• Chia sẻ bài viết Cách khắc phục hiện tượng iPhone bị nóng máy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách khắc phục hiện tượng iPhone bị nóng máy

Hiện tượng iPhone bị nóng máy khi đang sử dụng là lỗi khá thường gặp đối với nhiều người. Sau đây là một vài thủ thuật đơn giản nhất có thể giúp iPhone bị nóng ran như sắp nổ sẽ nguội lạnh ngay tức thì

Theo khảo sát, những chiếc iPhone thường xuyên bị nóng máy sau một thời gian sử dụng sau khi đã nâng cấp lên iOS 11.1.2. Theo đó, dù người dùng chỉ mới sử dụng được trong khoảng 1 phút thì ứng dụng và tự động khóa màn hình, xuất hiện lỗi Repsring. Ngay kể cả với siêu phẩm mới nhất cảu hãng là iPhoneX. Tình trạng người dùng người phàn nàn về những lỗi này của iPhone trong mấy ngày hôm nay lên tới mức báo động.

Nguyên nhân

Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn tới điện thoại iPhone của bạn bị nóng máy sau một thời gian sử dụng có thẻ là do sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng. Hoặc pin đang sử dụng là hàng lô, không phải pin chính hãng của Apple. Hoặc cũng có thể là do bị lỗi chip trong main khiến cho máy bị nóng và rất nhanh hết pin.

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này?

Trong trường hợp chiếc iPhone của bạn bị nóng máy do sạc pin gây ra, cách tốt nhất là thay bộ cáp sạc iPhone mới chính hãng.

Trong trường hợp iPhone nóng máy do pin, có thể do pin điện thoại đã bị chai hoặc là hàng lô, khắc phục bằng cách thay pin chính hãng mới.

Không nên sử dụng iPhone với cường độ cao trong một thời gian dài, hãy để cho máy có thời gian nghỉ ngơi. Đặc biệt , hạn chế sử dụng iPhone trong khi đang sạc

Nếu iPhone vẫn bị nóng kể cả khi không sử dụng, hãy thử tắt các ứng dụng ngầm trong máy, wifi, 3g, bluetooth. Sau khi đã thử tất cả các cách trên mà iPhone của bạn vẫn bị nóng và hao pin, có thể IC nguồn đã bị chạm mạch.

Dương Nguyễn (Theo VietQ)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Cách tăt tính năng tự động cập nhật iOS trên iPhone
ICTnews - Nếu không muốn vướng vào các thông báo phiền phức yêu cầu cập nhật các phiên bản iOS, bạn có thể sử dụng các bước sau đây
Mở hộp iPhone X chính hãng, MobiFone bán giá từ 15 triệu
iPhone X chính hãng mã VN/A chính thức lên kệ từ ngày 8/12. Giá niêm yết của sản phẩm là từ 29,99 triệu đồng nhưng nếu mua kèm hợp đồng với MobiFone,...
Thiết bị phát hiện cáp iPhone giả tại VN
Có kiểu dáng như một chiếc máy nghe nhạc, thiết bị này có thể phân biệt cáp giả, cáp chính hãng và loại cáp có chứng nhận từ bên thứ 3.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách khắc phục hiện tượng iPhone bị nóng máy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang