• Chia sẻ bài viết Gãy cột truyền hình, đứt cáp, mất sóng di động do bão số 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gãy cột truyền hình, đứt cáp, mất sóng di động do bão số 10

ictnews
Bước đầu đã xác định được bão số 10 gây thiệt hại khá nặng nề cho ngành TT&TT các tỉnh miền Trung như: gãy cột truyền hình, cột viễn thông, đứt cáp, mất sóng di động, hỏng nhà trạm.

Cột truyền hình ở thị xã Kỳ Anh bị gãy đổ gây mất sóng truyền hình và di động ở Kỳ Anh. Ảnh: Sở TT&TT Hà Tĩnh cung cấp.

Đến chiều ngày 15/9/2017, cơn bão số 10 đã gây ra mưa to, gió lớn tại khu vực miền Trung từ Nghệ An trở vào đến Thừa Thiên Huế. Ngành thông tin truyền thông bước đầu đã bị ảnh hưởng do bão gây ra.

Theo tin từ Sở TT&TT Quảng Bình cho biết, mạng viễn thông trên địa bàn Quảng Bình đã bị hỏng một số trạm cục bộ do bị ngập nước, một số trạm không hoạt động được do mất điện. Sóng di động cũng đã bị mất trên diện rộng ở 4 địa bàn Quảng Trạch, Bố Trạch, thị xã Ba Đồn và Đồng Hới. Mạng cáp viễn thông cũng bị chia cắt do bị gãy đổ cột. Các doanh nghiệp viễn thông đã có phương án chuẩn bị ứng cứu trước khi bão vào, và hiện đang khẩn trương xử lý các sự cố.

Tính đến thời điểm 10h00 ngày 15/9/2017, tại Quảng Bình giao thông đã bị chia cắt: Quốc lộ 15 ngập 0,5 m tại ngầm Bùng (xã Hưng Trạch, Bố Trạch), đường sắt ngừng hoạt động, Quốc lộ 1 tắc đường tại ngã tư bưu điện tỉnh (TP Đồng Hới). Ngầm Ki Định, bản Hà Noon xã Dân Hoá và ngầm Cabi xã Đồng Hoá bị ngập từ 0,6-1 m, chiều dài ngập 30m.

Tại Quảng Trị, tin từ Sở TT&TT Quảng Trị cũng cho biết, VNPT bị đứt 5 tuyến cáp, Viettel bị đứt 5 tuyến cáp, nhưng cả hai đơn vị đều có tuyến dự phòng nên cũng không ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ viễn thông. Sau khi bão tan, thông tin liên lạc cả di động và Internet vẫn bình thường, mạng 3G thông suốt, chỉ có mạng 4G của Viettel ở các trạm vùng sâu, vùng xa có hạ tải một chút. Một số bưu cục của Bưu điện tỉnh Quảng Trị cũng bị ngập nước.

Tại Hà Tĩnh hiện các doanh nghiệp và Sở TT&TT Hà Tĩnh đang thống kê thiệt hại. Ban đầu cho thấy, tại thị xã Kỳ Anh cột truyền hình, cột sóng Viettel đã bị đổ gãy.  Tháp Đài phát thanh truyền hình thị xã Kỳ Anh kiêm chức năng phát sóng viễn thông vừa bị gãy đổ vào 11 giờ trưa 15/9 gần khu vực nhà dân. Tuy nhiên, toàn bộ khu vực Kỳ Anh đã tê liệt viễn thông.Rất nhiều nhà dân, trường học và các công trình công cộng đã bị tốc mái và rất nhiều cột điện, cây cối bị đổ gãy hiện nay chưa thống kê được. Đường giao thông ở các xã Kỳ Trinh, Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Hưng bị ngập khoảng 30cm. UBND thị xã Kỳ Anh các phòng làm việc, mái hiên, nhà tập thể bị tốc mái. Trên địa bàn Hà Tĩnh, hầu hết các địa phương bị mất điện lưới. Một số tuyến đường do cột điện và cây cối bị đổ gãy gây khăn cho việc đi lại.

Tại Nghệ An và Thừa Thiên Huế, hiện Sở TT&TT các tỉnh này và các doanh nghiệp đang tiến hành kiểm tra thống kê thiệt hại và ứng cứu, khắc phục thiệt hại sau bão.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ TT&TT ra công điện khẩn đối phó với bão Doksuri
ICTnews - Bộ TT&TT vừa có Công điện khẩn gửi các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, các sở TT&TT chủ động ứng phó với cơn bão số 10 (Bão Doksuri).
MobiFone lên kế hoạch phòng chống bão Doksuri
ICTnews - MobiFone đã lên kế hoạch chi tiết, gia cố nhà trạm, chuẩn bị các vật tư, huy động lực lượng sẵn sàng tham gia ứng cứu khi gặp sự cố...
Hình ảnh trực tiếp bão số 10 mới nhất trên Facebook
ICTnews - Hiện nay trên Facebook có không ít những đoạn clip phát trực tiếp tình hình mưa bão các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình đang...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gãy cột truyền hình, đứt cáp, mất sóng di động do bão số 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang