• Chia sẻ bài viết SCTV bị mất tín hiệu truyền hình và Internet do bão số 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

SCTV bị mất tín hiệu truyền hình và Internet do bão số 10

ictnews
Do ảnh hưởng của bão số 10, mạng truyền hình và Internet của SCTV ở Hà Nội và một số khu vực miền Bắc đã bị mất tín hiệu vào tối 15/9 do đường trục Bắc Nam bị đứt. SCTV đang tích cực khắc phục, dự kiến trong đêm nay sẽ có tín hiệu trở lại.

Bão số 10 gây đổ cột truyền hình và viễn thông ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Ảnh: Sở TT&TT Hà Tĩnh cung cấp.

Tối ngày 15/9/2017, tại Hà Nội, truyền hình cáp và Internet chập chờn, tín hiệu truyền hình bị giật, dừng hình cho đến khoảng 20h thì mất hẳn tín hiệu. Mạng Internet của SCTV thì tín hiệu chập chờn từ chiều ngày 15/9/2017 cho đến 20h thì mất hẳn. Nguồn tin riêng từ SCTV cho hay, cả 4 đường trục dự phòng cho tuyến cáp Bắc Nam của SCTV đã bị sự cố do ảnh hưởng bởi bão số 10, ảnh hưởng đến tín hiệu truyền hình và Internet ở Hà Nội và một số khu vực miền Bắc. Hiện tại SCTV đang tích cực ứng cứu, dự kiến sẽ sử dụng tuyến dự phòng của Truyền hình cáp Hà Nội để khắc phục sự cố, đến rạng sáng 16/9/2017 sẽ có tín hiệu trở lại. Cũng theo tin từ SCTV thì khách hàng của SCTV ở khu vực Nam Bộ không bị ảnh hưởng vì sự cố này.

Bão số 10 đã gây thiệt hại khá nặng nề cho các đơn vị trong ngành TT&TT. Theo tin từ Sở TT&TT Quảng Bình cho biết, mạng viễn thông trên địa bàn Quảng Bình đã bị hỏng một số trạm cục bộ do bị ngập nước, một số trạm không hoạt động được do mất điện. Sóng di động cũng đã bị mất trên diện rộng ở 4 địa bàn Quảng Trạch, Bố Trạch, thị xã Ba Đồn và Đồng Hới. Mạng cáp viễn thông cũng bị chia cắt do bị gãy đổ cột. Các doanh nghiệp viễn thông đã có phương án chuẩn bị ứng cứu trước khi bão vào, và hiện đang khẩn trương xử lý các sự cố.

Tính đến thời điểm 10h00 ngày 15/9/2017, tại Quảng Bình giao thông đã bị chia cắt: Quốc lộ 15 ngập 0,5 m tại ngầm Bùng (xã Hưng Trạch, Bố Trạch), đường sắt ngừng hoạt động, Quốc lộ 1 tắc đường tại ngã tư bưu điện tỉnh (TP Đồng Hới). Ngầm Ki Định, bản Hà Noon xã Dân Hoá và ngầm Cabi xã Đồng Hoá bị ngập từ 0,6-1 m, chiều dài ngập 30m.

Tại Quảng Trị, tin từ Sở TT&TT Quảng Trị cũng cho biết, VNPT bị đứt 5 tuyến cáp, Viettel bị đứt 5 tuyến cáp, nhưng cả hai đơn vị đều có tuyến dự phòng nên cũng không ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ viễn thông. Sau khi bão tan, thông tin liên lạc cả di động và Internet vẫn bình thường, mạng 3G thông suốt, chỉ có mạng 4G của Viettel ở các trạm vùng sâu, vùng xa có hạ tải một chút. Một số bưu cục của Bưu điện tỉnh Quảng Trị cũng bị ngập nước.

Tại Hà Tĩnh hiện các doanh nghiệp và Sở TT&TT Hà Tĩnh đang thống kê thiệt hại. Ban đầu cho thấy, tại thị xã Kỳ Anh cột truyền hình, cột sóng Viettel đã bị đổ gãy. Tháp Đài phát thanh truyền hình thị xã Kỳ Anh kiêm chức năng phát sóng viễn thông vừa bị gãy đổ vào 11 giờ trưa 15/9 gần khu vực nhà dân. Tuy nhiên, toàn bộ khu vực Kỳ Anh đã tê liệt viễn thông.Rất nhiều nhà dân, trường học và các công trình công cộng đã bị tốc mái và rất nhiều cột điện, cây cối bị đổ gãy hiện nay chưa thống kê được. Đường giao thông ở các xã Kỳ Trinh, Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Hưng bị ngập khoảng 30cm. UBND thị xã Kỳ Anh các phòng làm việc, mái hiên, nhà tập thể bị tốc mái. Trên địa bàn Hà Tĩnh, hầu hết các địa phương bị mất điện lưới. Một số tuyến đường do cột điện và cây cối bị đổ gãy gây khăn cho việc đi lại.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Gãy cột truyền hình, đứt cáp, mất sóng di động do bão số 10
ICTnews - Bước đầu đã xác định được bão số 10 gây thiệt hại khá nặng nề cho ngành TT&TT các tỉnh miền Trung như: gãy cột truyền hình, cột viễn...
MobiFone nhắn tin cảnh báo bão cho người dân vùng tâm bão Doksuri
ICTnews - Trong 2 ngày là 14 và 15/9, MobiFone đã thực hiện nhắn tin cảnh báo cho các thuê bao vùng tâm bão là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và...
Bão số 10 đổ bộ, FPT đứt cáp trục Bắc Nam khách hàng mất kết nối Internet
ICTnews - Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom cho hay, do ảnh hưởng của cơn bão số 10 làm tuyến trục Bắc Nam của FPT Telecom bị sự...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết SCTV bị mất tín hiệu truyền hình và Internet do bão số 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang