• Chia sẻ bài viết Những cách giúp tăng thời lượng pin cho Galaxy S8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những cách giúp tăng thời lượng pin cho Galaxy S8

ictnews
Tắt màn hình Always-On, tắt độ sáng màn hình tự động, hay đưa ứng dụng về chế độ ngủ... là những cách sẽ giúp bạn có thêm thời gian dùng pin trên Galaxy S8.

Smartphone Galaxy S8 của Samsung không gặp bất kỳ vấn đề gì về pin - ít nhất cho đến thời điểm hiện tại - tuy nhiên nếu bạn cảm thấy mình vẫn cần một thời gian dùng pin tốt hơn khi sử dụng sản phẩm này, dưới đây là một số cài đặt bạn có thể chính để đạt được mục đích của mình. 

Vô hiệu hóa màn hình Always-On

 

Màn hình Always-On trên S8 là tính năng rất thuận tiện giúp bạn xem giờ hay xem các thông báo ngay khi máy đang nằm trên mặt bàn mà không cần cầm điện thoại lên. Tuy nhiên, đổi lại thì nó cũng gây tốn pin cho thiết bị. 

Để vô hiệu hóa, bạn mở Settings > Lock screen and security > Always On Display và tiến hành tắt tính năng này. Như vậy là kể từ sau, màn hình của máy sẽ không tự động bật lên khi ở chế độ khóa tương tự các smartphone khác. Để xem giờ hay xem thông báo, bạn chỉ cần nhấn vào nút home ảo của S8, tương tự như cách chúng ta bấm vào nút home vật lý trên các smartphone như iPhone, Galaxy S7.

Chỉnh độ phân giải màn hình hợp lý

 

Độ phân giải màn hình của Galaxy S8 được thiết lập ở mức mặc định là fullHD. Bằng cách giảm độ phân giải, thời lượng pin của máy sẽ tăng lên đáng kể. Dù vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng ở từng thời điểm, bạn nên chỉnh độ phân giải sao cho hợp lý. 

Một ví dụ như, bạn không cần phải tăng độ phân giải lên mức WQHD+ (mức tối đa trên S8) khi gửi tin nhắn hay thậm chí là lướt web thông thường. Tuy nhiên, nếu xem video hay chơi game đồ họa cao, tăng độ phân giải sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời hơn. 

Với các nhu cầu sử dụng thông thường hàng ngày, hãy giữ độ phân giải ở mức fullHD là đủ, để dành chế độ hiệu năng cao khi chơi game hay xem phim. 

Tắt tự động chỉnh độ sáng màn hình 

 

Một điều rất quan trọng cần làm khi muốn tiết kiệm pin đó chính là bạn phải kiểm soát độ sáng màn hình thủ công. Bạn mở panel cài đặt nhanh, chọn vào mũi tên nhỏ ở cạnh thanh trượt độ sáng, sau đó chuyển nút auto-adjust sang vị trí Tắt (Off). 

Giảm thời gian chờ của màn hình

 

Thời gian chờ của màn hình là thời gian mà màn hình vẫn bật sáng sau khi bạn không tương tác với nó nữa. Quá thời gian này, nó sẽ tắt đi. 

Bằng cách giảm thời gian chờ, bạn sẽ giúp màn hình tắt nhanh hơn, từ đó giúp tiết kiệm pin. Theo mặc định, thời gian chờ của màn hình S8 là 15 giây. Bạn có thể dùng mức mặc định này, hoặc nếu cần, tăng lên thành 30 giây. Nếu còn tăng thêm, bạn sẽ gây tốn pin cho chiếc smartphone của mình. 

Bạn có thể chỉnh cài đặt này trong Settings > Display > Screen timeout.

Đưa ứng dụng về chế độ sleep

 

Samsung bổ sung tuỳ chọn đưa ứng dụng về chế độ sleep (ngủ) trên S8. Khi một ứng dụng được đưa về chế độ này, nó sẽ không chạy ngầm và tạm dừng việc gửi thông báo notification. Lần sau bạn mở nó lên, nó sẽ "thức dậy" và lại thực hiện các chức năng chạy ngầm và push thông báo như bình thường. 

Để sử dụng, bạn nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng cho tới khi một pop-up cài đặt hiện ra. Bạn chọn Sleep trong danh sách rồi nhấn OK để xác nhận. 

MT (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung không còn cho thay đổi chức năng nút Bixby trên Galaxy S8
ICTnews - Một bản firmware mới được Samsung phát hành cho Galaxy S8 đã ngăn chặn việc người dùng thay đổi chức năng của nút bấm vật lý dành riêng...
Người dùng phàn nàn lỗi vệt đỏ lạ trên màn hình Galaxy S8
ICTnews - Một số khách hàng sử dụng Galaxy S8 tại Hàn Quốc mới đây phàn nàn rằng, smartphone của Samsung dính lỗi xuất hiện vết đỏ lạ trên màn...
Galaxy S8 và S8+ chính thức ra mắt tại Việt Nam
ICTnews - Sau khi được giới thiệu tại Mỹ vào ngày 29/3 vừa qua, bộ đôi Galaxy S8 và S8+ đã chính thức được Samsung ra mắt thị trường Việt Nam...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những cách giúp tăng thời lượng pin cho Galaxy S8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang