• Chia sẻ bài viết Nhắn tin tới Cổng 1400 để xoa dịu nỗi đau da cam  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhắn tin tới Cổng 1400 để xoa dịu nỗi đau da cam

ictnews
Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2017” do Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) triển khai sẽ mở và tiếp nhận tin nhắn ủng hộ từ ngày 26/2/2017 đến hết ngày 28/4/2017 với cú pháp DACAM gửi 1409 (18.000 đồng/1 tin nhắn).

Họp báo phát động chương trình "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2017".

Sáng 27/2/2017, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và Cổng 1400 đã tổ chức buổi họp báo phát động chương trình. Đặc biệt, chương trình năm nay có sự tham gia của ca sĩ Tuấn Hưng và Hoa hậu 2016 Đỗ Mỹ Linh với vai trò là Đại sứ thiện nguyện của chương trình.

Theo thông tin từ Hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam, năm 2016 Trung tâm Bảo trợ xã hội tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội đã đưa vào hoạt động thử nghiệm và tiếp nhận, nuôi dưỡng được 40 cháu, phục hồi chức năng và thải độc cho hơn 160 trường hợp.

Chủ tịch Hội nan nhân da cam/dioxin Việt Nam và đại diện Cổng 1400 đã cùng kêu gọi nhân dân cả nước cùng “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” bằng cách nhắn tin DA CAM gửi 1409, đồng thời kêu gọi các cơ quan báo chí cùng đồng hành để chương trình được lan toả rộng rãi thông điệp đến từng người dân trên cả nước.

Toàn bộ số tiền vận động được sau chương trình sẽ được Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam sử dụng để nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam trực thuộc Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Được sự hỗ trợ của Tổng công ty VTC, cơ quan chủ quản Hệ thống Cổng 1400 và các doanh nghiệp viễn thông, Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” đã trở thành một chương trình thường niên. Trong những năm qua, chương trình đã gây quỹ giúp đỡ được nhiều nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn, di chứng bệnh tật hiểm nghèo có điều kiện cải thiện cuộc sống, chăm sóc sức khoẻ và có thêm nghị lực chống chọi với khó khăn, bệnh tật.

Từ năm 2011 đến hết năm 2016, tổng số lượng tin nhắn ủng hộ qua Cổng 1400 với mã DACAM gửi về tổng đài 1409 được thống kê đạt hơn 1 triệu tin nhắn, tương đương với số tiền 18 tỉ đồng. Riêng trong năm 2016, với 2 đợt vận động ủng hộ, chương trình đã thu về hơn 4,2 tỉ đồng, con số ấy đã nói lên được phần nào sự quan tâm đặc biệt của nhân dân cả nước đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Để đợt vận động ủng hộ đạt được hiệu quả cao, Ban tổ chức sẽ cùng các Đại sứ thiện nguyện tổ chức nhiều hoạt động nhằm quan tâm trực tiếp đến người thu hưởng mà chương trình hướng tới, đó là trực tiếp đi khảo sát mức độ nhiễm chất độc da cam, hoàn cảnh thực tế của nạn nhân da cam và trao quà hỗ trợ, đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho những người thuộc tiêu chuẩn theo quy định của Hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Có gì hấp dẫn trong chương trình Táo Quân 2017 của VTV và VTC?
ICTnews - Việc bổ nhiệm cán bộ, ô nhiễm môi trường sẽ được nhắc đến trong chương trình Táo Quân 2017 phát sóng vào đêm Giao thừa của VTV. Lần...
Năm 2017: Đài VTC lên kế hoạch phủ sóng số DVB-T2 tại 25 tỉnh
ICTnews - Trong năm 2017, Đài VTC lên kế hoạch thực hiện chuyển hoàn toàn sang phát sóng truyền hình số DVB-T2 mạng đơn tần. Theo đó cuối 2017...
Ngày 26/2/2017, xem trực tiếp Rockshow tưởng nhớ Trần Lập trên VTC
ICTnews - Rockshow "Hẹn gặp lại", tưởng nhớ nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập sẽ được Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC trực tiếp trên các kênh YouTube và...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhắn tin tới Cổng 1400 để xoa dịu nỗi đau da cam  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang