• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi bằng QR Code lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi bằng QR Code

ictnews
Thay vì phải đọc mật khẩu Wi-Fi nhiều lần, chúng ta có thể tạo ngay mã QR Code để rồi người muốn truy cập chỉ cần quét mã là vào ngay được Wi-Fi.

Ở các địa điểm công cộng, các hội trường, phòng họp, hoặc các quán ăn, quán cà phê thì "chủ nhà" không tránh khỏi phải thường xuyên chia sẻ mạng Wi-Fi cho nhiều người và đọc mật khẩu Wi-Fi nhiều lần. Hơn nữa chẳng hạn nếu dán mật khẩu Wi-Fi lên tường thì người muốn truy cập cũng sẽ phải mất một chút công nhập mật khẩu.

Thay vì thế chúng ta có thể tạo ngay mã QR Code để rồi người muốn truy cập chỉ cần quét mã là vào ngay được Wi-Fi! Với mã QR Code, người dùng chỉ cần dùng một phần mềm quét mã bất kỳ, hoặc bản thân camera trên iOS 11 cũng đã có sẵn chức năng quét mã, vừa nhanh gọn tiện lợi mà lại không sợ bị sai.

Hãy tham khảo các bước sau đây để biết cách tạo một mã QR Code cho Wi-Fi.

Hướng dẫn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi bằng QR Code

*Nguồn: fptshop.com.vn.

Bước 1: Trên máy tính hoặc điện thoại đều được, chúng ta tìm các web tạo mã QR Code. Ở đây chúng ta dùng thử trang goqr.me (hoặc vào thẳng đây).

Bước 2: Giao diện trang web hiện ra, bạn sẽ lần lượt chọn và điền đầy đủ các mục như sau:

Mục Encryption là tiêu chuẩn Wi-Fi của nhà bạn, thường là WPA vì chuẩn WEP rất ít người dùng

Mục SSID/network name là mục nhập tên của Wi-Fi, hãy nhập đúng tên WiFi của nhà bạn, nếu sai mạng sẽ không thể kết nối được.

Password là mật khẩu Wi-Fi tương ứng với tên Wi-Fi ở trên.

tao-ma-code-chia-se-wifi-2.jpg

Giao diện trang web hiện ra, bạn sẽ lần lượt chọn và điền đầy đủ các mục như: Encryption là tiêu chuẩn WiFi của nhà bạn, SSID/network name là tên của WiFi, Password là mật khẩu WiFi tương ứng.

Bước 3: Sau khi nhập xong tên và mật khẩu Wi-Fi, ở mục Live preview bên cạnh bạn sẽ thấy một mã QR Code được tạo ra, đó chính là mã QR Code được tạo ra cho Wi-Fi của bạn.

tao-ma-code-chia-se-wifi-3.jpg

Sau khi nhập xong tên và mật khẩu WiFi, ở mục Live preview bên cạnh bạn sẽ thấy một mã QR Code được tạo ra, đó chính là mã QR Code được tạo ra cho Wi-Fi của bạn.

Giờ bạn hãy tải về và in mã QR Code này ra các miếng dán nhỏ để dán ở những chỗ cần thiết.

H.A.H (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn phát WiFi bằng laptop không cần phần mềm
ICTnews - Phát WiFi bằng laptop cho các thiết bị di động xung quanh là một thao tác hoàn toàn khả thi dù chiếc laptop của bạn...
Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone và điện thoại Android, Windows
ICTnews - Trong những trường hợp cần kíp, người sử dụng có thể phát sóng WiFi bằng iPhone hoặc bằng điện thoại Android, Windows,...
Hướng dẫn sử dụng thiết bị phát WiFi từ SIM 4G
ICTnews - Về cách thiết lập mạng WiFi ban đầu thì các bộ phát WiFi 4G như D-Link DWR-932C, TP-Link M7350, Huawei E5573, Xiaomi ZMI MF855 hay...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi bằng QR Code lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang