• Chia sẻ bài viết Apple hoãn cập nhật tính năng mới của iOS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple hoãn cập nhật tính năng mới của iOS

Đại diện Apple cho biết hãng trì hoãn cập nhật tính năng mới của iOS vì lý do chất lượng; dự kiến bản cập nhật của iOS sẽ ra mắt đầu năm 2019 thay vì tháng ba năm nay.

Trì hoãn … một năm

 

Theo Axios, tập đoàn công nghệ khổng lồ Apple đang trì hoãn một số tính năng của iOS. Apple ban đầu sẽ giới thiệu một màn hình chủ mới cùng với các tính năng khác. Thay vào đó, Apple sẽ tập trung vào hiệu năng và tính ổn định. Trưởng bộ phận phần mềm của Apple Craig Federighi nói với nhân viên rằng công ty cần tập trung vào hiệu năng và chất lượng, theo Axios, trích dẫn các nguồn không xác định. Phần mềm iPhone và iPad mới nhất của Apple - iOS 11- đã bị lỗi nghiêm trọng. Đây là lỗi Apple đã cố gắng tiếp tục sửa chữa trong suốt năm qua. Apple cũng bị ảnh hưởng bởi những lời chỉ trích vào tháng 1 sau khi người dùng phát hiện ra họ đã cố tình làm chậm iPhone cũ mà không nói với người dùng. 

Để khắc phục tình hình, một bản vá cho iOS 11, dự kiến ra vào mùa xuân này, sẽ cho người dùng biết tình hình các hoạt động này của Apple.

Theo kế hoạch, Apple đã lên kế hoạch tung ra một màn hình home mới với bản cập nhật, nó có thể đã làm thay đổi sản phẩm hiện tại với hàng biểu tượng, nhưng tính năng này cũng đã được đặt trên ổ ghi phía sau. IOS 12 có thể sẽ được công bố trong WWDC của Apple, thường được tổ chức vào tháng 6. Apple chưa có bình luận thêm về thông tin này.

Lời hứa hẹn của Tim Cook

Mặc dù phải chờ đợi thêm một năm nữa để chính thức sở hữu bản cập nhật iOS tiếp theo của Apple, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

 

Mới đây, giám đốc điều hành Apple, Tim Cook đã chia sẻ cho mọi người biết rằng bản cập nhật iOS 11 tiếp theo sẽ cho phép người dùng chủ động tắt tính năng giảm hiệu năng trên thiết bị của họ. 

Tại buổi phỏng vấn với tờ ABC News, giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã cho biết rằng tính năng này sẽ ra mắt vào tháng sau trong bản beta dành cho nhà phát triển trước khi được phát hành rộng rãi đến cộng đồng. Tập đoàn công nghệ khổng lồ sẽ mang đến cho khách hàng một tính năng chưa từng có trước đây bằng cách hiển thị và cho người dùng biết được độ bền của pin.

Đây rõ ràng là một động thái khá tích cực để trấn an người dùng sau khi Apple thừa nhận về việc cố tình làm chậm tốc độ của iPhone nhằm ngăn chặn phát sinh khi pin sụt giảm. Sự kiện bê bối này đã dẫn đến việc tập đoàn công nghệ Apple phải đối mặt với vô số vụ kiện từ phía người dùng và đánh mất niềm tin sâu sắc từ khách hàng. Bên cạnh đó, để Apple cũng có những cách xử lý khủng hoảng hiệu quả. Sau khi gửi đến toàn bộ khách hàng lời xin lỗi, Apple đã giảm giá thay pin từ 79 USD xuống còn 29 USD/

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cũng nói rằng bản cập nhật kế tiếp sẽ cung cấp thông tin một cách rõ ràng hơn cho khách hàng về chiếc iPhone của họ đang trong tình trạng giảm hiệu năng nhằm ngăn ngừa những trường hợp sập nguồn không mong muốn. Tuy nhiên nếu khách hàng không muốn thì hoàn toàn có thể chủ động vô hiệu hóa việc giảm hiệu năng của iPhone.

Theo dự kiến, bản cập nhật iOS 11 beta mới dự kiến sẽ được phát hành vào đầu năm 2019.

Anh Quân (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple ra mắt iOS 11.3 với nhiều tính năng hấp dẫn
Mới đây, Apple vừa cho ra mắt bản cập nhật nhật iOS mới trên iPhone và iPad dưới dạng Developer Beta với nhiều tính năng và cải tiến mới như...
Có nên nâng cấp lên iOS 11.3?
ICTnews - Sau sự cố “cố tình làm chậm máy” vừa qua, liệu người dùng iOS có muốn nâng cấp phần mềm lên iOS 11.3?
Apple cho ra mắt iOS 12 "siêu khủng" vào năm nay
ICTnews - Sau những phàn nàn của người dùng khi cho ra mắt phiên bản iOS 11.1.1, Apple đã quyết tâm cho ra mắt iOS 12 "khủng" nhất trong năm....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple hoãn cập nhật tính năng mới của iOS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang