• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn chuyển mật mã passcode iPhone 6 số về 4 số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn chuyển mật mã passcode iPhone 6 số về 4 số

ictnews
Dù bảo mật thấp hơn nhưng vẫn có một bộ phận người dùng muốn sử dụng passcode 4 số để mở khóa màn hình iPhone/iPad nhanh và tiện lợi hơn, hơn nữa passcode 4 số mang hơi hướng... cổ điển hơn.

Bắt đầu từ phiên bản iOS 9 tới bây giờ, Apple có thay đổi rất nhiều trên hệ điều hành iOS để nền tảng này được bảo mật hơn, trong đó đáng chú ý nhất là bước chuyển đổi mật mã mở khóa màn hình (passcode) từ 4 số sang 6 số nhằm tăng mức độ an toàn cho thiết bị iPhone/iPad.

Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận người dùng muốn sử dụng passcode 4 số để mở khóa màn hình iPhone/iPad nhanh và tiện lợi hơn. Hơn nữa passcode 4 số mang lại cảm giác theo hơi hướng... cổ điển hơn.

Trong khi đó passcode là chiếc chìa khóa mà người dùng iPhone luôn phải chuẩn bị dù cho dùng Touch ID hay Face ID. Nếu bạn muốn chuyển từ passcode 6 số về 4 số hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bắt đầu từ phiên bản iOS 9 tới bây giờ, Apple có thay đổi rất nhiều trên hệ điều hành iOS để nền tảng này được bảo mật hơn, trong đó đáng chú ý nhất là bước chuyển đổi mật mã mở khóa màn hình (passcode) từ 4 số sang 6 số.

Hướng dẫn chuyển mật mã passcode iPhone 6 số về 4 số

*Nguồn: fptshop.com.vn

Bước 1: Đầu tiên, từ màn hình khóa bạn hãy truy cập vào Settings > Touch ID & Passcode. Bạn hãy nhập passcode 6 số hiện tại. Lưu ý, trên iPhone X đường dẫn sẽ là Settings > Face ID & Passcode.

Từ màn hình khóa bạn hãy truy cập vào Settings > Touch ID & Passcode.

Bước 2: Lựa chọn vào Change Passcode, sau đó tiến hành nhập lại mật mã 6 số lần nữa.

Lựa chọn vào Change Passcode, sau đó tiến hành nhập lại mật mã 6 số lần nữa.

Bước 3: Bảng nhập mật mã mới hiện ra, bạn hãy chọn vào Passcode Options nằm ngay phía trên bàn phím. Sau đó hãy chọn 4-Digit Numeric Code. Giờ bạn hãy nhập mật mã 4 số vào và nhập lần hai để xác nhận, thiết bị iPhone/iPad của bạn sẽ mất vài giây để đổi mật mã.

Bảng nhập mật mã mới hiện ra, bạn hãy chọn vào Passcode Options nằm ngay phía trên bàn phím. Sau đó hãy chọn 4-Digit Numeric Code. Giờ bạn hãy nhập mật mã 4 số vào và nhập lần hai để xác nhận, thiết bị iPhone/iPad của bạn sẽ mất vài giây để đổi mật mã.

Giờ bạn đã có thể sử dụng mật mã passcode 4 số cho thiết bị của mình. Bạn lưu ý rằng mật mã 4 số luôn kém bảo mật hơn mật mã 6 số mặc định của Apple đề xuất, vì thế cũng nên cân nhắc trước khi thực hiện chuyển đổi sang mật mã 4 số.

H.A.H (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn khắc phục link treo ứng dụng Messages của iPhone
ICTnews - Khi người dùng iPhone nhận được đường link lạ phát tán mới đây qua Messages, chiếc iPhone sẽ bị đơ không thể sử dụng được ứng dụng...
Hướng dẫn tắt số thông báo trên biểu tượng ứng dụng iPhone
ICTnews - Những ứng dụng như Gmail có thể hiển thị con số hàng ngàn màu đỏ trên biểu tượng ứng dụng, dù để cập nhật thông báo mới nhưng nhìn...
Hướng dẫn ghép mặt vào nhân vật AR trên iPhone
ICTnews - Bằng công nghệ AR, bạn đã có thể tạo nên các video độc lạ với những nhân vật 3D mang chính khuôn mặt của mình ở những khung cảnh quen...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn chuyển mật mã passcode iPhone 6 số về 4 số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang