngữ các...
Hướng dẫn sử dụng trợ lý ảo Samsung Bixby
ICTnews - Những đời máy Galaxy mới như Note 8 hay S8 có hẳn nút vật lý chuyên để gọi trợ lý ảo Bixby, nhưng tất nhiên một số đời máy cũ hơn như...
Cách kiểm tra iPhone X đang dùng modem Qualcomm hay Intel
ICTnews - Cùng là iPhone X nhưng modem bên trong do Qualcomm hay Intel cung ứng lại quyết định đến tốc độ kết nối của thiết bị.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mẹo thiết lập tính năng chuyển đổi giọng nói thành ký tự văn bản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang