• Chia sẻ bài viết Dịch bằng camera điện thoại và 5 mẹo khác bạn có thể không biết lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Dịch bằng camera điện thoại và 5 mẹo khác bạn có thể không biết

ictnews
Camera điện thoại đã phát triển đến mức bạn không chỉ dùng nó để chụp ảnh mà còn có thể sử dụng để dịch, xem đèn hồng ngoại hay chụp phim âm bản.

Với công nghệ ngày một hiện đại, camera điện thoại đang từng bước thay thế máy ảnh du lịch. Tuy nhiên, công dụng của nó không dừng ở chụp ảnh mà còn làm được nhiều thứ khác. Dưới đây là một số mẹo mà bạn không hề ngờ tới:

1. Xem đèn hồng ngoại

 

Ánh sáng hồng ngoại vô hình trước mắt thường. Tuy nhiên, phần lớn cảm biến camera kỹ thuật số, bao gồm cả camera điện thoại, đều nhìn được chúng dưới dạng các tia màu tím. Bạn có thể dùng nó kiểm tra pin trên các loại điều khiển từ xa để biết khi nào cần thay thế.

Mở ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại, hướng cảm biến máy ảnh vào điều khiển. Khi nhìn qua màn hình, bạn hãy bấm vài nút trên điều khiển. Nếu không thấy ánh sáng tím, hãy thay pin và lặp lại thao tác trên.

2. Dùng nút âm lượng chụp ảnh

 

Nếu không thường xuyên chụp ảnh tự sướng, bạn sẽ không biết đến mẹo dùng phím âm lượng để chụp thay vì bấm vào nút trên màn hình. Nếu một tay giữ máy, một tay bấm màn hình, các bức ảnh sẽ bị nhòe. Dùng phím âm lượng giúp bạn giữ máy chắc hơn.

3. Scan phim âm bản

 

Nếu bạn có một vài tấm phim âm bản muốn xem lại, bạn không cần ra ngoài cửa hàng để scan. Nếu ứng dụng camera của bạn có hiệu ứng negative, chỉ cần giữ tấm phim ra trước một nguốn áng rồi chụp lại bằng hiệu ứng này. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng lưu lại các tấm ảnh cũ lên điện thoại.

4. Đọc mã vạch

 

Mọi người đều biết camera có thể đọc mã QR nhưng một số ứng dụng cho phép bạn đọc được cả các mã vạch tiêu chuẩn. Máy đọc mã vạch cho phép chúng ta biết được thông tin về một sản phẩm, còn doanh nghiệp dùng nó để kiểm soát lượng hàng tồn kho. Ngoài ra, bạn có thể dùng ứng dụng như RedLaser để tìm ra món hàng giá hời trên web.

5. Kiểm soát nhịp tim

 

Các thiết bị hỗ trợ tập luyện có thể đếm bước chân, đo nhịp tim của con người. Tuy nhiên, do chúng khá đắt, nhiều người không có cơ hội mua để phục vụ cho việc luyện tập. Thay vào đó, chỉ cần tải ứng dụng Instant Heart Rate, đặt ngón tay lên cảm biến máy ảnh của điện thoại, bạn sẽ theo dõi được sức khỏe trái tim mình. Ứng dụng đo nhịp tim và thậm chí đưa ra cả thể tích đồ PPG theo thời gian thực.

6. Dịch sang ngôn ngữ khác

 

Chuẩn bị đến một nơi mà bạn không hề biết tiếng của nước họ? Bạn chỉ cần tải sẵn ứng dụng Google Translate và dịch sang 103 ngôn ngữ khác nhau. Hướng camera điện thoại vào một tấm bảng nào đó, bản dịch sẽ hiện ra ngay trên màn hình. Với smartphone và Google Translate, bạn không còn phải lo lắng khi du lịch nước ngoài nữa.

Tạm kết

Camera điện thoại đã đi được một quãng đường dài kể từ khi còn là khái niệm đơn giản. Chúng đã cách mạng hóa cách chúng ta lưu giữ và chia sẻ kỷ niệm. Camera không chỉ giúp chụp ảnh, tiến bộ công nghệ vượt bậc cho phép nó trở thành công cụ hỗ trợ cuộc sống đơn giản hơn.

Du Lam (Theo Maketecheasier)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple bán MacBook Pro 2016 tân trang
ICTnews - Apple vừa bổ sung MacBook Pro 2016 bản không Touch Bar vào danh mục sản phẩm tân trang bán trên website chính thức.
Điện thoại Samsung không còn cảm biến vân tay?
ICTnews - Dường như Samsung sẽ loại bỏ công nghệ cảm biến vân tay trên các thiết bị của mình trong tương lai, theo tin đồn mới nhất.
Apple ra mắt sản phẩm mới tuần sau
ICTnews - Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Apple sẽ ra mắt vài sản phẩm mới vào nửa sau tháng này, khả năng vào giữa ngày 20/3 và ngày 24/3.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Dịch bằng camera điện thoại và 5 mẹo khác bạn có thể không biết lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang