Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Việt Nam nhập khẩu hàng điện gia dụng Thái Lan nhiều hơn Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Việt Nam nhập khẩu hàng điện gia dụng Thái Lan nhiều hơn Trung Quốc

ictnews
Hai tháng đầu năm 2017, Thái Lan đã vượt Trung Quốc trở thành thị trường chính xuất khẩu hàng điện gia dụng và linh kiện vào Việt Nam, chiếm 54,5% tổng kim ngạch.

Hàng điện gia dụng Thái Lan và Trung Quốc cạnh tranh quyết liệt tại Việt Nam.

Theo thống kê sơ bộ từ Tổng cục hải quan, hai tháng đầu năm 2017 Việt Nam đã nhập khẩu 238,5 triệu USD hàng điện gia dụng và linh kiện, tăng 5,15% so với cùng kỳ năm 2016.

Tính riêng tháng 2, kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này đạt 155,3 triệu USD, tăng 85,3% so với tháng đầu năm.

Trong top 7 quốc gia Việt Nam nhập khẩu hàng điện gia dụng nhiều nhất trong 2 tháng đầu năm 2017 có Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Nhật Bản và Italia.

Trong đó, Thái Lan đã soán ngôi, vượt Trung Quốc trở thành thị trường chính Việt Nam nhập khẩu hàng điện gia dụng và linh kiện, chiếm 54,5% tổng kim ngạch, đạt 120 triệu USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ.

Đối với thị trường Trung Quốc, tốc độ nhập khẩu hàng điện gia dụng và linh kiện từ thị trường này giảm nhẹ so với cùng, giảm 2,49%, tương ứng với 42,5 triệu USD. Kế đến là thị trường Malaysia. giảm 8,62% với 32,9 triệu USD; Indonesia 5,4 triệu USD; Đài Loan 3 triệu USD; Nhật Bản 2,8 triệu USD…

Đáng chú ý, nhập khẩu từ thị trường Italia tuy kim ngạch chỉ đạt 1,9 triệu USD, nhưng lại có mức tăng mạnh 167,65%.

Nhìn chung, 2 tháng đầu năm 2017 nhập khẩu hàng điện gia dụng và linh kiện từ các thị trường đều có mức tăng trưởng dương, chiếm 71,4% và thị trường tăng trưởng âm chỉ chiếm 28,5%.

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đồ điện gia dụng “ngốn” của bạn bao nhiêu tiền điện?
ICTnews - Đa số người Việt không có thói quen tìm hiểu và nắm được công suất tiêu thụ của các đồ điện gia dụng cũng như thực tế, mỗi thiết bị...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Việt Nam nhập khẩu hàng điện gia dụng Thái Lan nhiều hơn Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang