• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn chuyển bookmark Safari trên iPhone sang máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn chuyển bookmark Safari trên iPhone sang máy tính

ictnews
Dữ liệu đánh dấu (bookmark) lại các trang sách, trang web khi dùng iPhone khá quan trọng đối với nhiều người, vậy liệu chúng ta có thể dùng dữ liệu bookmark này trên máy tính Windows?

Safari một trình duyệt hữu ích và thân thuộc đối với những người dùng iPhone. Đối với những người mê sách trên các thiết bị di động thì Safari là một trợ thủ đắc lực khi bạn có thể dễ dàng chuyển sang chế độ đọc văn bản để có thể đọc sách.

Vì thế việc đánh dấu (bookmark) lại các trang sách hay trên web khi dùng iPhone khá quan trọng đối với nhiều người, không chỉ hữu ích trong bookmark các trang web tin tức, mẹo hay.

Thế nhưng liệu chúng ta có thể dùng dữ liệu bookmark trên Safari của iPhone trên một máy tính khác, Windows hoặc Mac?

Hướng dẫn chuyển bookmark Safari trên iPhone sang máy tính

*Nguồn: fptshop.com.vn

Trước hết, bạn có thể xuất các dữ liệu trên Safari trên iPhone nếu lưu trữ chúng lên iCloud. Hãy vào Setting => iCloud rồi bật công tắc đối với Safari.

Hướng dẫn chuyển bookmark Safari trên iPhone sang máy tính: Trước hết, bạn có thể xuất các dữ liệu trên Safari trên iPhone nếu lưu trữ chúng trên iCloud. Hãy vào Setting => iCloud rồi bật công tắc đối với Safari.

Hướng dẫn chuyển bookmark Safari trên iPhone sang máy Mac OS

Nếu như đã làm theo cách ở trên thì dữ liệu bookmark của Safari sẽ được đồng bộ lên iCloud và bây giờ bạn có thể dùng bookmark đó trên bất kỳ máy Mac nào dùng chung Apple ID.

Trên máy Mac hãy bấm vào biểu tượng trái táo ở góc trái trên cùng rồi chọn System Preferences => iCloud và đánh dấu vào ô Safari. Vậy là xong, kể từ bây giờ mọi dữ liệu từ iOS (gồm iPhone/iPad/iPod) của bạn sẽ được tải lên iCloud và sẽ được tải về Safari trên máy Mac của bạn.

Hướng dẫn chuyển bookmark Safari trên iPhone sang máy Mac OS: Trên máy Mac hãy bấm vào biểu tượng trái táo ở góc trái trên cùng rồi chọn System Preferences => iCloud và đánh dấu vào ô Safari.

Hướng dẫn xuất bookmark Safari trên iPhone sang Windows

Nếu như bạn đã đồng bộ dữ liệu bookmark trên Safari của iPhone lên iCloud và muốn chuyển dữ liệu này sang các máy tính Windows thì sẽ cần đến phần mềm iCloud trên máy tính (như hướng dẫn ở đây).

Sau khi đã tải phần mềm iCloud cho Windows xong bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Apple ID rồi đánh dấu vào ô Bookmarks và chọn Options để chọn trình duyệt để tải bookmark như Firefox, Chrome, ...

Hướng dẫn xuất bookmark Safari trên iPhone sang Windows: Sau khi đã tải phần mềm iCloud cho Windows bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Apple ID rồi đánh dấu vào ô Bookmarks và chọn Options để chọn trình duyệt để tải bookmark như Firefox, Chrome, ...

H.A.H (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn sao lưu iCloud trên iPhone cơ bản
ICTnews - iCloud là hệ thống lưu trữ đám mây gắn liền với nền tảng iOS trên iPhone, iPad. Ai dùng iPhone, iPad thì việc sao lưu ảnh, danh bạ,...
Hướng dẫn sử dụng iCloud trên iPhone các thế hệ
ICTnews - Với những người mới lần đầu sử dụng iPhone thì chắc chắn sẽ cần tìm hiểu kỹ lưỡng về cách sử dụng hệ thống lưu trữ đám mây iCloud trên...
Hướng dẫn sử dụng iCloud trên máy tính
ICTnews - Nếu cài đặt phần mềm iCloud trên máy tính PC (hay như trước đây vẫn có tên gọi là iCloud Control Panel) thì chúng ta sẽ có những tiện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn chuyển bookmark Safari trên iPhone sang máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang