• Chia sẻ bài viết Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT: Dự kiến đề thi tuyển sinh năm 2018 sẽ khó hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT: Dự kiến đề thi tuyển sinh năm 2018 sẽ khó hơn

ictnews
Theo ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, năm 2018 khả năng đề thi đại học sẽ khó hơn, sự phân loại cũng cao hơn.

Năm 2018, quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT giảm điểm ưu tiên khu vực xuống một nửa để bảo đảm công bằng. Ảnh: Internet

Báo cáo tại Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước tháng 2/2018 Bộ TT&TT ngày 7/3, ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) cho hay, trong tháng 2 vừa qua, Học viện đã tập trung xây dựng Đề án tuyển sinh năm học 2018.

Năm nay chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Công nghệ BCVT là 3.450, tăng hơn so với năm học 2017 là 400 chỉ tiêu (trong đó khu vực phía Bắc tăng hơn 300 và phía Nam tăng hơn 100).

Ông Vũ Văn San cũng cho hay, năm nay chính sách thi đại học có sự thay đổi, điểm ưu tiên sẽ giảm (khoảng một nửa) theo như dự thảo quy chế tuyển sinh 2018 của Bộ GD&ĐT.

“Khả năng năm nay đề thi sẽ khó hơn, sự phân loại cũng cao hơn”, ông Vũ Văn San nói, đồng thời cho hay trường cũng điều chỉnh lại học bổng để tạo sự khuyến khích, thu hút sinh viên.

Năm 2018, điểm thay đổi quan trọng trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là giảm điểm ưu tiên khu vực xuống một nửa để bảo đảm công bằng trong tuyển sinh.

Cụ thể, Khoản 5, điều 7 về khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực trong dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học 2018 quy định, mức chênh lệch giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm (thay vì chênh lệch như hiện nay là 0,5 điểm), tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

PTIT dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh đại học ngành CNTT, An toàn thông tin năm 2018
ICTnews - Tổng chi tiêu tuyển sinh đại học chính quy 2018 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dự kiến là 3.450 sinh viên cho 9...
Tuyển sinh 2018: Học viện Kỹ thuật Mật mã giảm chỉ tiêu ngành An toàn thông tin
ICTnews - Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2018 với hệ đào tạo đại học dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã, năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh ngành An...
Tuyển sinh 2018: 3  ngành mới của ĐH Công nghệ Hà Nội sẽ học gì, làm ở đâu?
ICTnews - Kỹ thuật robot, Kỹ thuật năng lượng và Công nghệ hàng không vũ trụ là 3 ngành đào tạo đại học chính quy mới sẽ được ĐH Công nghệ -...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT: Dự kiến đề thi tuyển sinh năm 2018 sẽ khó hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang