• Chia sẻ bài viết Ghép ảnh "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" như thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ghép ảnh "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" như thế nào?

ictnews
Trào lưu bắt nguồn từ dòng chữ "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" viết trên một chiếc xe đẩy bán đồ ăn dạo quen thuộc trên đường phố Sài Gòn, đến nay hầu như bạn trẻ nào cũng phải tìm cách làm cho mình một bức ảnh.

"Vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" là một trào lưu mới xuất hiện trên mạng của giới trẻ, khi mà rất nhiều bạn trẻ đăng ảnh có ghép dòng chữ này trên Facebook. Khởi đầu của trào lưu này là khi anh chàng designer Maxk Nguyễn ngẫu hứng chế ra một vài kiểu ảnh có ghép dòng chữ "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" đặc trưng viết trên một chiếc xe đẩy bán đồ ăn dạo quen thuộc trên đường phố Sài Gòn.

Sau đó kiểu ghép ảnh với đúng kiểu chữ "typography" đó đã bất ngờ nhanh chóng lan rộng và đến bây giờ hầu như bạn trẻ nào cũng phải tìm cách làm cho mình một bức ảnh "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn".

Ghép ảnh "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" như thế nào?

Trước hết để ghép ảnh chúng ta cần tải về một số mẫu "typography" chuẩn, tại đây, tại đây, hoặc tại đây.

Hướng dẫn ghép ảnh "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" trên máy tính

Với những ai đã quen dùng Photoshop thì công việc ghép ảnh "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" trên máy tính trở nên khá đơn giản. Nếu cần hãy xem lại hướng dẫn cắt ghép ảnh cơ bản với Photoshop tại đây để biết ghép "typography" đã tải về vào bất cứ đâu.

Hướng dẫn ghép ảnh "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" trên điện thoại

*Nguồn: techrum.vn.

Bước 1: Tải ứng dụng PicsArt về điện thoại, tùy theo nền tảng iOS, Android hay Windows.

Bước 2: Mở ứng dụng Picsart > nhấn vào biểu tượng dấu "+" > chọn mục Chỉnh sửa và tích vào bức ảnh mà bạn mong muốn.

a1-ghep-anh-vit-lon-vit-dua-cut-lon-nhu-the-nao-huong-dan-ghep-anh-vit-lon-vit-dua-cut-lon-tren-may-tinh-tren-dien-thoai.jpg

Ghép ảnh "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn": Mở ứng dụng Picsart > nhấn vào biểu tượng dấu "+" > chọn mục Chỉnh sửa và tích vào bức ảnh mà bạn mong muốn.

Bước 3: Dưới thanh công cụ, chọn chức năng Vẽ để chuyển sang giao diện ghép ảnh > Thêm layer > nhấn biểu tượng hình chữ nhật theo minh họa và chọn Ảnh.

a2-ghep-anh-vit-lon-vit-dua-cut-lon-nhu-the-nao-huong-dan-ghep-anh-vit-lon-vit-dua-cut-lon-tren-may-tinh-tren-dien-thoai.jpg

Ghép ảnh "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn": Dưới thanh công cụ, chọn chức năng Vẽ để chuyển sang giao diện ghép ảnh > Thêm layer > nhấn biểu tượng hình chữ nhật theo minh họa và chọn Ảnh.

Bước 4: Lựa chọn "typography" đã tải về ở trên, thay đổi kích thước cho phù hợp (sử dụng phần mũi tên 2 đầu để tùy chỉnh).

a3-ghep-anh-vit-lon-vit-dua-cut-lon-nhu-the-nao-huong-dan-ghep-anh-vit-lon-vit-dua-cut-lon-tren-may-tinh-tren-dien-thoai.jpg

Ghép ảnh "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn": Lựa chọn "typography" đã tải về ở trên, thay đổi kích thước cho phù hợp (sử dụng phần mũi tên 2 đầu để tùy chỉnh).

  •  

Bước 5: Dùng công cụ xóa/tẩy đi phần chữ che khuất khuôn mặt hoặc tùy chọn theo sự sáng tạo của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải màn hình để lưu và chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội hoặc gửi qua tin nhắn. Lưu ý để xóa những chi tiết nhỏ hoặc năm ở đường viền bạn nên phóng to bức ảnh hoặc giảm độ mờ đục của lớp ảnh chữ "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" để thao tác dễ dàng hơn.

a5-ghep-anh-vit-lon-vit-dua-cut-lon-nhu-the-nao-huong-dan-ghep-anh-vit-lon-vit-dua-cut-lon-tren-may-tinh-tren-dien-thoai.jpg

Ghép ảnh "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn": Dùng công cụ xóa/tẩy đi phần chữ che khuất khuôn mặt hoặc tùy chọn theo sự sáng tạo của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải màn hình để lưu và chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội hoặc gửi qua tin nhắn.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn cắt ghép ảnh trong Photoshop đơn giản
ICTnews - Sau khi khoanh chọn vùng, chúng ta có thể dùng Photoshop tạo ra những bức ảnh hiệu ứng "ảo diệu" bằng những cách cắt ghép hình, ghép...
Hướng dẫn chụp ảnh bằng Facebook Messenger kiểu năm mới cực đẹp
ICTnews - Khi chúng ta bước sang năm mới 2017 thì camera Facebook Messenger biết chọn lọc riêng ra bộ sưu tập sticker, mặt nạ ghép đúng chủ đề.
Hướng dẫn tạo Laban Key trong suốt, xinh đẹp
ICTnews - Nhiều bạn còn chưa biết cách tự tạo chế độ giao diện Laban Key trong suốt nên phải đi tìm các phiên bản Laban Key bên ngoài được chia...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ghép ảnh "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" như thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang