• Chia sẻ bài viết Đừng bỏ qua Galaxy Note 8 nếu bạn là dân đam mê chụp ảnh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đừng bỏ qua Galaxy Note 8 nếu bạn là dân đam mê chụp ảnh

ictnews
Theo DxOMark – bảng xếp hạng đánh giá camera smartphone uy tín nhất hiện nay cho thấy Galaxy Note 8 đang bỏ xa đối thủ của mình là iPhone 8 Plus trong việc chụp ảnh tĩnh, đặc biệt là khả năng zoom độc đáo

Chưa đầy 24h sau khi ra mắt công chúng, chiếc galaxy Note 8 đã nhanh chóng lọt vào top đầu trong bảng xếp hạng camera dành cho Smartphone của DxOMark. Dòng sản phẩm mới này của Samsung thực sự cho ra những bức ảnh tốt nhất cho người dùng.

 

Có thể nói kể từ khi giới thiệu công chúng cho tới ngày mở bán, các chuyên gia kiểm định của DxOMark thực sự bận rộn. Hàng loạt chiếc flagship mới được ra mắt từ các hãng smartphone lớn như Apple, Samsung, google đều đồng loạt ra mắt và cạnh tranh quyết liệt cho ngôi vương cao nhất.

Mặt dù trước đó iPhone 8 Plus của Apple đang thống trị ngôi đầu bảng. Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, chiếc Galaxy Note 8 của Samsung đã đứng ngang hàng với iPhone 8 Plus và dần chiếm vị trí ngôi vương. Dù 2 ngày sau đó cả 2 dòng sản phẩm này đều bị chiếc Pixel 2 của Google chiếm ngôi vương với 98 điểm. Thế nhưng nếu xét một số thành phần thì chiếc Galaxy Note 8 thực sự dẫn trước Pixel 2: điểm thành phần về “hình ảnh” và “video”.

 

Sự khác biệt lớn nhất vẫn thuộc về việc chụp ảnh tĩnh và quay video. Nói một cách đơn giản, chiếc Galaxy Note7 hoàn toàn vượt qua iPhone 8 Plus và thậm chí còn đánh bại cả Google Pixel 2 khi chụp ảnh tĩnh. Với 100 điểm trên bảng xếp hạng DxOMark Mobile Score, Galaxy Note8 nhỉnh hơn Pixel 2 một chút với 98 điểm, trong khi chiếc flagship của Apple chỉ đạt 96 điểm.

Khi so sánh với iPhone 8 Plus, điểm nổi bật của Note8 là tính năng lấy nét tự động (autofocus), với 94 điểm so với 74 điểm của iPhone 8 Plus, và ấn tượng hơn nữa là tính năng Zoom khi được 66 điểm so với 51 điểm cho chiếc iPhone 8 Plus.

Tính năng Zoom cũng là đặc điểm giúp Galaxy Note8 qua mặt Pixel 2, khi điểm số của Zoom trong DxOMark cao hơn gấp đôi so với đối thủ. Với thiết lập chỉ một camera đơn, chiếc Pixel 2 rõ ràng không thể cạnh tranh lại cấu hình camera kép 2 ống kính do chúng có khả năng bắt được chi tiết của các vật thể ở xa.

Vì vậy, DxOMark xếp hạng Galaxy Note8 là chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh zoom tốt nhất từ trước tới nay. Nó cũng đánh bại cả iPhone 8 Plus và Pixel 2 nhờ việc bắt lại các hình ảnh trong trẻo, không nhiễu, cho thấy phần cứng xuất sắc đã hỗ trợ cho nó.

Dù cùng là camera kép, nhưng iPhone 8 Plus (bên phải) tỏ ra thua kém Galaxy Note8 (bên trái) rõ rệt về khả năng zoom. Khi zoom đến x8, chất lượng ảnh của Note8 vẫn ở mức chấp nhận được, trái ngược với iPhone 8 Plus.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng zoom hoặc thấy mình thường xuyên phải cắt xén các bức ảnh một cách đáng kể, Galaxy Note8 sẽ là sự lựa chọn thích hợp để cho ra các hình ảnh với chất lượng tốt nhất hơn bất kỳ chiếc smartphone nào.

Tuy nhiên, còn một điều khác cần chú ý, đó là DxOMark không tính đến các hiệu ứng đặc biệt, ví dụ như chế độ chụp “Portrait Lighting”, vốn bản thân nó đã đủ là một lý do để người dùng lùng mua. Vẫn còn các yếu tố khác để người dùng cân nhắc, ví dụ chiếc Pixel 2 và Pixel 2 XL có khả năng chuyển sang chế độ selfie bằng cách sử dụng camera trước mặt.

Quan trọng hơn cả, nếu bạn không dùng nhiều đến chức năng phóng to thu nhỏ, bạn sẽ thấy chiếc Pixel 2 đánh bại cả Galaxy Note8 và iPhone 8 Plu trong hầu hết các thước đo khác.

Trong khi tất cả camera trên những chiếc smartphone flagship đều thừa đủ tốt với đại đa số người dùng, sự khác biệt giữa các tính năng và đặc tính của chúng dường như ngày càng rộng ra hơn bao giờ hết. Sẽ không còn sự khác biệt hoàn toàn hay thiết bị A tốt hơn thiết bị B nữa.

Mọi con mắt giờ đang đổ dồn vào chiếc iPhone X, chiếc flagship cuối cùng vẫn chưa được thử nghiệm, hãy cùng chờ trận chiến cuối cùng này xem sao.

Thảo Hiền

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào “xóa phông” đẹp hơn?
ICTnews - Camera kép trên iPhone 7 Plus và Galaxy Note 8 đều có thể tạo ra hiệu ứng chụp ảnh “xóa phông” tương tự máy ảnh ống rời.
Hình ảnh chi tiết Samsung Galaxy Note 8 tại Việt Nam
ICTnews - Samsung Galaxy Note 8 vừa được giới thiệu tại Việt Nam hôm nay, nổi bật với màn hình vô cực, camera kép, tính năng Samsung Pay.
Giới thiệu Samsung Galaxy Note 8 - Đẳng cấp và khác biệt
ICTnews - Khám phá các tính năng của Galaxy Note8 với Camera Kép, Sử dụng bút S Pen cá tính, Màn hình vô cực mang đến trải nghiệm hình ảnh lớn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đừng bỏ qua Galaxy Note 8 nếu bạn là dân đam mê chụp ảnh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang