• Chia sẻ bài viết Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến từ hôm nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến từ hôm nay

ictnews
Từ 8h sáng nay, ngày 15/7 đến 17h ngày 21/7/2017, Bộ GD&ĐT đã mở Cổng thông tin tuyển sinh tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để thí sinh đăng nhập và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học 2017 theo phương thức trực tuyến.

Chức năng cho phép thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học sẽ đóng vào 17h ngày 21/7/2017 (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trước đó, với mục đích tạo điều kiện cho các thí sinh làm quen với cách thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, trong 3 ngày từ 9/7 đến 11/7/2017, thí sinh đã được thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Sau khi kết thúc đợt chạy thử, kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh đã được xóa toàn bộ; hệ thống đã được làm mới (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ hôm nay, ngày 15/7/2017.

Theo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2017 của Bộ GD&ĐT, trong thời gian từ ngày 15/7/2017 đến ngày 23/7/2017, sau khi đã biết điểm thi THPT Quốc gia 2017, các thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức: điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển và không điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng. Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận hồ sơ.

Các thí sinh cũng có thể đến các điểm tiếp nhận hồ sơ để được hướng dẫn và hỗ trợ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến.

Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Ngày 14/7, Bộ GD&ĐT đã thông báo thời gian mở Cổng thông tin tuyển sinh để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Theo đó, kể từ 8h ngày 15/7/2017 đến 17h ngày 21/7/2017, Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn được mở để thí sinh đăng nhập vào điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyến trực tuyến.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, từ 8h ngày 15/7/2017 đến 17h ngày 23/7/2017 là thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại các Điểm tiếp nhận hồ sơ.

Bộ GD&ĐT lưu ý, điểm tiếp nhận hồ sơ, thí sinh có thể xem, tải tài liệu, video hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, đã được đăng trên Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ tại địa chỉ https://thituyensinh.vn.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quyên mật khẩu thì đến ĐTN để xin cấp lại.

Ngoài ra, tài liệu hướng dẫn của Bộ GD&ĐT cũng cho hay, thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể khai báo lại.

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

PTIT hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2017
ICTnews - Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 15/7 - 23/7/2017, sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đăng...
Cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học 2017 trực tuyến
ICTnews - Theo quy chế tuyển sinh đại học năm nay, thí sinh được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến...
Điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học 2017 của ĐH Công nghệ, HV Kỹ thuật Mật mã
ICTnews - ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy 2017 dao động từ 16 - 20, tùy ngành học. Với HV...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến từ hôm nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang