• Chia sẻ bài viết Tra cứu điểm thi Đại học trên máy tính và di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tra cứu điểm thi Đại học trên máy tính và di động

ictnews
ICTnews xin giới thiệu đến độc giả một số website tra cứu và dịch vụ cung cấp điểm thi của kỳ thi tuyển sinh đại học 2010.

1. Các trang web xem điểm thi Đại học

Hiện tại, trên mạng có rất nhiều các website tra cứu điểm thi nhưng nhanh chóng và dễ dàng nhất phải kể đến http://diemthi.24h.com.vn , http://timdiemthi.com , http://sime.vn … Ngoài ra, các thí sinh có thể xem trực tiếp trên trang web của Bộ giáo dục và đào tạo tại địa chỉ http://thi.moet.gov.vn/?page=12.4&nam=2010

2. Nhắn tin tra cứu điểm thi

Do không phải lúc nào thí sinh cũng có thể ngồi chờ hay lên mạng để tra cứu điểm thi. Ngoài ra, còn chưa kể đến nếu lượng người truy cập website quá đông dẫn đến việc “nghẽn” và không thể tra cứu được. Đó là lý do dịch vụ tra cứu điểm thi qua SMS ra đời với mục đích cung cấp điểm thi cho thí sinh trong thời gian nhanh nhất mà không cần phải vào mạng để xem.

Các nhà mạng như VinaPhone, Viettel đều cung cấp sẵn tiện ích này. Các sĩ tử chỉ việc soạn tin với cú pháp DT SốBáoDanh và gửi đến 777 (với mạng VinaPhone) hay DH SốBáoDanh, gửi đến 5555 (với thuê bao Viettel). Chi tiết cú pháp tra cứu các thông tin khác như điểm chuẩn, tỉ lệ chọi…, thí sinh có thể xem trực tiếp tại website của VinaPhone http://dt2010.vinaphone.com.vn và Viettel http://www.vietteltelecom.vn/tintuc/tinviettel/2010/07/10021

TraCuu.jpg
Chỉ với 3000đ là người dùng có thể nhận tin nhắn báo điểm thi từ VinaPhone.

Bên cạnh dịch vụ của các nhà mạng, website diemthi.24h.com.vn mà ICTnews đề cập đến ở phần 1 còn cho phép người dùng có thể nhận các thông tin như điểm thi, vị trí xếp hạng..trên điện thoại di động. Người sử dụng chỉ cần soạn tin nhắn với nội dung HOC SốBáoDanh và gửi đến số 8779.

3. Tra cứu điểm thi trên truyền hình

Đây là dịch vụ dành cho các thuê bao đang sử dụng MyTV. Người dùng có thể sử dụng điều khiển từ xa để nhập các thông tin như số báo danh, họ tên hoặc nhập mã trường trên màn hình dịch vụ là có thể biết ngay điểm thi của thí sinh, điểm chuẩn của trường, thậm chí cả vị trí điểm số của thí sinh trong danh sách dự thi vào trường.

MyTV.jpg
Dịch vụ xem điểm thi trên truyền hình dành cho các thuê bao của MyTV.

 

Dịch vụ này được MyTV cung cấp cho đến hết ngày 10/10/2010.

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

Từ khoá:
  • Chia sẻ bài viết Tra cứu điểm thi Đại học trên máy tính và di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang