• Chia sẻ bài viết Thay đổi logo nhà mạng trên iPhone mà không cần jailbreak lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thay đổi logo nhà mạng trên iPhone mà không cần jailbreak

Bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với những logo nhà mạng như VinaPhone hay Viettel? Bạn muốn thay đổi chúng nhưng lại ngại jailbreak máy vì một số nguyên nhân nhất định?

a1.jpg

Tất cả những vấn đề đó đều đã được giải quyết khi mới đây hai nhà phát triển Kevin Lo và Daniel Levi đã cho ra mắt ứng dụng dành cho Mac, mang tên CarrierEditor. Với phần mềm này, bạn có thể thay đổi logo nhà mạng thành rất nhiều hình khác như: đám mây (Cloud), logo trái táo (Apple), robot Android, biểu tượng người dơi (DarkKnight), hay PacMan,...

Cập nhật: các bạn có thể dùng ps hoặc các trình xử lý ảnh, tạo các file logo với kích thước chiều cao 40px, resolution 72 dpi và dùng phần mềm này tạo logo là được.

Sau đây mình xin hướng dẫn từng bước để các bạn thực hiện thành công việc đổi logo nhà mạng.

Hiện chỉ có VinaPhone và Viettel mới có thể thay được. MobiFone vẫn chưa được hỗ trợ.

Bước 1

Các bạn vui lòng nhấn vào link này và tải về ứng dụng CarrierEditor (chỉ tương thích với Mac OS X 10.7+) và tiến hành cài đặt. Đây là file có đuôi dmg nên chúng ta không thể mang nó lên Windows cũng như những hệ điều hành khác.

Bước 2

Sau khi tải và cài đặt CarrierEditor vào chiếc máy Mac của mình, các bạn mở ứng dụng lên và bắt đầu thực hiện một số thao tác sau:

Đầu tiên click vào dòng chữ Let's Get Started

Nhập mã số của nhà mạng iPhone đang sử dụng. Để có thể thấy dãy số này, các bạn vào Settings -> General -> About -> kéo xuống và bạn sẽ thấy 3 con số nằm bên cạnh tên của nhà mạng đó. Ví dụ Viettel 13.1, thì nhập vào ô trống là 13.1.

Tiếp tục ở mục Device: chọn thiết bị mà bạn đang sử dụng (iPhone hoặc iPad 3G/LTE). Sau khi nhập xong, đến mục Carrier (nhà mạng): các bạn tìm đúng tên nhà mạng mà chiếc máy của mình đang sử dụng.

Cuối cùng là phần Customization. Tại đây sẽ có hai ô trống để chúng ta kéo thả những logo đã được tuỳ biến. Tất cả các logo này sẽ nằm ở thư mục mang tên ZepplinLogos. Mỗi thư mục con sẽ chứa hai logo với hai hiệu ứng khác nhau và công việc của chúng ta bây giờ chỉ là kéo từng logo vào mỗi một ô tương ứng.

Bước 3

Sau khi đã hoàn thành, CarrierEditor sẽ tự động tạo cho bạn hai file mang tên Viettel_vn_original.ipcc và Viettel_vn_v13.1.ipcc. Bây giờ, các bạn hãy mở iTunes lên, kết nối iPhone/iPad với máy tính. Giữ nút ALT rồi click vào Restore iPhone, sau đó chọn file có tên Viettel_vn_v13.1.ipcc. Để thấy được sự thay đổi, chúng ta cần phải khởi động lại máy.

Để quay trở lại với logo nhà mạng ban đầu, các bạn chỉ việc ALT + Restore iPhone và chọn file Viettel_vn_original.ipcc.

Theo Tinhte.vn

Theo Theo Tinhte.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thay đổi logo nhà mạng trên iPhone mà không cần jailbreak lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang