• Chia sẻ bài viết Sri Lanka chặn Facebook, Instagram và Whatsapp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sri Lanka chặn Facebook, Instagram và Whatsapp

ictnews
Chính phủ Sri Lanka đang tạm thời chặn sử dụng các mạng xã hội nhằm hạ nhiệt xung đột đang diễn ra trên khắp đất nước.

Tình trạng khẩn cấp quốc gia được ban bố vào ngày 06/3 và kéo dài trong vòng 10 ngày, sau khi xung đột leo thang giữa các cộng đồng theo đạo Hồi và đạo Phật.

(Nguồn: BI)

Ủy ban Quản lý Viễn thông Sri Lanka vốn kiểm soát chặt chẽ các ngôn từ được sử dụng trên mạng xã hội trước khi xảy ra xung đột, đã chặn tạm thời Facebook, Viber, Whatsapp, Instagram trên hầu hết lãnh thổ quốc gia này.

Người phát ngôn của Chính phủ, Rajitha Senaratne, tuyên bố các nhà cung cấp dịch vụ Internet đã được yêu cầu chặn đứng các ứng dụng nhắn tin sau khi xuất hiện các bài đăng kêu gọi bạo lực đối với cộng đồng cư dân Hồi giáo được phát hiện trên Facebook. Các nhà chức trách đang điều tra cá nhân, tổ chức đứng đằng sau kích động nổi dậy và một vài nhân viên quốc hội đang được xem xét.

Bộ trưởng Bộ Ngôn ngữ chính thức và Đối thoại cùng tồn tại của Sri Lanka cũng xác nhận lệnh cấm của Chính phủ nhằm kiểm soát các phát ngôn gây thù hận cộng đồng qua truyền thông đại chúng.

Sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố, lệnh giới nghiêm được thiết lập tại trung tâm thành phố Kandy. Mỹ, Anh và Australia đã khuyến nghị công dân nước mình nên cân nhắc việc du lịch tới đây trong thời gian này.

 

A.M (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sri Lanka chặn Facebook, Instagram và Whatsapp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang