• Chia sẻ bài viết Amazon sắp “vượt mặt” Google trong tìm kiếm thương mại điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Amazon sắp “vượt mặt” Google trong tìm kiếm thương mại điện tử

ictnews
Người tiêu dùng dần chọn Amazon để tìm kiếm sản phẩm hơn so với công cụ Google vốn quen thuộc nhiều năm qua.

Amazon chiếm 50% doanh thu thương mại điện tử ở Mỹ. Tại đây, họ đã thiết lập mạng lươi bán lẻ trực tuyến mạnh và người tiêu dùng đã bắt đầu chuyển tìm kiếm từ Google sang Amazon như một phương thức đầu tiên thực hiện khi tìm mua hàng.

Amazon đang trở thành một đối thủ thật sự của Google trong mảng tìm kiếm thương mại điện tử.

Amazon đang trở thành một đối thủ thật sự của Google trong mảng tìm kiếm thương mại điện tử.

Giám đốc truyền thông quốc tế của công ty DigitasLBi - Paul Dalton - cho biết: “Giờ đây chúng ta có thể thấy nhiều khách hàng bắt đầu với Amazon hơn là Google. Nhiều người cũng dùng Amazon để mua hoặc nhấp vào trang để xem các sản phẩm khác từ một nhãn hàng”.

Một nghiên cứu của hãng dịch vụ tài chính Raymond James cho thấy Amazon là khởi nguồn của 52% tìm kiếm về thương mại điện tử, nếu so với 26% những công cụ tìm kiếm khác.

Ảnh hưởng của Amazon đến thói quen khách hàng đã giúp họ trở thành một mấu chốt quan trọng trong hành trình mua hàng của người tiêu dùng. Với khả năng đặt hàng chỉ thông qua một cú nhấp chuột và rất nhiều gợi ý hấp dẫn giữ chân khách hàng, Amazon đã trở thành một hệ sinh thái thương mại điện tử có quy mô đáng kể.

Trang thương mại trực tuyến thu thập lượng lớn dữ liệu của khách hàng giúp những thương hiệu tập trung vào đối tượng mục tiêu. Doanh thu quảng cáo toàn cầu của Amazon đang ở mức tăng nhanh thứ ba trên thế giới.

Martin Sorrell, CEO công ty dịch vụ quảng cáo và tiếp thị WPP (Anh) dự đoán doanh thu quảng cáo hằng năm của Amazon sẽ ở mức 2,5 tỷ USD, trong khi con số mà eMarketer (Mỹ) đưa ra là 1,81 tỷ USD.

Google hiện đang dẫn đầu với 72,8 tỷ USD, tiếp sau là Facebook (36,3 tỷ USD) và Alibaba (17,4 tỷ USD).

Thanh Dung (Theo VnExpress)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tại sao Google lại "nhường" thị trường Trung Quốc cho Amazon và Microsoft?
ICTnews - Dù hạ tầng phần mềm đang là ngành kinh doanh màu mỡ, Google chưa có ý định thỏa hiệp với chính phủ Trung Quốc để bước chân vào thị...
Ai sẽ là nhà bán lẻ online mới thay thế Amazon và Alibaba?
ICTnews - Khi người mua sắm online sáng suốt hơn trên điện thoại thông minh cộng với sự xuất hiện của các hình thức thương mại điện tử mới, liệu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Amazon sắp “vượt mặt” Google trong tìm kiếm thương mại điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang