• Chia sẻ bài viết Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Dừng hội họp để tập trung cao độ đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ APEC lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Dừng hội họp để tập trung cao độ đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ APEC

ictnews
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo các đơn vị phải dừng tổ chức các hội nghị không liên quan, dù đã có dự kiến trước cũng dừng lại, để tập trung cao độ phục vụ thông tin liên lạc cho Hội nghị APEC và phòng chống bão lũ, thiên tai, khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT. Ảnh: Xuân Lộc

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT vào sáng ngày 6/11/2017, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm của tháng 11, trong đó có hai nhiệm vụ quan trọng nhất là phòng chống bão lũ, thiên tai, khắc phục hậu quả cơn bão 12 gây ảnh hưởng lớn tới các tỉnh từ Quảng Nam tới Khánh Hòa. Hiện nay Quảng Nam chịu thiệt hại rất nặng nề, các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Hội An đang ngập rất nặng, Tại Thừa Thiên Huế, nhiều nơi ngập năng. Đề nghị cho kiểm tra khắc phục ngay đảm bảo thông tin liên lạc sau lũ. Bộ TT&TT đã có 2 văn bản chỉ đạo các đơn vị phòng chống và khắc phục hậu quả bão số 12 và lũ lụt, các doanh nghiệp phải huy động các tỉnh lân cận vào chi viện, ứng cứu cho các tỉnh bị ảnh hưởng. Chỗ nào sự cố mất điện thì phải có máy phát điện dự phòng.

Bộ trưởng nhấn mạnh, các đơn vị phải tập trung phục vụ APEC, dù đã có dự kiến cũng dừng lại, không tổ chức các hội nghị không liên quan đến hai nhiệm vụ là khắc phục sự cố bão lũ và phục vụ Hội nghị APEC. Không được kéo các địa phương về họp hoặc tổ chức họp ở địa phương trong thời điểm này. Phải tập tung cao độ đảm bảo an toàn thông tin liên lạc cho APEC và khắc phục sự cố bão lũ, chống chọi thiên tai. Vào ngày mai (7/11/2017) Bộ trưởng Trương Minh Tuấn sẽ trực tiếp vào Đà Nẵng kiểm tra chất lượng phục vụ thông tin liên lạc, kiên quyết không để xảy ra sự cố thông tin.

Ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục viễn thông cũng cho hay, Cục Bưu điện Trung ương được giao là đầu mối đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ APEC, khi có bất kỳ thông tin phản ánh về chất lượng đường truyền hoặc chất lượng dịch vụ sẽ điều phối các doanh nghiệp xử lý ngay. Cục Viễn thông cũng yêu cầu các nhà mạng phải tăng cường lực lượng phục vụ APEC, đảm bảo hội nghị APEC thành công.

Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện, để phục vụ APEC Cục đã cấp phép sử dụng 129 kênh tần số cho 21 đoàn tham dự. Nhằm đảm bảo tiến độ cấp phép, Cục đã kích hoạt cơ chế rút gọn thủ tục giấy tờ, phối hợp với các đơn vị khác để cấp phép sử dụng tần số kịp thời cho các đoàn tham dự APEC.

Báo cáo về việc triển khai phục vụ APEC cũng như khắc phục ảnh hưởng bão lũ, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết, mặc dù Đà Nẵng nằm trong vùng bị ảnh hưởng của cơn bão số 12 nhưng VNPT đã có phương án đảm bảo cung cấp hạ tầng, mạng lưới để phục vụ thông tin liên lạc cho APEC.

Mạng truyền dẫn của VNPT bị đứt hơn 20 tuyến cáp quang Nha Trang - Tuy Hòa, chủ yếu là các tuyến mạng lưới cấp hai đi các huyện, VNPT đã tập trung ứng cứu, đến 5/11/2017 khắc phục xong các nhánh đứt. Khu vực bị trực tiếp ảnh hưởng bởi bão số 12 là Khánh Hòa, Phú Yên cũng bị hỏng một số cột anten nhưng đa phần là cột anten đầu tư xây dựng theo cơ chế xã hội hóa nên số lượng cột của VNPT không bị ảnh hưởng nhiều. VNPT vẫn tiếp tục khắc phục sự cố mạng lưới ở những nơi bị cô lập giao thông, mất điện lưới gây hỏng trạm, mất điện ở 3 tỉnh Quảng Nam, Đắc Lắc, Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch HĐTV MobiFone cho hay, bão số 12 và lũ lụt đã làm ảnh hưởng tới 400 trạm viễn thông của MobiFone, đến nay MobiFone đã khắc phục được hơn 300 trạm, còn hơn 70 trạm vẫn chưa khắc phục được do mất điện lưới. MobiFone đã cung cấp máy nổ phát điện để ứng cứu cho các trạm vị mất điện, đồng thời tổ chức hai trạm lưu động ứng cứu khắc phục.

Ông Thắng cũng cho hay, MobiFone sẽ đảm bảo hạ tầng mạng lưới để phục vụ thông tin liên lạc trong thời gian diễn ra APEC tại Đà Nẵng.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VNPT, Viettel, MobiFone phải có phương án dự phòng đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ APEC 2017 khi bão đổ bộ
ICTnews - Bộ TT&TT đã ra Công điện khẩn về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông trong đó chỉ...
Sáng nay, Jack Ma sẽ đối thoại về thanh toán điện tử tại Việt Nam
ICTnews - Ngày 6/11/2017, tại Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017, Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba sẽ có phiên đối thoại xoay quanh...
Cục Viễn thông đề nghị các nhà mạng mạnh tay chặn tin nhắn rác
ICTnews - Cục Viễn thông đánh giá tình trạng tin nhắn rác đã giảm đáng kể, tuy nhiên nguồn phát tán tin nhắn rác là SIM kích hoạt sẵn bán trên...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Dừng hội họp để tập trung cao độ đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ APEC lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang