• Chia sẻ bài viết Ngành TT&TT Hà Tĩnh thiệt hại hơn 4 tỷ đồng vì bão số 2 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ngành TT&TT Hà Tĩnh thiệt hại hơn 4 tỷ đồng vì bão số 2

ictnews
Theo báo cáo sơ bộ từ Sở TT&TT Hà Tĩnh, tổng thiệt hại toàn ngành ước tính khoảng 4,2 tỷ đồng do ảnh hưởng của cơn bão số 2 vừa đổ bộ.

Ảnh hưởng từ cơn bão số 2 đang đổ bộ. Ảnh minh họa: Internet

Do ảnh hưởng của bão số 2, trên đất liền các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11. Hoàn lưu bão số 2 đã gây mưa lớn cho khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Trong sáng nay (17/7) vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh còn có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9-10.

Tình trạng mưa giông kèm theo lốc xoáy tại tỉnh Hà Tĩnh đã khiến mạng lưới mạng lưới bưu chính, viễn thông trong tỉnh thiệt hại khá lớn.

Theo chia sẻ từ ông Phan Tấn Linh, Giám đốc Sở TT&TT tinh Hà Tĩnh, hiện tỉnh đã có báo cáo thống kê sơ bộ tổng thiệt hại toàn ngành ước tính khoảng 4,2 tỷ đồng do ảnh hưởng của cơn bão số 2.

Cụ thể, theo thống kê, có 49 nhà, trạm, điểm phục vụ bị hư hỏng; 23 biển hiệu, biển vẫy bị đổ, rách do mưa bão; 18 thiết bị mạng bị hỏng, mất nguồn; 5 máy phát điện, 10 thiết bị cắt lọc sét bị hỏng hóc một phần; 45 cột treo cáp đổ, gãy.

Đáng chú ý là hiện có 5 tuyến cáp bị đứt. Cụ thể có 75.000 m cáp quang, 20.000 m cáp đồng bị đứt, hỏng cần thay thế. Ngoài ra, trên 1000 lít xăng, 1.500 lít dầu chạy trạm phát sóng do mất điện, cùng các thiết bị phục trợ khác bị hỏng…

Thiệt hại cũng xảy ra ở trạm phát sóng phát thanh truyền hình tại Thiên Tượng (thị xã Hồng Lĩnh) khiến tốc mái phòng đặt máy, hỏng 2 bộ card capture PCIx và I/O box, bộ chia ăng ten kênh 9 của máy phát 1KW bị hỏng do sét đánh, đường lên trạm phát bị sạt lở… Tổng thiệt hại ước tính gần 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, mưa giông cũng khiến một số biển quảng cáo đổ, gãy trong đó có biển bản đồ quy hoạch tại Khu tại Khu công nghiệp CNTT, ước tính thiệt hại 200 triệu đồng.

Trước cơn bão số 2, ngày 16/7, Bộ TT&TT cũng đã ra công điện khẩn gửi các Sở TT&TT, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông khẩn trương triển khai phương án phòng, chống và ứng cứu thông tin liên lạc.

Theo đó, để chủ động ứng phó với bão số 2, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT yêu cầu các đơn vị triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau: Cục Báo chí, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Sở TT&TT các tỉnh, thành phố nói trên chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tại địa phương tăng cường tần suất, thời lượng phát sóng, đưa tin kịp thời về dự báo, cảnh báo, chỉ đạo ứng phó với bão và các tình huống bất thường để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân lưu ý, theo dõi, cập nhật thường xuyên.

Các Tập đoàn, Tổng Công ty và các Sở TT&TT tổ chức triển khai ngay phương án phòng, chống và phương án ứng cứu thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp. Ưu tiên tổ chức gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, cột ăng ten và mạng ngoại vi. Bổ sung kịp thời các thiết bị, vật tư dự phòng cho mạng lưới bưu chính, viễn thông như máy nổ, nhiên liệu, ắc quy…

Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc bằng xe cơ động cho đoàn công tác của Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.

Tập đoàn VNPT đảm bảo thông tin liên lạc an toàn tuyệt đối phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác ứng phó với bão của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên.

Tăng cường, bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn và Viễn thông các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp giao thông các tỉnh bị chia cắt.

Tập đoàn Viettel đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc công cộng bằng mạng cố định, di động, internet… Tăng cường các xe BTS lưu động đến các địa điểm có nguy cơ bị mất liên lạc di động để sàng ứng cứu.

Tổng Công ty MobiFone đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc di động. Tăng cường các xe BTS lưu động đến các địa điểm có nguy cơ bị mất liên lạc di động để sàng ứng cứu.

Công ty Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel) tăng cường công tác trực canh, phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo bão trên biển và kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi tránh, trú an toàn.

Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông ngoài nhiệm vụ của mình cần chủ động sẵn sàng hệ thống thông tin liên lạc của mình để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với bão của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên khi có yêu cầu.

Các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến ão số 2, báo cáo Bộ trưởng, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT về công tác ứng phó, tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và công tác đảm bảo thông tin liên lạc.

T.L

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến từ hôm nay
ICTnews - Từ 8h sáng nay, ngày 15/7 đến 17h ngày 21/7/2017, Bộ GD&ĐT đã mở Cổng thông tin tuyển sinh tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn...
Bộ TT&TT ra công điện khẩn ứng phó với bão số 2
ICTnews - Trước diễn biến bất thường của bão số 2, Bộ TT&TT vừa ra công điện khẩn gửi các Sở TT&TT, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông khẩn...
Ông Dương Anh Đức làm Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM
ICTnews - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM Dương Anh Đức nguyên là Phó giám đốc Đại học quốc gia TP.HCM.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ngành TT&TT Hà Tĩnh thiệt hại hơn 4 tỷ đồng vì bão số 2 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang