Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn dùng biểu tượng cảm xúc trên Mac OS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn dùng biểu tượng cảm xúc trên Mac OS

ictnews
Để chèn biểu tượng cảm xúc trên Mac OS chúng ta chỉ cần một động tác đơn giản nhưng không nhiều người dùng biết đến cho đến thời điểm này.

Apple có hỗ trợ sẵn cho người dùng bộ emoji (biểu tượng cảm xúc) ngay trong hệ điều hành Mac OS dành cho các dòng máy tính và laptop của hãng, như vậy chúng ta hoàn toàn có thể thêm nhanh emoji khi đang dùng bất kỳ ứng dụng nào.

Đó là những emoji quen thuộc mà ai dùng iPhone đều biết. Thực tế thì để chèn emoji trên Mac OS chúng ta chỉ cần một động tác rất đơn giản (không phải bằng copy paste) nhưng không nhiều người dùng biết đến cho đến thời điểm này.

Vậy chèn emoji trên Mac OS như thế nào?

*Nguồn: apple.com, fptshop.com.vn.

Để chèn emoji trên Mac OS một cách nhanh nhất, chúng ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + Ctrl + Space, khi đó một bảng các emoji hiện ra và được chia thành nhiều loại khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Khi đã có bảng emoji, bạn có thể chèn vào các đoạn văn bản hoàn toàn bình thường bằng việc nhấn chuột vào emoji mong muốn.

Đối với một số kiểu emoji, chúng ta có thể nhấn và giữ để có thêm lựa chọn biến thể.

a1-huong-dan-dung-bieu-tuong-cam-xuc-tren-mac-os-huong-dan-chen-emoji-tren-mac-os.png

Hướng dẫn dùng biểu tượng cảm xúc trên Mac OS: Để chèn emoji trên Mac OS một cách nhanh nhất, chúng ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + Ctrl + Space, khi đó một bảng các emoji hiện ra và được chia thành nhiều loại khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Nếu để ý thì chúng ta sẽ thấy phía trên bên phải bảng emoji có nút đóng mở Viewer. Khi Viewer mở thì chúng ta có thể chèn nhiều emoji cùng một lúc.

b1-huong-dan-dung-bieu-tuong-cam-xuc-tren-mac-os-huong-dan-chen-emoji-tren-mac-os.png

Hướng dẫn dùng biểu tượng cảm xúc trên Mac OS: Nếu để ý thì chúng ta sẽ thấy phía trên bên phải bảng emoji có nút đóng mở Viewer.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn lấy biểu tượng cảm xúc kaomoji trên web
ICTnews - Nếu còn nhớ những cách thể hiện cảm xúc hoa bướm rộ lên từ thời chat Yahoo! Messenger, chúng ta có thể đơn giản là cắt dán ra dùng...
Hướng dẫn tráo Facebook Reactions bằng bộ biểu tượng cảm xúc mới
ICTnews - Sẽ rất thú vị khi chúng ta tráo Facebook Reactions bằng các nhân vật khác như Mèo Mốc, Susuwatari hay cả... ứng viên Tổng thống Mỹ...
Tra mã biểu tượng cảm xúc Facebook "full" ở đâu?
ICTnews - Một số biểu tượng cảm xúc Facebook chúng ta có thể nhớ ngay mã tương đương, ví dụ như mã :) tương đương với mặt cười tươi. Tuy nhiên...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn dùng biểu tượng cảm xúc trên Mac OS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang