• Chia sẻ bài viết Hệ thống đài PT-TH cấp huyện sẽ được sắp xếp lại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hệ thống đài PT-TH cấp huyện sẽ được sắp xếp lại

ictnews
Dự kiến, đến tháng 10/2017, Bộ TT&TT sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Đề án sắp xếp lại hệ thống đài PT-TH cấp huyện và thực hiện trên phạm vi toàn quốc đến năm 2020.

Chiều ngày 15/3/2017, Ban Soạn thảo xây dựng dự thảo Đề án "Quản lý, phát triển hệ thống đài truyền thanh - truyền hình cấp huyện đến năm 2020" đã họp phiên đầu tiên. Dự kiến tháng 10/2017, Bộ TT&TT sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Đề án và thực hiện trên phạm vi toàn quốc đến năm 2020.

Theo thống kê, cả nước có gần 700 đài truyền thanh - truyền hình cấp huyện (gần như mỗi huyện, thị xã có một đài). Việc xây dựng Đề án rất cần thiết để góp phần đạt được mục tiêu "củng cố hệ thống thông tin cơ sở; tăng cường nội dung thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của nhà nước và đáp ứng nhu cầu thông tin thiết yếu của xã hội; nâng cao khả năng tiếp cận thông tin của người dân" của Dự án 4 Chương trình Mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020.

Đến năm 2020, nhà nước sẽ củng cố lại hệ thống đài phát thanh truyền hình cấp huyện. Ảnh minh họa: Internet

Theo dự thảo, quan điểm xây dựng Đề án cũng đã được xác định rõ, gồm: Quản lý, phát triển hệ thống đài truyền thanh - truyền hình cấp huyện bảo đảm để đài truyền thanh - truyền hình cấp huyện giữ vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin về chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông tin những sự kiện quốc tế, trong nước liên quan trực tiếp đến người dân ở địa phương, cơ sở; cung cấp thông tin, kiến thức thiết yếu đối với đời sống hàng ngày của người dân địa phương phù hợp với đối tượng, điều kiện kinh tế - xã hội của từng vùng, miền; Hệ thống đài truyền thanh - truyền hình cấp huyện là phương tiện phục vụ nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương cấp huyện.

Bên cạnh đó, phát triển hệ thống đài truyền thanh - truyền hình cấp huyện trên cơ sở hiện trạng, tinh gọn bộ máy, tập trung hiện đại hoá trang thiết bị, xây dựng nội dung chương trình phù hợp đáp ứng như cầu thông tin thiết yếu của người dân địa phương, đặc biệt là người dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn.

Đặc biệt, Đề án nêu rõ cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại, ứng dụng số hoá trong sản xuất và truyền dẫn các chương trình phát thanh của đài truyền thanh - truyền hình cấp huyện.

Mục tiêu chung hướng tới của Đề án là: Quản lý, phát triển hệ thống đài truyền thanh - truyền hình cấp huyện tập trung, thống nhất và đồng bộ; Xây dựng cơ chế, chính sách để ổn định hoạt động; Củng cố đội ngũ cán bộ, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho các đài truyền thanh - truyền hình cấp huyện.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Kiến nghị giao cho Sở TT&TT làm đầu mối đổi đầu thu bảo hành cho dân
ICTnews - Hiện đang có ý kiến đề nghị Bộ TT&TT cần xem xét việc giao cho các Sở TT&TT làm đầu mối đổi đầu thu bảo hành cho người dân, đối với...
15/3 là hạn chót nộp hồ sơ xin cấp phép cho DN truyền hình cáp địa phương
ICTnews - Hiện có hơn 20 doanh nghiệp truyền hình cáp địa phương đang hoạt động theo giấy phép cũ được cấp từ rất lâu và đến nay không còn phù...
VTV phát sóng truyền hình số DVB-T2 ở Long An
ICTnews - VTV đã chuyển sang phát sóng truyền hình số chuẩn DVB-T2 ở Long An từ 10/3/2017. Người dân Long An và khu vực lân cận có thể thu xem...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hệ thống đài PT-TH cấp huyện sẽ được sắp xếp lại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang